Meta sẽ không cho phép chia sẻ địa chỉ nhà riêng "công khai" nữa

The Verge đưa tin, theo đó từ giờ Meta (Facebook trước đây) sẽ không cho phép một ai đó tự ý chia sẻ địa chỉ nhà riêng của một người nào đó ở chế độ công khai nhằm hạn chế và ngăn chặn tình trạng quấy rối không mong muốn.

Được biết trước đây Meta đã từng được Ban giám sát yêu cầu phải thắt chặt các chính sách của mình đặc biệt là việc chia sẻ địa chỉ nhà riêng vào tháng 2 năm ngoái. Nhưng mãi đến 1 năm sau Meta mới chính thức đưa ra hành động nhằm đáp lại yêu cầu của Cơ quan chức năng về việc này.

Dù Facebook và Instagram đã có các quy tắc để cấm người dùng chia sẻ địa chỉ nhà riêng của ai đó nhưng thực tế thì nền tảng mạng xã hội này gần như không có bất cứ một hành động nào để ngăn chặn việc này. Sau nhiều lần trì hoãn thì Meta đã chính thức xác nhận thời điểm mà nền tảng sẽ mạnh tay trong việc ngăn chặn địa chỉ nhà của một ai đó vào cuối năm nay.

AnhMeta

Việc loại bỏ thông tin địa chỉ nhà ở riêng tư công khai có thể hạn chế tính khả dụng của thông tin này trên Facebook và Instagram khi thông tin này vẫn còn công khai ở những nơi khác. Tuy nhiên, việc thực hiện khuyến nghị này có thể tăng cường bảo vệ quyền riêng tư trên các nền tảng Meta.

Meta cho phép người dùng chia sẻ bên ngoài các khu nhà thuộc sở hữu công của "các quan chức cấp cao", như nguyên thủ quốc gia hoặc đại sứ, và sẽ cho phép người dùng tổ chức các cuộc biểu tình tại những địa điểm này. Meta cho biết họ sẽ không hành động nếu "bất động sản được mô tả là trọng tâm của một câu chuyện thời sự", trừ khi nó "được chia sẻ trong bối cảnh tổ chức các cuộc biểu tình chống lại cư dân".

Meta cho biết họ sẽ tiếp tục cho phép người dùng đăng địa chỉ của chính họ, nhưng nó sẽ không cho phép những người dùng khác chia sẻ lại chúng, với lý do "thường không thể biết liệu một cư dân có đồng ý cho phép người khác chia sẻ địa chỉ của họ hay không".

Hội đồng cũng đề xuất tạo một "Kênh cụ thể" để xử lý các báo cáo về doxxing, nhưng Meta từ chối thực hiện hành động. Meta đã trả lời bằng cách nói rằng họ "đang tích cực xây dựng các kênh mới để người dùng nhận được hỗ trợ" và rằng họ đã hợp tác với hơn 850 tổ chức mà nạn nhân có thể liên hệ để được trợ giúp, như Đường dây trợ giúp Revenge Porn ở Anh và Mạng quốc gia chấm dứt bạo lực gia đình ở Mỹ.

Những thay đổi về chính sách theo kế hoạch của Meta, đặc biệt là không cho phép chia sẻ địa chỉ dân cư sẽ tạo thêm một lớp bảo vệ bổ sung cho các nạn nhân của hành vi lừa đảo.

Chú thích: Doxxing là hành động tiết lộ trực tuyến tên, số điện thoại, địa chỉ email hoặc địa chỉ nhà riêng của một người với mục đích thực hiện việc quấy rối.

JoJo Sky
JoJo Sky

JoJo Sky từng cộng tác cho các mạng xã hội như OFFB, Men TV và chuyên "săm soi" về thị trường xe cộ, kinh doanh. Cô hiện đang "trợ giúp" cho Tech News Daily ở những mảng TechBiz và Xe.

Tech Biz

Cơ hội học bổng, tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand

Ngày 22/03/2023, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand.

Sản phẩm mua trước trả sau Home PayLater đạt giải thưởng quốc tế

Tạp chí phân tích kinh doanh và tài chính toàn cầu The Global Economics (TGE) vừa công bố giải thưởng Sản phẩm mua trước trả sau mới tốt nhất - Home PayLater được trao cho công ty tài chính số Home Credit.

Sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm tại HUTECH Career Day 2023

Ngày 25/2, Khoa Tài chính - Thương mại, Khoa Quản trị kinh doanh, Khoa Marketing - Kinh doanh quốc tế và Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức HUTECH Career Day 2023 - Ngày hội việc làm khối ngành Kinh tế tại cơ sở Thu Duc Campus (Khu Công nghệ cao TP.HCM, Xa lộ Hà Nội, P. Hiệp Phú, TP. Thủ Đức).

Áp dụng cách quản lý tài chính cá nhân trước những biến động bất ngờ

Cũng như các doanh nghiệp, bản thân mỗi cá nhân cũng cần quản lý tài chính. Vậy chúng ta nên quản lý tài chính của bản thân ra sao, nhất là khi những biến động bất ngờ như đại dịch, chiến tranh, động đất,… có thể xảy đến trong tương lai?

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?