Các công ty đang ‘săn’ nhiều nhân sự học từ khối ngành Tài chính – thương mại

Tại Ngày hội tuyển dụng khối ngành Kinh tế - HUTECH Career Day 2024 diễn ra ngày 15/3 tại Trường ĐH Công nghệ TP. HCM (cơ sở TP. Thủ Đức) đã có hơn 5.200 vị trí việc làm, nhu cầu tuyển dụng. Trong đó, khối ngành Tài chính – thương mại đứng đầu với nhu cầu tuyển hơn 2.100 nhân sự.

- Quảng cáo -

HUTECH Career Day 2024 là sự kiện phối hợp giữa Trường ĐH Công nghệ TP. HCM và 75 doanh nghiệp, tổ chức hàng đầu trong và ngoài nước trên rất nhiều lĩnh vực Ngân hàng, Chứng khoán, Logistics, Thương mại điện tử, FMCG, Retail, Bảo hiểm, Sản xuất, Tư vấn - giáo dục, Kế toán - kiểm toán, Công nghệ…

hutech career day 2024

PGS.TS. Trần Văn Tùng, Trưởng khoa Tài chính – Thương mại, Trường ĐH Công nghệ TP. HCM, cho hay, trong hơn 5.200 vị trí việc làm tại ngày hội, nhu cầu tuyển dụng khối ngành Tài chính – thương mại đứng đầu với nhu cầu tuyển hơn 2.100 nhân sự, chiếm tỷ lệ 42% nhu cầu tuyển dụng. Theo đó, các vị trí việc làm khối ngành phổ biến như Kế toán, Ngân hàng, Thương mại điện tử... được các nhà tuyển dụng đánh giá cao làm cho nhu cầu tuyển dụng tăng cao.

"Nhà tuyển dụng chú trọng các vị trí như thực tập sinh giao dịch viên, kế toán, tư vấn thuế, thực tập sinh thương mại điện tử… ", ông Tùng thông tin.

hutech career day 2024

Ngoài ra, nhu cầu tuyển dụng khối ngành Marketing cũng khá cao, chiếm tỷ lệ gần 20% với hơn 1.000 đầu việc. Các vị trí việc làm cần tuyển dụng nổi bật như nhân viên tiếp thị, thực tập sinh Marketing hay nhân viên tại chuỗi siêu thị tại các doanh nghiệp lớn như Saigon Co.op, Colusa-Miliket, ACFC & VFBS, Công ty AEON Việt Nam, Công ty Cổ phần Trung tâm Thương mại Lotte Việt Nam, …

hutech career day 2024

PGS.TS. Trần Văn Tùng  cho biết thêm, khối ngành Quản trị kinh doanh có cơ hội tiếp cận hơn 1.000 đầu việc, chiếm tỷ lệ hơn 20% nhu cầu tuyển dụng của ngày hội. Các vị trí việc làm khối ngành quản trị kinh doanh phổ biến như thực tập sinh kinh doanh, chuyên viên tư vấn, nhân viên phát triển kinh doanh tại các doanh nghiệp như Tập đoàn BIN Corporation, Vissan, An Khang Real….

hutech career day 2024

Ngoài ra, các doanh nghiệp còn tăng cường tuyển dụng tại các khối ngành công nghệ thông tin và kỹ thuật. Các vị trí việc làm cần tuyển dụng như chuyên viên kinh doanh phần mềm, nhân viên vận hành máy, nhân viên bảo trì và QC cơ khí tại Công ty MISA, phần mềm kế toán Safebooks…

Ông Nguyễn Duy Thông, Giám đốc Ngân hàng LPBank (chi nhánh TP.HCM), cho hay, những nhân sự ứng tuyển vào ngân hàng LPBank đầu tiên phải có chuyên môn về tài chính, sau đó cần giao tiếp tốt và trung thực."Chúng tôi mong muốn tuyển chọn được những nhân sự tốt nhất, các bạn có thể ứng tuyển vị trí nhân viên hoặc thực tập sinh tại LPBank.

hutech career day 2024

Chúng tôi nhận thấy HUTECH Career Day 2024 có ý nghĩa thiết thực, kết nối doanh nghiệp với nguồn nhân lực chất lượng cũng như giúp các bạn sinh viên đến gần hơn với doanh nghiệp trong cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp cho mình", ông Thông nói.

hutech career day 2024

Trong khi đó, một đại diện tuyển dụng đến từ Sacombank cho biết, thời gian gần đây, các hoạt động của ngân hàng truyền thống thay đổi rất nhiều bởi quá trình chuyển đổi số. Do vậy, cán bộ, nhân viên của ngân hàng luôn luôn phải cập nhật kiến thức mới, tìm cách làm việc mới, tư duy mới.

"Chúng tôi không chờ sinh viên sắp ra trường mới tiếp cận, thời gian qua, Sacombank đã xây dựng các chương trình tiếp cận sinh viên từ năm 2, năm 3, tổ chức nhận thực tập sinh để chia sẻ về cách làm việc mới, tư duy mới của ngành ngân hàng với sinh viên. Qua đó giúp sinh viên khi ra trường hòa nhập nhanh với doanh nghiệp", đại diện này chia sẻ.

Bà Trần Đỗ Thuỳ Linh – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Lương thực - Thực phẩm Colusa – Miliket chi sẻ: “Chúng tôi quyết định tham gia Ngày hội Tuyển dụng HUTECH Career Day năm 2024 nhằm tìm kiếm các ứng viên phù hợp, có tố chất để gắn kết cùng công ty cũng như đào tạo lớp nhân viên mới nhiều phát triển trong tương lai. Tại gian hàng tuyển dụng của chúng tôi, các bạn sinh viên ứng tuyển khá đông.

Ngoài ra, các bạn còn tìm hiểu về Colusa-Miliket và những sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi nhận thấy rằng Ngày hội giúp cho sinh viên và Doanh nghiệp kết nối nhanh hơn với nhau, doanh nghiệp tìm kiếm nhân tài còn các bạn trẻ tìm kiếm cho mình doanh nghiệp uy tín để công tác và phát triển”. 

Đến Ngày hội để tìm kiếm các vị trí việc làm giao dịch viên tại các Ngân hàng Trần Thị Thu Thảo (năm thứ tư, Khoa Tài chính – Thương mại, trường ĐH Công nghệ TP. HCM) đã được ứng tuyển vào Ngân hàng TPBank. Sau khi phỏng vấn trực tiếp tại gian hàng Thảo đã được ghi nhận lại kết quả và cô hy vọng mình sẽ đậu.

“Đến với Ngày hội hôm nay mình rất phấn khởi và hào hứng. Mình mong chờ nhiều cơ hội việc làm sẽ mở ra với hy vọng có thể tìm kiếm được đơn vị thực tập cũng như công tác sau khi ra trường”.

hutech career day 2024

Nguyễn Võ Linh (khoa Quản trị Kinh doanh, trường ĐH Công nghệ) cũng rất vui và háo hức khi tham gia Ngày hội Tuyển dụng khối ngành Kinh tế hôm nay. Linh đang mong muốn tìm được một công việc phù hợp trước khi ra trường. “Hiện tại mình chỉ học tập tại Trường nên mình đã dành nhiều thời gian đầu tư cho CV hôm nay của mình với hy vọng ứng tuyển vào những công ty chuyên về nhân sự - đúng ngành học của em”, Võ Linh bày tỏ.

hutech career day 2024

PGS.TS. Phan Đình Nguyên, Phó Hiệu trưởng HUTECH, khẳng định nhà trường luôn chú trọng kết nối các bên liên quan tham gia đào tạo và hướng nghiệp cho sinh viên, từ đó cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Phát huy thế mạnh là môi trường đào tạo năng động, sáng tạo và tích cực hội nhập quốc tế, HUTECH luôn xác định việc hợp tác, kết nối với doanh nghiệp vừa là mục tiêu, vừa là động lực cho sự phát triển lâu dài của nhà trường.

"Chương trình HUTECH Career Day 2024 như chiếc cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín. Tôi mong sinh viên tìm hiểu thấu đáo môi trường làm việc tại các doanh nghiệp để tìm kiếm cơ hội việc làm, thể hiện văn hóa của mình nhằm đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp. Đồng thời phải biết tôn trọng, học hỏi thật nhiều ở họ", ông Nguyên nói thêm.

hutech career 2024

Trước đó, nhằm chuẩn bị hành trang cho các bạn sinh viên trong ứng tuyển và phỏng vấn cùng Doanh nghiệp tại “Ngày hội tuyển dụng Khối ngành Kinh tế - HUTECH Career Day 2024”. Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp phối hợp cùng Khoa Tài chính – Thương mại, Khoa Quản trị - Kinh doanh và Khoa Marketing - Kinh doanh Quốc tế đã thực hiện 4 chương trình tập huấn thu hút hơn 2000 sinh viên HUTECH tham gia.

Quảng cáo
Zen
Zen

Zen Nguyễn là người sáng lập nên Blog công nghệ Tech News Daily. Zen hiện đang công tác trong lĩnh vực truyền thông, báo chí, marketing online và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc SEO Google, truyền thông số.


Tech Biz

Doanh nghiệp cần quan tâm khám sức khỏe định kỳ cho người lao động

Nhằm giúp doanh nghiệp và người lao động nâng cao nhận thức về việc chăm sóc sức khoẻ, ngày 27/3 tại TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Phòng khám Đa khoa Phương Nam đã tổ chức buổi tọa đàm “Tầm quan trọng của khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp”. Toạ đàm đã thu hút sự tham gia của đông đảo người lao động và doanh nghiệp.

NPOIL khai trương văn phòng ở Cần Thơ, mở rộng phục vụ ở thị trường miền Tây

NPoil, thương hiệu dầu nhớt uy tín Việt Nam vừa mới tổ chức sự kiện khai trương Văn phòng Miền Tây tại TP. Cần Thơ vào ngày 15/03/2024. Đây là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của NPoil trong chiến lược mở rộng thị trường, đồng thời khẳng định cam kết mang đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao cho người tiêu dùng khu vực Miền Tây.

Fahasa sẽ áp dụng nhiều biện pháp mạnh mẽ đối với thông tin giả

Trong buổi gặp mặt các cơ quan báo chí truyền thông để thông tin về tình hình hoạt động năm 2023 và kế hoạch phát triển năm 2024 sáng ngày 11/3, ông Phạm Minh Thuận, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Phát hành sách TP.HCM (Fahasa) cho biết, thời gian gần đây, xuất hiện một số tài khoản cá nhân trên các mạng xã hội đăng tải các thông tin, hình ảnh sai hoặc giả mạo về Công ty Fahasa như: tuyển dụng, mua bán, đóng cửa ngừng hoạt động…

Khai trương nhà sách FAHASA Kiên Giang rộng 800m vuông, vốn đầu tư 10 tỷ đồng

Được đầu tư với tổng kinh phí 10 tỷ đồng, Nhà sách FAHASA Kiên Giang đã trở thành một trong những điểm hội tụ có đầy đủ sách, văn phòng phẩm, văn hóa phẩm, đồ chơi trẻ em, hàng lưu niệm tại Tỉnh Kiên Giang.


Tech How

Tuyệt chiêu tìm camera giấu kín trong khách sạn, nhà nghỉ

Trong 5 cách được các chuyên gia thử nghiệm, chỉ một cách phát huy được khả năng phát hiện camera giấu kín trong phòng. Hãy cùng xem là cách nào đây nhé anh em.

Dùng AI tạo hồ sơ xin việc mới là thời thượng

Đừng hì hục làm CV xin việc nữa khi mà bạn đã có những trợ lí AI chất lượng dưới đây.

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.