Tem chống hàng giả công nghệ phát sáng là gì?

Tem chống hàng giả công nghệ phát sáng hay còn gọi là tem phát sáng là biện pháp giúp doanh nghiệp, cơ quan nhà nước kiểm tra phân biệt hàng thật, hàng giả qua dấu hiệu hiển thị khi soi đèn UV chuyên dụng.

Tem chống hàng giả phát sáng sử dụng công nghệ gì?

Tem chống hàng giả công nghệ phát sáng là loại tem sử dụng công nghệ phát sáng 1 hoặc 2 bước sóng trên bề mặt tem. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực tem chống hàng giả thì những dấu hiệu bảo mật trên tem chỉ phát sáng khi được chiếu tia UV (với 1 hoặc 2 bước sóng).

Tem chống hàng giả công nghệ phát sáng
Tem chống hàng giả công nghệ phát sáng 1 bước sóng

Công nghệ phát sáng này thực tế đã được nhiều nước áp dụng trên các tờ tiền nhằm tăng tính bảo mật, chống làm giả. Các đặc điểm phát sáng có thể kiểm tra dễ dàng bằng tia UV (các loại đèn chiếu UV có thể dễ dàng mua và trang bị). Ngoài ra, một ưu điểm của công nghệ này là các chi tiết phát sáng có thể in chồng lên các chi tiết khác trên tiền, tem chống hàng giả mà không gây ảnh hưởng gì.

Tem chống hàng giả công nghệ phát sáng
Tem chống hàng giả công nghệ phát sáng 2 bước sóng

Công nghệ phát sáng cũng được kết hợp với các công nghệ chống giả khác như SMS, QR Code, phần mềm Vinacheck+..  để gia tăng lợi ích cho doanh nghiệp.

Tem chống hàng giả phát sáng sử dụng được trên các chất liệu nào?

Tem chống hàng giả phát sáng có thể in trên nhiều loại chất liệu như decal vỡ, decal thường, decal thiếc. Tùy vào sản phẩm mà doanh nghiệp in tem sẽ đưa ra giải pháp sử dụng chất liệu in phù hợp nhất.

 • Decal vỡ: Chất liệu này có khả năng chống giả tốt bởi khả năng chống tái sử dụng, chống bóc tách bởi chỉ cần gỡ tem ra khỏi bề mặt là con tem ngay lập tức bị vỡ vụn.
 • Decal thường: Đây là chất liệu khá phổ biến, được sử dụng nhiều.
 • Decal thiếc: Loại decal này được tráng, phủ một lớp kim loại thiếc mỏng lên bề mặt decal. Đây là chất liệu có độ bám rất chắc, thích hợp sử dụng cho hàng hóa phải chịu va đập cọ sát thường xuyên, lưu thông trong những môi trường khó khăn.

Sử dụng tem chống giả phát sáng có lợi ích gì?

 • Giúp doanh nghiệp, người tiêu dùng dễ dàng kiểm tra sản phẩm thông qua đèn chiếu UV.
 • Tem chống hàng giả phát sáng cũng có thể được sử dụng để niêm phong sản phẩm, tránh hành vi tách tráo đổi, gian lận sản phẩm.
 • Tạo dựng niềm tin nơi khách hàng. Đây là một yếu tố quan trọng để doanh nghiệp xây dựng hình ảnh và thúc đẩy doanh số.

Hồ sơ in tem chống hàng giả cần những gì?

Để đăng ký in tem chống hàng giả doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ sau:

 • Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh (có chứng thực).
 • Giấy đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.
 • Các loại giấy tờ liên quan chứng minh xuất xứ, nguồn gốc của sản phẩm cần dán tem.
 • Giấy tờ/ hợp đồng/chứng nhận phân phối/nhập khẩu (nếu là sản phẩm nhập khẩu/phân phối).

Quy trình in tem chống hàng giả tại Vina CHG

Tem chống hàng giả công nghệ phát sáng

 • Bước 1: Vina CHG tiếp nhận hồ sơ khách hàng (như trên)
 • Bước 2: Vina CHG xác minh thông tin hồ sơ có hợp lệ hay không và phản hồi với doanh nghiệp để bổ sung các giấy tờ nếu thiếu (Vina CHG có tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp đăng kí các giấy tờ còn thiếu nếu doanh nghiệp đáp ứng điều kiện đăng ký). Tư vấn mẫu tem và công nghệ chống giả phù hợp tối ưu cho nhu cầu của khách hàng.
 • Bước 3: Báo giá chi phí các gói giải pháp tem chống hàng giả và tiến hành soạn thảo ký kết hợp đồng.
 • Bước 4: Tiến hành thiết kế các mẫu tem chống giả phù hợp với sản phẩm theo lựa chọn của doanh nghiệp và chốt mẫu tem, tiến hành sản xuất và kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi giao hàng.
 • Bước 5: Giao hàng theo hạn thời gian trong hợp đồng, theo dõi hỗ trợ pháp lý sau bán hàng.

Liên hệ:

 • Hotline/Zalo: 0919948389
 • Email: lienhe@vinachg.vn
 • Messenger: @vinachg.vn
Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Đơn vị in tem chống hàng giả uy tín, chuyên nghiệp

In tem chống hàng giả là việc làm quan trọng giúp doanh nghiệp bảo vệ sản phẩm, thương hiệu trước các đối tượng sao chép làm giả, làm nhái. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn luôn băn khoăn trong việc lựa chọn đơn vị in tem chống giả bởi sự tràn lan của các cơ sơ in ấn hiện nay.

Lương IT mới ra trường tại Việt Nam là bao nhiêu?

Lương IT mới ra trường tại Việt Nam ở thời điểm này được các chuyên gia ước tính khoảng 350 USD (hơn 8 triệu đồng). Nếu phấn đầu phát triển đến vị trí giám đốc hoặc tương đương, lao động ngành IT có thể nhận mức lương gấp 17 lần.

Mua trước trả sau sẽ là xu hướng mua sắm trực tuyến

Mới đây, trong cuộc gặp gỡ với các đơn vị truyền thông đại chúng, CCO Michal Skalicky Home Credit Việt Nam đã chia sẻ nhiều thông tin về dịch vụ mua trước trả sau Home PayLater và nhận định về xu hướng mua sắm trực tuyến này.

Home Credit hướng đến tài chính minh bạch, cho vay có trách nhiệm

Cho vay có trách nhiệm, phổ cập kiến thức tài chính, tạo điều kiện để người dân Việt Nam làm chủ kỹ thuật số là “chìa khóa” phát triển bền vững của Home Credit.

Tech How

Đây là chiếc máy bay giấy có thể điều khiển bằng smartphone

Máy bay giấy có lẽ là trò chơi của mọi đứa trẻ trên thế giới. Và càng tuyệt vời hơn nếu giờ đây bạn có thể điều khiển nó bằng chiếc smartphone của mình.

Mã QR code tĩnh là gì? Hiểu rõ hơn về mã QR Code tĩnh

Mã QR code tĩnh là Mã QR cố định, không thể thay đổi thông tin lưu trữ sau khi được tạo. Mã QR Code tĩnh cũng không cho phép theo dõi dữ liệu, thu thập thông tin của các lần quét và chỉ dẫn đến một URL duy nhất.

Cách người ta làm ra một quả bóng bowling

Quả bóng bowling được tạo ra như thế nào?

Chồng đĩa CD sẽ ra sao nếu bị nén bằng máy thủy lực 500 tấn?

Máy ép thủy lực 500 tấn có khả năng ép nát ‘như tương tàu’ nhiều loại đồ vật. Nhưng nếu xếp chồng nhiều đĩa CD lên với nhau thì chuyện gì sẽ xảy ra?