Trang chủ Tiêu điểm Samsung tuyên bố công nghệ Blue QLED đứng đầu thế giới

Samsung tuyên bố công nghệ Blue QLED đứng đầu thế giới

Samsung tuyên bố rằng họ đã phát triển công nghệ Blue QLED hàng đầu trong ngành.

Theo Sammobile, Samsung đã đi tiên phong trong công nghệ QLED và TV của họ là một trong những TV có doanh số tốt nhất tronng ngành.

TV QLED của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc có thể không tạo ra màu đen như mực giống TV OLED của LG. Tuy nhiên, chúng lại cung cấp độ sáng cao hơn nhiều (tuyệt vời cho nội dung HDR) và không bị cháy ảnh.

Xem thêm: LG bán ra mẫu TV màn hình cuộn giá 2 tỷ đồng

Trung tâm R&D của công ty, SAIT (Viện Công nghệ Tiên tiến của Samsung), đã phát triển công nghệ Blue QLED không chứa cadmium với hiệu suất cao nhất. Nó cung cấp hiệu suất sáng được cải thiện 20,2%, độ sáng tối đa 88,900 nits và tuổi thọ 16.000 giờ.

Những kết quả này đã được tạp chí ‘Nature’ công bố vào tuần trước trong một nghiên cứu có tiêu đề “Điốt phát sáng chấm lượng tử màu xanh lam hiệu quả và ổn định”.

Các chấm lượng tử được tạo thành từ một lõi, một lớp vỏ và nhiều phối tử. Để cải thiện hiệu suất và độ ổn định, các nhà nghiên cứu tại Samsung đã áp dụng một lớp phát xạ chấm lượng tử kép và các phối tử ngắn hơn.

Các chấm lượng tử màu xanh lam có đường kính vài nanomet, và khi được chiếu sáng, chúng sẽ phát ra ánh sáng có màu nhất định, tùy thuộc vào kích thước. Chúng tạo ra dải lớn nhất trong số ba màu cơ bản: đỏ, lục và lam.

Chúng nhanh chóng bị oxy hóa khi tiếp xúc với ánh sáng bên ngoài nên tuổi thọ tương đối ngắn và hiệu suất phát sáng thấp. Tuy nhiên, công nghệ mới của Samsung đã khắc phục được những thiếu sót đó.

Samsung cũng đang nghiên cứu nhiều công nghệ màn hình khác, bao gồm đèn mini LED, microLED và QD-OLED. Công ty dự kiến ​​sẽ tung ra nhiều TV mini LED và micro LED vào năm tới và TV QD-OLED tiếp sau đó.

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

bình luận

Exit mobile version