Apple muốn xây dựng nhóm phát triển Apple Car mới

Apple muốn xây dựng nhóm phát triển Apple Car mới trước khi năm 2022 kết thúc.

Chuyên gia phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo với các nguồn tin riêng của mình phát hiện ra rằng Apple sẽ thành lập một nhóm mới cho dự án Apple Car.

Apple đã trải qua nhiều giai đoạn với dự án xe hơi được đồn đại của mình. Tuy nhiên, công ty chưa bao giờ xác nhận hay phủ nhận về nó. Các nhà phân tích trong ngành đã dự đoán về Apple Car trong nhiều năm nay. Ban đầu họ cho rằng Apple sẽ bắt đầu với những chiếc xe đô thị đơn giản nhưng bây giờ có lẽ mục tiêu của công ty là hướng đến những chiếc ô tô tự lái hoàn toàn.

Project Titan khởi động vào năm 2014 khi Apple thành lập một công ty được gọi là SixtyEight Research để nghiên cứu về xe hơi. Công ty bắt đầu hoạt động ở California tại một cơ sở được gọi là SG5.

nhóm phát triển Apple Car mới, Apple Car

Dự án này trải qua nhiều lần điều chỉnh chiến lược, các đội lần lượt bị thay thế, giải tán, hướng đi của dự án thay đổi hoàn toàn, thậm chí có giai đoạn cả ban quản lý cũng bị thay đột ngột. Bob Mansfield, người từng là Phó Giám đốc Công nghệ của Apple, hiện đang dẫn đầu dự án. Theo dòng tweet được gửi bởi Ming-Chi Kuo, Apple đang xây dựng một nhóm mới để đẩy nhanh dự án vốn đang dậm chân tại chỗ do ảnh hưởng của dịch Covid. Những nhân viên mới được tuyển gần đây cho thấy Project Titan đang được đẩy nhanh tiến độ.

Liệu chúng ta có thể thấy Apple Car vào năm 2025 không? Nếu không, tại sao Apple lại tiếp cận Kia, Hyundai và Nissan để tìm kiếm mối quan hệ hợp tác sản xuất?

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

Home Credit thúc đẩy toàn diện tài chính số phục vụ khách hàng

Với các sáng kiến đẩy mạnh khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính đặc biệt với nhóm đối tượng thu nhập thấp - dưới chuẩn ngân hàng, Home Credit Việt Nam đang nỗ lực hướng tới mục tiêu cung cấp dịch vụ tài chính cho toàn người dân khi bước đầu ghi nhận kết quả có tới 23% số khách hàng là những người vay tín dụng lần đầu.

UpRace 2023 chính thức khai mạc

Dự án chạy bộ vì cộng đồng có sức ảnh hưởng lớn tại Việt Nam - UpRace 2023 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 06/10/2023 đến 29/10/2023, với sự đồng hành của ba tổ chức xã hội trong lĩnh vực giáo dục, xã hội, môi trường.

ĐH Công nghệ TPHCM tổ chức Ngày hội Công nghệ và Tuyển dụng khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ

Ngày hội Công nghệ và Tuyển dụng khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ (HUTECH TECHSHOW 2023) do trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH) tổ chức có 40 doanh nghiệp lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ tham gia mang đến hơn 3.550 cơ hội thực tập, việc làm dành cho sinh viên đã và sắp tốt nghiệp.

Giá trị VinFast bất ngờ tăng lên 113 tỷ USD

Định giá VinFast cũng khiến tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng gia tăng thêm 8,9 tỷ USD, trở lại top 30 người giàu nhất thế giới.


Tech How

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.

Cách tăng tốc độ internet trên điện thoại Android

Làm cách nào để tăng tốc độ internet trên những chiếc điện thoại Android?

Cách chụp ảnh màn hình trên máy Mac

Dưới đây là những cách tốt nhất để ghi lại nội dung trên màn hình máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn Apple của bạn.