Apple muốn xây dựng nhóm phát triển Apple Car mới

Apple muốn xây dựng nhóm phát triển Apple Car mới trước khi năm 2022 kết thúc.

Chuyên gia phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo với các nguồn tin riêng của mình phát hiện ra rằng Apple sẽ thành lập một nhóm mới cho dự án Apple Car.

Apple đã trải qua nhiều giai đoạn với dự án xe hơi được đồn đại của mình. Tuy nhiên, công ty chưa bao giờ xác nhận hay phủ nhận về nó. Các nhà phân tích trong ngành đã dự đoán về Apple Car trong nhiều năm nay. Ban đầu họ cho rằng Apple sẽ bắt đầu với những chiếc xe đô thị đơn giản nhưng bây giờ có lẽ mục tiêu của công ty là hướng đến những chiếc ô tô tự lái hoàn toàn.

Project Titan khởi động vào năm 2014 khi Apple thành lập một công ty được gọi là SixtyEight Research để nghiên cứu về xe hơi. Công ty bắt đầu hoạt động ở California tại một cơ sở được gọi là SG5.

nhóm phát triển Apple Car mới, Apple Car

Dự án này trải qua nhiều lần điều chỉnh chiến lược, các đội lần lượt bị thay thế, giải tán, hướng đi của dự án thay đổi hoàn toàn, thậm chí có giai đoạn cả ban quản lý cũng bị thay đột ngột. Bob Mansfield, người từng là Phó Giám đốc Công nghệ của Apple, hiện đang dẫn đầu dự án. Theo dòng tweet được gửi bởi Ming-Chi Kuo, Apple đang xây dựng một nhóm mới để đẩy nhanh dự án vốn đang dậm chân tại chỗ do ảnh hưởng của dịch Covid. Những nhân viên mới được tuyển gần đây cho thấy Project Titan đang được đẩy nhanh tiến độ.

Liệu chúng ta có thể thấy Apple Car vào năm 2025 không? Nếu không, tại sao Apple lại tiếp cận Kia, Hyundai và Nissan để tìm kiếm mối quan hệ hợp tác sản xuất?

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Những mạng xã hội âm mưu lật đổ Instagram, Twitter

Những mạng xã hội mới nổi như BeReal, Mastodon đang âm thầm chinh phục người dùng và hứa hẹn có thể làm người dùng quên đi những cái tên danh tiếng trong lĩnh vực này như Instagram, Twitter.

Tái khởi động học bổng chính phủ New Zealand Bậc trung học với 45 suất học bổng gần 6 tỷ đồng

Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) công bố tái khởi động chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (New Zealand Schools Scholarships – NZSS) với các suất học bổng danh giá từ 45 trường trung học hàng đầu New Zealand có tổng giá trị lên đến 5,85 tỷ đồng.

Home Credit triển khai chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính toàn diện

Home Credit góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững tại Việt Nam qua chính sách hỗ trợ người dân tiếp cận tài chính an toàn, phù hợp nhu cầu và có trách nhiệm.

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam nhờ chiến lược ESG toàn diện

Tại lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022 ngày 01 tháng 12, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100, sau khi xuất sắc chinh phục bộ tiêu chí khắt khe của chương trình.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?