Siêu xe hybrid trở thành động lực mới của Ferrari

Năm 2023 đánh dấu sự lên ngôi của xe hybrid trong phân khúc siêu xe khi chiếm gần một nửa doanh số của Ferrari.

Theo báo cáo từ Motor1, doanh số của Ferrari trong năm 2023 đã tăng 3,3% so với năm trước, đạt mốc 13.663 xe trên toàn cầu. Trong đó, 56% là xe sử dụng động cơ đốt trong, 44% còn lại là xe hybrid.

Sự thành công này được lý giải bởi sự bùng nổ của hai mẫu xe 296 và SF90, cho thấy nhu cầu thị trường dành cho xe hybrid ngày càng tăng.

Siêu xe hybrid, Ferrari, Doanh số tăng, Nhu cầu thị trường, Mẫu xe hybrid 296, SF90, Purosangue, Mục tiêu điện hóa, Xe điện

Chiếc SUV Purosangue, dù vẫn sử dụng động cơ V12 hút khí tự nhiên, cũng góp phần không nhỏ vào doanh số của Ferrari trong năm 2023. Tuy nhiên, Ferrari vẫn giới hạn doanh số Purosangue ở mức 20% tổng doanh số của hãng.

Năm 2023, Ferrari đã ngừng sản xuất F8 và Portofino M, đồng thời lên kế hoạch giới thiệu 3 mẫu xe mới trong năm nay, bao gồm 2 mẫu xe kế nhiệm LaFerrari và 812 Superfast, cùng một mẫu xe bí ẩn.

Mục tiêu của Ferrari là đến năm 2030, 40% doanh số sẽ thuộc về xe hybrid, 40% thuộc về xe điện và 20% thuộc về xe sử dụng động cơ đốt trong.

Với những quy định khí thải ngày càng khắt khe, thời đại của động cơ V12 có thể sắp kết thúc. Tuy nhiên, Ferrari vẫn hy vọng nhiên liệu tổng hợp sẽ giúp động cơ đốt trong duy trì cơ hội tồn tại ở phân khúc cao cấp.

Sự thành công của xe hybrid Ferrari cho thấy xu hướng điện hóa đang dần len lỏi vào phân khúc siêu xe. Đây là một tín hiệu tích cực cho thấy ngành công nghiệp ô tô đang hướng tới một tương lai bền vững hơn.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

Top phần mềm ERP tốt nhất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Dưới đây là những phần mềm quản lý, vận hành (ERP) tốt nhất dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay.

FastWork TimeSheet: Giải pháp chấm công online hiệu quả

FastWork TimeSheet được xem là một trong những giải pháp chấm công online và tự động hóa bảng công nhân sự một cách hiệu quả cho các doanh nghiệp ở nhiều quy mô khác nhau.

FastCons vs Microsoft Project: Cuộc so kè của 2 phần mềm quản lí dự án xây dựng hàng đầu

FastCons và Microsoft Project là hai phần mềm quản lý dự án (PM) hàng đầu hiện nay, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, giữa hai phần mềm này có những điểm tương đồng và khác biệt nhất định.

Top phần mềm quản lí doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

Sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp (ERP) là xu hướng tất yếu trong thời đại công nghệ 4.0.


Tech How

Tuyệt chiêu tìm camera giấu kín trong khách sạn, nhà nghỉ

Trong 5 cách được các chuyên gia thử nghiệm, chỉ một cách phát huy được khả năng phát hiện camera giấu kín trong phòng. Hãy cùng xem là cách nào đây nhé anh em.

Dùng AI tạo hồ sơ xin việc mới là thời thượng

Đừng hì hục làm CV xin việc nữa khi mà bạn đã có những trợ lí AI chất lượng dưới đây.

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.