Taxi bay tự lái tốc độ 130 km/h sắp ra mắt

FlyNow Aviation với mẫu eCopter hứa hẹn một lựa chọn di chuyển đơn giản và chi phí phải chăng cho hành khách trong thành phố.

- Quảng cáo -

Các công ty đang nghiên cứu và phát triển taxi bay điện cất hạ cánh thẳng đứng (eVTOL), với hầu hết chúng có dạng giống như phiên bản lớn của drone 4 cánh. Tuy nhiên, eCopter có một thiết kế khác biệt, giúp nó trở nên phù hợp hơn trong thực tế.

Được phát triển bởi FlyNow Aviation của Áo, mẫu eCopter tự lái có hệ truyền động điện đồng trục tích hợp hai cánh quạt rotor xoay ngược chiều. Thiết kế này cho phép phương tiện nằm trong nhóm trực thăng điện theo phân loại của Cơ quan An toàn Hàng không châu Âu. Theo FlyNow, điều này giúp quá trình xin cấp phép trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn nhiều so với các mô hình taxi bay nhiều rotor giống như drone.

Taxi bay tự lái, eCopter, di chuyển trong thành phố, FlyNow Aviation, công nghệ taxi bay

Hệ truyền động đồng trục giảm thiểu số lượng bộ phận chuyển động và phần cứng, giúp giảm trọng lượng và chi phí vật liệu. Điều này làm cho eCopter có chi phí chế tạo, giá bán và sử dụng thấp hơn so với các mẫu taxi bay khác, đồng thời cung cấp tầm hoạt động bằng pin tốt hơn.

FlyNow dự kiến cung cấp các phiên bản chở 1 và 2 hành khách, cùng với phiên bản chở hàng. Cả ba đều dựa trên một bộ khung cơ bản, giúp giảm chi phí và thời gian phát triển. Cuối cùng, FlyNow hi vọng giá của eCopter sẽ không chênh lệch quá nhiều so với taxi truyền thống.

Mặc dù chưa có nguyên mẫu bay, công ty đã tiến hành thử nghiệm thành công trên mặt đất với mô hình toàn diện. FlyNow ước tính rằng các phiên bản của eCopter sẽ có thể bay được lên đến 50 km, tốc độ 130 km/h và chở được tối đa 200 kg.

Theo Jürgen Greil, giám đốc điều hành của FlyNow, dự kiến eCopter sẽ bắt đầu xuất thương mại vào năm 2026, với phiên bản chở hàng được sản xuất đầu tiên, sau đó là hai phiên bản chở khách.

Quảng cáo
Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

VBIC 2024: Nhóm học sinh đề xuất phối hợp các nhà máy tại Trung Quốc và Ấn Độ để tối ưu chi phí

Quán quân cuộc thi Thử thách giải bài toán thực tế của doanh nghiệp - “Vietnam Business Innovation Challenge” (VBIC 2024) đã thuộc về nhóm Pioneer (học sinh khối 9 đến từ Trường PTLC Olympia, Hà Nội) với đề xuất phối hợp với các nhà máy tại Trung Quốc và Ấn Độ để tối ưu chi phí sản xuất, hướng tới chiến lược dài hạn xây dựng nhà máy lắp ráp tại Việt Nam để tinh giảm chi phí nhập khẩu.

New Zealand khởi động chương trình Du học hè dành riêng cho học sinh Việt Nam

Trước sự quan tâm ngày càng lớn về giáo dục New Zealand trong thời gian qua, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) phối hợp cùng các trường New Zealand và các công ty tư vấn du học giới thiệu một loạt chương trình hè dành cho thanh thiếu niên Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Du học Hè New Zealand. Đây là cơ hội để các bạn trẻ vừa có thể tiếp cận nhanh chóng một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới, vừa khám phá những điều mới mẻ để kiện toàn các kỹ năng công dân toàn cầu.

Doanh nghiệp cần quan tâm khám sức khỏe định kỳ cho người lao động

Nhằm giúp doanh nghiệp và người lao động nâng cao nhận thức về việc chăm sóc sức khoẻ, ngày 27/3 tại TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Phòng khám Đa khoa Phương Nam đã tổ chức buổi tọa đàm “Tầm quan trọng của khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp”. Toạ đàm đã thu hút sự tham gia của đông đảo người lao động và doanh nghiệp.

NPOIL khai trương văn phòng ở Cần Thơ, mở rộng phục vụ ở thị trường miền Tây

NPoil, thương hiệu dầu nhớt uy tín Việt Nam vừa mới tổ chức sự kiện khai trương Văn phòng Miền Tây tại TP. Cần Thơ vào ngày 15/03/2024. Đây là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của NPoil trong chiến lược mở rộng thị trường, đồng thời khẳng định cam kết mang đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao cho người tiêu dùng khu vực Miền Tây.


Tech How

Tuyệt chiêu tìm camera giấu kín trong khách sạn, nhà nghỉ

Trong 5 cách được các chuyên gia thử nghiệm, chỉ một cách phát huy được khả năng phát hiện camera giấu kín trong phòng. Hãy cùng xem là cách nào đây nhé anh em.

Dùng AI tạo hồ sơ xin việc mới là thời thượng

Đừng hì hục làm CV xin việc nữa khi mà bạn đã có những trợ lí AI chất lượng dưới đây.

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.