iPhone 14 Pro sẽ có tính năng always-on display

Người hâm mộ hi vọng tính năng always-on display sẽ trở lại trên phiên bản iPhone 14 Pro.

Màn hình có tốc độ làm mới từ 90Hz đến 120Hz đã trở thành một tính năng tiêu chuẩn trên điện thoại thông minh cao cấp. Năm ngoái iPhone 13 Pro và Pro Max là điện thoại thông minh đầu tiên của Apple có màn hình 120Hz. Một tin đồn mới cho thấy iPhone 14 Pro và Pro Max sắp tới sẽ trang bị công nghệ tốt hơn để cho phép tính năng always-on display hoạt động.

tính năng always-on display

Theo iPhone 14 News, Razer Phone 1 đã bắt đầu xu hướng màn hình tốc độ làm tươi cao và nó đã được Samsung làm cho trở nên phổ biến. Trước đó, hầu hết các điện thoại thông minh đều sử dụng tốc độ làm tươi 60Hz. Tốc độ làm mới là số lần màn hình làm mới mỗi giây. Màn hình 120Hz làm mới nhanh gấp đôi so với màn hình 60Hz, giúp nội dung chuyển động trông nhanh hơn và mượt mà hơn.

Sự đánh đổi là tốc độ làm tươi cao hơn sẽ làm thoát màn hình nhanh hơn và để giải quyết vấn đề đó, các nhà sản xuất như Apple và Samsung sử dụng công nghệ LTPOcho phép tốc độ làm mới động thay đổi tùy thuộc vào nội dung đang được hiển thị. Điều đó có nghĩa là màn hình sẽ không cần tốc độ làm mới cao khi hiển thị các nội dung tĩnh như văn bản.

tính năng always-on display

Apple gọi công nghệ tốc độ làm tươi cao của mình là ProMotion và iPhone 13 Pro và Pro Max của họ chỉ có khả năng tăng tốc độ làm mới xuống 10Hz. Ngược lại, Galaxy S22 Ultra có khả năng giảm tốc độ làm mới xuống 1Hz, điều này không chỉ giúp duy trì tuổi thọ pin mà còn hỗ trợ cho tính năng always-on display. iPhone 13 từng được kỳ vọng sẽ có tính năng always-on display nhưng cuối cùng điều này đã không xảy ra.

iPhone 14 Pro sẽ có tính năng always-on display

Apple Watch Series 5 trở lên đã có tính năng always-on cho phép chúng hiển thị thời gian và các thông tin có thể xem qua khác mọi lúc. Chuyên gia Ross Young nói rằng anh ấy hy vọng tính năng này sẽ xuất hiện trên iPhone 14 Pro và Pro Max trong năm nay.

Tính năng này sẽ cho phép bạn xem ngày, giờ và thông báo mà không cần phải mở khóa điện thoại.

tính năng always-on display

Các dự đoán cho thấy chỉ iPhone 14 Pro 6,1 inch và iPhone 14 Pro Max 6,7 inch sở hữu màn hình ProMotion. Trong khi đó, iPhone 14 6,1 inch và iPhone 14 Max 6,7 inch sẽ có màn hình 60Hz. Các phiên bản Pro cũng được đồn sẽ sử dụng camera selfie đục lỗ dạng chữ "i" thay vì notch. Đây là nơi bố trí hệ thống Face ID của thiết bị.

Các phiên bản Pro của iPhone 14 cũng trang bị camera chính mới và chip mạnh hơn, và điều này có thể giúp chúng trở thành điện thoại tốt nhất năm 2022.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Home Credit hợp tác OnePay, đẩy mạnh mở rộng Home PayLater

Nằm trong chiến lược đẩy mạnh tài chính số toàn diện, cú bắt tay của Home Credit và OnePay cho mô hình mua trước - trả sau được kỳ vọng thúc đẩy thói quen thanh toán số ở Việt Nam.

Home Credit nhận giải thương hiệu truyền cảm hứng 2022

Home Credit được vinh danh Thương hiệu truyền cảm hứng tại lễ trao giải các Doanh nghiệp châu Á - Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2022.

Ra mắt chương trình bảo hiểm công nghệ OFFB

Bốn công ty Bảo hiểm phối hợp cùng Mạng xã hội Xe và Giao thông (OFFB) cho ra mắt sản phẩm bảo hiểm công nghệ OFFB nhằm mang lại những giá trị thiết thực và hiệu quả hơn cho khách hàng, đúng với bản chất và ý nghĩa của việc bảo hiểm.

24hStore: Giá iPhone 14 chính hãng từ 21,49 triệu đồng

Ngày 7/10/2022, 24hStore chính thức công bố bảng giá bán lẻ dành cho các model thuộc iPhone 14 series. Với mức giá từ 21,49 triệu đồng, 24hStore là hệ thống ủy quyền chính hãng của Apple có giá tốt nhất trên thị trường.

Tech How

Đây là chiếc máy bay giấy có thể điều khiển bằng smartphone

Máy bay giấy có lẽ là trò chơi của mọi đứa trẻ trên thế giới. Và càng tuyệt vời hơn nếu giờ đây bạn có thể điều khiển nó bằng chiếc smartphone của mình.

Mã QR code tĩnh là gì? Hiểu rõ hơn về mã QR Code tĩnh

Mã QR code tĩnh là Mã QR cố định, không thể thay đổi thông tin lưu trữ sau khi được tạo. Mã QR Code tĩnh cũng không cho phép theo dõi dữ liệu, thu thập thông tin của các lần quét và chỉ dẫn đến một URL duy nhất.

Cách người ta làm ra một quả bóng bowling

Quả bóng bowling được tạo ra như thế nào?

Chồng đĩa CD sẽ ra sao nếu bị nén bằng máy thủy lực 500 tấn?

Máy ép thủy lực 500 tấn có khả năng ép nát ‘như tương tàu’ nhiều loại đồ vật. Nhưng nếu xếp chồng nhiều đĩa CD lên với nhau thì chuyện gì sẽ xảy ra?