Microsoft phát triển chip riêng cho các thiết bị Surface

Một nguồn tin cho biết Microsoft đang phát triển con chip riêng của mình để sử dụng cho các thiết bị Surface.

Theo PhoneArena, Microsoft có thể đang phát triển con chip của riêng mình để sử dụng cho các thiết bị Sureface trong tương lai. Một danh sách tuyển dụng việc làm trên LinkedIn đã cho thấy điều này. Theo phát hiện của HotHardware thì Microsoft đang tìm kiếm một Giám đốc Kiến trúc SoC.

Microsoft phát triển chip riêng

Bài đăng trên LinkedIn không thể chứng minh việc Microsoft đang phát triển con chip của riêng mình. Tuy nhiên, nó xuất hiện cùng lúc với tin đồn Microsoft hợp tác với AMD về bộ xử lý Arm dành cho máy tính xách ta. Rõ ràng kiến trúc này sẽ mang đến hiệu suất đồ họa tốt hơn so với silicon Qualcomm được sản xuất trên kiến trúc cũ. Cụ thể, con chip này sẽ sử dụng lõi Cortex-X1 năm ngoái và GPU mRDNA 2. Ngoài ra, nó còn có modem Exynos để hỗ trợ kết nối 5G.

Thế hệ thiết bị Surface tiếp theo có thể sử dụng chip 5nm do Microsoft phát triển

Bloomberg cho biết vào tháng 12 năm 2020 rằng Microsoft đang phát triển con chip nội bộ cho các máy chủ chạy dịch vụ đám mây của mình và cũng đang khám phá một con chip để cung cấp sức mạnh cho một số máy tính chạy Surface. Tại thời điểm đó, bộ phận thiết kế chip đã báo cáo với người đứng đầu mảng kinh doanh đám mây Azure chứ không phải người đứng đầu mảng Surface là Panos Panay.

Microsoft dường như cũng có các kỹ sư vi xử lý từ Intel, AMD, Nvidia và Qualcomm.

Microsoft phát triển chip riêng

Surface Pro X được công bố vào tháng 10 năm 2019 được cung cấp sức mạnh xử lí bởi một con chip tùy chỉnh được gọi là Microsoft SQ1 mà công ty cùng phát triển với Qualcomm.

Một con chip nội bộ sẽ giúp Microsoft giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp bên thứ ba. Nó cũng sẽ giúp Microsoft kiểm soát tốt hơn hiệu suất và chi phí.

Nhiều tên tuổi lớn của làng công nghiệp cũng đang phát triển con chip của riêng mình. . Apple rất có thể sẽ công bố chip dựa trên Arm thế hệ thứ hai vào ngày mai cho các máy Mac mới và có thể là iPad Pro của năm sau. Google cũng đã sản xuất chip nội bộ cho điện thoại thông minh cao cấp năm 2021 của mình.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Đơn vị in tem chống hàng giả uy tín, chuyên nghiệp

In tem chống hàng giả là việc làm quan trọng giúp doanh nghiệp bảo vệ sản phẩm, thương hiệu trước các đối tượng sao chép làm giả, làm nhái. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn luôn băn khoăn trong việc lựa chọn đơn vị in tem chống giả bởi sự tràn lan của các cơ sơ in ấn hiện nay.

Khám phá hệ tiện ích tạo nên chuẩn mực sống thời thượng tại Sunshine Golden River

Với lối thiết kế xanh thông minh, chuỗi tiện ích 5 sao cùng đơn vị vận hành quản lý chuẩn quốc tế, Sunshine Golden River trở thành không gian đáng sống của giới thượng lưu, doanh nhân, nghệ sĩ… Tại đây, tất cả nhu cầu sống, giải trí, chăm sóc sức khỏe... của cư dân đều được đáp ứng với tiêu chuẩn cao cấp nhất.

3 tháng cuối năm 2022, gửi tiết kiệm ở đâu lãi suất cao, quà tặng hấp dẫn?

Từ ngày 23/9/2022, KienlongBank thực hiện điều chỉnh tăng lãi suất huy động tiền gửi với khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân. Mức lãi suất được Nhà băng điều chỉnh từ 0,3 - 1%/năm. Theo đó, lãi suất tiền gửi cao nhất với các kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng lên tới 5%.

Home Credit: Phát triển bền vững từ 'cộng đồng bền vững'

Từ khi có mặt tại Việt Nam năm 2008, hành trình phát triển bền vững của Home Credit luôn song hành với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng. Thông qua nhiều hoạt động thiết thực như nâng cao hiểu biết về quản lý tài chính cho người dân, tài trợ giáo dục và những dự án hỗ trợ trực tiếp cho cộng đồng, Home Credit tiếp thêm trợ lực cho người có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ, đối tượng yếu thế trong xã hội…

Tech How

Đây là chiếc máy bay giấy có thể điều khiển bằng smartphone

Máy bay giấy có lẽ là trò chơi của mọi đứa trẻ trên thế giới. Và càng tuyệt vời hơn nếu giờ đây bạn có thể điều khiển nó bằng chiếc smartphone của mình.

Mã QR code tĩnh là gì? Hiểu rõ hơn về mã QR Code tĩnh

Mã QR code tĩnh là Mã QR cố định, không thể thay đổi thông tin lưu trữ sau khi được tạo. Mã QR Code tĩnh cũng không cho phép theo dõi dữ liệu, thu thập thông tin của các lần quét và chỉ dẫn đến một URL duy nhất.

Cách người ta làm ra một quả bóng bowling

Quả bóng bowling được tạo ra như thế nào?

Chồng đĩa CD sẽ ra sao nếu bị nén bằng máy thủy lực 500 tấn?

Máy ép thủy lực 500 tấn có khả năng ép nát ‘như tương tàu’ nhiều loại đồ vật. Nhưng nếu xếp chồng nhiều đĩa CD lên với nhau thì chuyện gì sẽ xảy ra?