Lương thưởng của Tim Cook trong năm 2021 là bao nhiêu?

Thống kê cho thấy thu nhập trong năm 2021 của CEO Apple, Tim Cook cao hơn năm 2020 6 lần.

Bài liên quan:

Bill Nguyễn
Bill Nguyễnhttps://mtv.vn
Bill Nguyễn là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.
- Advertisement -

Theo số liệu mà Apple nộp về Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC), CEO Apple Tim Cook có thu nhập gần 98,7 triệu USD trong năm 2021. Con số này tăng vọt khoảng 6 lần so với mức 14,8 triệu USD của năm 2020.

Trong đó, mức lương cơ bản 3 triệu USD của Tim Cook vẫn giữ nguyên so với năm trước. Tuy nhiên, vị thuyền trước của Táo khuyết được thưởng thêm 12 triệu USD do giúp công ty đạt các mục tiêu về tài chính và môi trường.

Lương năm 2021 của Tim Cook

Ngoài ra, CEO Apple còn được nhận 1,39 triệu USD cho các khoản phí ưu đãi như di chuyển bằng máy bay, chi phí an ninh, lương hưu, bảo hiểm, nghỉ lễ. Tuy nhiên, thu nhập chính của Tim Cook (khoảng 82,3 triệu USD) lại đến từ phần cổ phiếu công ty mà ông đang nắm giữ.

Tính đến nay, Tim Cook đã có 10 năm lèo lái con thuyền Apple. Năm nay, dù dịch Covid-19 gây khó khăn lên kinh tế toàn cầu nhưng Apple vẫn đạt lợi nhuận kỷ lục. Nguyên nhân là do họ lần đầu tiên phát hành iPhone 5G, đồng thời nhu cầu mua các sản phẩm như iPad, MacBook phục vụ cho làm việc, giải trí tại nhà trong thời gian dịch cũng tăng cao.

Có thể nói, Tim Cook là một trong những công thần góp phần xây dựng ‘đế chế’ Apple được như ngày hôm nay. Trong 10 năm ông nắm quyền CEO công ty, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 1.100% trong 10 năm đó, gần gấp 3 chỉ số S&P 500.

Theo thống kê của Forbes, hiện tại khối tài sản của Tim Cook khoảng 1,5 tỷ USD. Năm 2015, ông từng công bố kế hoạch cho đi phần lớn tài sản làm từ thiện và ông cũng đã trao tặng hàng triệu cổ phiếu Apple cho đến thời điểm này.

Xem thêm:


Tham khảo thêm:

Pegasus Realty tổ chức tiệc vinh danh nhân viên xuất sắc tháng 5

Với buổi tiệc long trọng, Pegasus đã tuyên dương các nhân viên xuất sắc nhất trong tháng 5 vừa qua – những con người tuyệt vời đã gắn bó và sát cánh cùng Công ty trong suốt thời gian qua.

NANOTO: Viên khử mùi ô tô, diệt khuẩn nấm mốc xe hơi

Một viên khử mùi ô tô Nanoto sử dụng hiệu quả cho một xe du lịch 7 chỗ, trong phòng ngủ, tủ lạnh hoặc phòng nhỏ dưới 10m2, có tác dụng bảo vệ suốt 3 tháng sau khi mở màng co. Nanoto diệt các loại nấm mốc, vi khuẩn có hại.

Phân cấp chính quyền Ai Cập cổ đại 3000 năm trước ra sao?

Để có thể quản lý ổn định và phát triển một cách cực thịnh, Ai Cập cổ đại buộc phải có những phân cấp chính quyền một cách có hệ thống để quản lý được một vùng lãnh thổ rộng...

Chín phần của linh hồn con người theo người Ai Cập cổ đại

Người Ai Cập cổ đại có những ý tưởng phức tạp của riêng họ về những gì tạo nên linh hồn con người, và theo họ linh hồn của con người được chia thành chín phần gồm: Khat, Ba, Ren, Ka, Shuyet,...

Khám phá

Khám phá mới: Tính cách chúng ta sẽ thay đổi liên tục cho đến khi lìa đời

Theo đó các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng tính cách cá nhân của chúng ta vẫn linh hoạt thay đổi liên tục theo thời gian, hay nói một cách nôm na dễ hiểu là tính cách của chúng...

Các nhà nghiên cứu đã tìm ra giải pháp “cải lão hoàn đồng” trong 7 tháng

Các nhà khoa học từ Viện Salk cho biết kỹ thuật an toàn và hiệu quả này hoạt động bằng cách thiết lập lại một phần các tế bào ảnh hưởng đến da, thị lực, cơ và não....

Phát hiện Deltacron, biến chủng lai giữa Delta và Omicron

Các nhà khoa học ở Cyprus vừa tìm ra một chủng SARS-CoV-2 kết hợp giữa Delta và Omicron. Họ tạm đặt tên nó là Deltacron.

Thần thoại Kỳ Lân bắt nguồn từ đâu?

Kỳ Lân là một trong những sinh vật thần thoại nổi tiếng nhất, thường được miêu tả là một con ngựa trắng với chiếc sừng hình xoắn ốc mọc ra từ trán. Không khó để tưởng tượng một con...

Đọc xong vọc liền

Làm sao giảm tiếng ồn khi ghi âm bằng iPhone?

Khi có việc phải ghi âm bằng iPhone, nhiều người rất quan tâm đến việc làm cách nào để giảm tiếng ồn và tiếng vang của file âm thanh xuất ra từ thiết bị này.

Chuyển file ảnh sang Word với Newocr

Chuyển file ảnh sang Word là một trong những nhu cầu khá là cấp bách của một số người, nhất là các nhân viên văn phòng hoặc những người làm quen với việc chỉnh sửa văn bản. Hãy...

Công cụ chuyển từ ảnh sang PDF nào tốt nhất 2020?

Chuyển từ ảnh sang PDF là nhu cầu cần thiết của nhiều người, khi muốn lưu trữ các hình ảnh lại dưới dạng PDF, giúp "đóng gói" hình ảnh tốt hơn. Các hình ảnh chuyển sang file PDF...

Đây là chiếc máy bay giấy có thể điều khiển bằng smartphone

Máy bay giấy có lẽ là trò chơi của mọi đứa trẻ trên thế giới. Và càng tuyệt vời hơn nếu giờ đây bạn có thể điều khiển nó bằng chiếc smartphone của mình.
- Advertisement -

Mới nhất

Fahasa tổ chức đợt phát hành sách và hoạt động phục vụ hè 2022

Đây là chương trình có rất nhiều ý nghĩa mà FAHASA luôn chú trọng và đặt mục tiêu thực...
- Advertisement -