Bảo hiểm sức khỏe: Bảo vệ thế nào và bao nhiêu là đủ?

Để chủ động về tài chính trước những rủi ro bất ngờ có thể xảy ra trong cuộc sống, bảo hiểm sức khỏe được xem là một khoản đầu tư vô cùng cần thiết. Thế nhưng, hiện tại nhiều người vẫn nghĩ không nhất thiết phải trang bị bảo hiểm sức khỏe khi họ có thể kiếm được rất nhiều tiền.

Bảo hiểm sức khỏe là bảo vệ, không phải là gánh nặng

Theo định nghĩa của đại đa số người Việt, thành viên tạo ra nguồn thu nhập lớn nhất trong nhà được gọi là trụ cột gia đình. Nếu người này không may gặp sự cố bệnh tật, đồng nghĩa với câu chuyện gia đình gần như mất phương hướng tài chính và các thành viên còn lại sẽ loay hoay trong hàng loạt các hóa đơn viện phí cùng nỗi lo sinh hoạt hàng ngày, điều mà vốn dĩ người trụ cột đang đảm nhiệm.

Bởi vậy, bảo hiểm sức khỏe được xếp vào khoản đầu tư vô cùng cần thiết với chức năng bảo vệ tài chính trước những rủi ro bất ngờ, thế nhưng lâu nay vẫn luôn bị xem nhẹ hoặc nhầm tưởng là khó tiếp cận. Số đông khác muốn tham gia nhưng không biết nên phân bổ bao nhiêu thu nhập là hợp lý?

Theo chuyên gia Trần Nguyên Đán, Đại học Kinh tế TP.HCM, tùy dòng bảo hiểm mà sẽ có những mức phân bổ khác nhau. Trong đó, bảo hiểm phi lợi nhuận là sản phẩm dễ dàng sở hữu và chỉ chiếm một tỷ trọng nhỏ từ khoảng 5% thu nhập cá nhân.

Vì vậy, không phải là gánh nặng, bảo hiểm sức khỏe là giải pháp hữu hiệu giúp bạn được san sẻ gánh nặng tài chính khi không may gặp phải những bất trắc trong cuộc sống.

Trang bị bảo hiểm sức khỏe toàn diện càng sớm càng tốt

Một lầm tưởng phổ biến của nhiều người đó là ''ai dư dả lắm mới nghĩ đến chuyện mua bảo hiểm để dự phòng rủi ro''. Thực tế, bảo hiểm phi nhân thọ có nhiều sản phẩm đi kèm với những quyền lợi bảo vệ khác nhau phù hợp với nhu cầu mỗi người.

Trong đó, phải kể đến sản phẩm Bảo hiểm Sức khỏe Toàn diện đến từ doanh nghiệp bảo hiểm Nhật Bản hàng đầu châu Á MSIG với hơn 100 năm kinh nghiệm. Đây là sản phẩm bảo hiểm được MSIG thiết kế dành riêng cho khách hàng Home Credit.

Đúng như tên gọi, sản phẩm Bảo hiểm Sức khỏe Toàn diện 3 trong 1 bằng cách mở rộng phạm vi bảo hiểm áp dụng cho cả điều trị nội trú, ngoại trú và tai nạn. Với chi phí cạnh tranh chỉ từ 4.000 đồng/ ngày, khách hàng sẽ được bảo vệ toàn diện tất cả các chi phí điều trị do ốm đau, bệnh tật, tai nạn, Điều trị nội trú, Điều trị ngoại trú và Hỗ trợ tài chính khi Tử vong/Thương tật vĩnh viễn lên tới 600 triệu đồng.

bảo hiểm sức khoẻ

Một điểm nổi bật của Bảo hiểm Sức khỏe Toàn diện nói chung và bảo hiểm Home Credit - MSIG cung cấp nói riêng đó là, các thủ tục yêu cầu chi trả bảo hiểm đơn giản, tinh gọn và thuận tiện. Sau khi yêu cầu bồi thường, chỉ cần hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, MSIG sẽ chi trả bảo hiểm cho khách hàng trong thời gian ngắn nhất.

Là một doanh nghiệp có trách nhiệm và luôn nhất quán về tính minh bạch, lấy khách hàng làm trọng tâm, Home Credit đảm bảo việc ''hiểu đúng – mua đủ'', từ đó phát huy tối ưu lợi ích khách hàng có được từ việc trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ từ công ty.

Zen
Zen

Zen Nguyễn là người sáng lập nên Blog công nghệ Tech News Daily. Zen hiện đang công tác trong lĩnh vực truyền thông, báo chí, marketing online và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc SEO Google, truyền thông số.


Tech Biz

Home Credit: Đa dạng hoá nguồn nhân lực để phát triển bền vững

Chương trình ươm mầm tài năng Home Racer; Chuỗi hội thảo chăm sóc sức khỏe Wellness Talk hay phát triển ứng dụng di động thông minh Candidate Mobile App (CMA) dành cho ứng viên…là một trong số các hoạt động áp dụng DEI được Home Credit đưa vào môi trường làm việc của công ty.

Home Credit thúc đẩy toàn diện tài chính số phục vụ khách hàng

Với các sáng kiến đẩy mạnh khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính đặc biệt với nhóm đối tượng thu nhập thấp - dưới chuẩn ngân hàng, Home Credit Việt Nam đang nỗ lực hướng tới mục tiêu cung cấp dịch vụ tài chính cho toàn người dân khi bước đầu ghi nhận kết quả có tới 23% số khách hàng là những người vay tín dụng lần đầu.

UpRace 2023 chính thức khai mạc

Dự án chạy bộ vì cộng đồng có sức ảnh hưởng lớn tại Việt Nam - UpRace 2023 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 06/10/2023 đến 29/10/2023, với sự đồng hành của ba tổ chức xã hội trong lĩnh vực giáo dục, xã hội, môi trường.

ĐH Công nghệ TPHCM tổ chức Ngày hội Công nghệ và Tuyển dụng khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ

Ngày hội Công nghệ và Tuyển dụng khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ (HUTECH TECHSHOW 2023) do trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH) tổ chức có 40 doanh nghiệp lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ tham gia mang đến hơn 3.550 cơ hội thực tập, việc làm dành cho sinh viên đã và sắp tốt nghiệp.


Tech How

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.

Cách tăng tốc độ internet trên điện thoại Android

Làm cách nào để tăng tốc độ internet trên những chiếc điện thoại Android?

Cách chụp ảnh màn hình trên máy Mac

Dưới đây là những cách tốt nhất để ghi lại nội dung trên màn hình máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn Apple của bạn.