Bảo hiểm sức khỏe: Bảo vệ thế nào và bao nhiêu là đủ?

Để chủ động về tài chính trước những rủi ro bất ngờ có thể xảy ra trong cuộc sống, bảo hiểm sức khỏe được xem là một khoản đầu tư vô cùng cần thiết. Thế nhưng, hiện tại nhiều người vẫn nghĩ không nhất thiết phải trang bị bảo hiểm sức khỏe khi họ có thể kiếm được rất nhiều tiền.

- Quảng cáo -

Bảo hiểm sức khỏe là bảo vệ, không phải là gánh nặng

Theo định nghĩa của đại đa số người Việt, thành viên tạo ra nguồn thu nhập lớn nhất trong nhà được gọi là trụ cột gia đình. Nếu người này không may gặp sự cố bệnh tật, đồng nghĩa với câu chuyện gia đình gần như mất phương hướng tài chính và các thành viên còn lại sẽ loay hoay trong hàng loạt các hóa đơn viện phí cùng nỗi lo sinh hoạt hàng ngày, điều mà vốn dĩ người trụ cột đang đảm nhiệm.

Bởi vậy, bảo hiểm sức khỏe được xếp vào khoản đầu tư vô cùng cần thiết với chức năng bảo vệ tài chính trước những rủi ro bất ngờ, thế nhưng lâu nay vẫn luôn bị xem nhẹ hoặc nhầm tưởng là khó tiếp cận. Số đông khác muốn tham gia nhưng không biết nên phân bổ bao nhiêu thu nhập là hợp lý?

Theo chuyên gia Trần Nguyên Đán, Đại học Kinh tế TP.HCM, tùy dòng bảo hiểm mà sẽ có những mức phân bổ khác nhau. Trong đó, bảo hiểm phi lợi nhuận là sản phẩm dễ dàng sở hữu và chỉ chiếm một tỷ trọng nhỏ từ khoảng 5% thu nhập cá nhân.

Vì vậy, không phải là gánh nặng, bảo hiểm sức khỏe là giải pháp hữu hiệu giúp bạn được san sẻ gánh nặng tài chính khi không may gặp phải những bất trắc trong cuộc sống.

Trang bị bảo hiểm sức khỏe toàn diện càng sớm càng tốt

Một lầm tưởng phổ biến của nhiều người đó là ''ai dư dả lắm mới nghĩ đến chuyện mua bảo hiểm để dự phòng rủi ro''. Thực tế, bảo hiểm phi nhân thọ có nhiều sản phẩm đi kèm với những quyền lợi bảo vệ khác nhau phù hợp với nhu cầu mỗi người.

Trong đó, phải kể đến sản phẩm Bảo hiểm Sức khỏe Toàn diện đến từ doanh nghiệp bảo hiểm Nhật Bản hàng đầu châu Á MSIG với hơn 100 năm kinh nghiệm. Đây là sản phẩm bảo hiểm được MSIG thiết kế dành riêng cho khách hàng Home Credit.

Đúng như tên gọi, sản phẩm Bảo hiểm Sức khỏe Toàn diện 3 trong 1 bằng cách mở rộng phạm vi bảo hiểm áp dụng cho cả điều trị nội trú, ngoại trú và tai nạn. Với chi phí cạnh tranh chỉ từ 4.000 đồng/ ngày, khách hàng sẽ được bảo vệ toàn diện tất cả các chi phí điều trị do ốm đau, bệnh tật, tai nạn, Điều trị nội trú, Điều trị ngoại trú và Hỗ trợ tài chính khi Tử vong/Thương tật vĩnh viễn lên tới 600 triệu đồng.

bảo hiểm sức khoẻ

Một điểm nổi bật của Bảo hiểm Sức khỏe Toàn diện nói chung và bảo hiểm Home Credit - MSIG cung cấp nói riêng đó là, các thủ tục yêu cầu chi trả bảo hiểm đơn giản, tinh gọn và thuận tiện. Sau khi yêu cầu bồi thường, chỉ cần hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, MSIG sẽ chi trả bảo hiểm cho khách hàng trong thời gian ngắn nhất.

Là một doanh nghiệp có trách nhiệm và luôn nhất quán về tính minh bạch, lấy khách hàng làm trọng tâm, Home Credit đảm bảo việc ''hiểu đúng – mua đủ'', từ đó phát huy tối ưu lợi ích khách hàng có được từ việc trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ từ công ty.

Quảng cáo
Zen
Zen

Zen Nguyễn là người sáng lập nên Blog công nghệ Tech News Daily. Zen hiện đang công tác trong lĩnh vực truyền thông, báo chí, marketing online và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc SEO Google, truyền thông số.


Tech Biz

Nhà sách FAHASA Phạm Văn Đồng GigaMall khánh thành

Ngày 7/5/2024, Công ty FAHASA chính thức khánh thành Nhà sách FAHASA Phạm Văn Đồng tại Tầng 3, TTTM GigaMall (Số 240 - 242 Phạm Văn Đồng, P.Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức, TP.HCM) sau một thời gian nâng cấp, sửa chữa. Đây là Nhà sách rộng và đẹp bậc nhất tại Thành phố Thủ Đức đến thời điểm hiện tại.

DVA GROUP và Phòng khám Đa Khoa Phương Nam tổ chức hiến máu tình nguyện

Tiếp nối sứ mệnh “Chăm sóc con người, chia sẻ tri thức, tạo dựng giá trị cho cộng đồng và xã hội”, ngày 3/5 DVA GROUP cùng Đa khoa Phương Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng và Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng phối hợp tổ chức sự kiện hiến máu tình nguyện, bổ sung nguồn máu dự trữ phục vụ công tác cấp cứu.

VBIC 2024: Nhóm học sinh đề xuất phối hợp các nhà máy tại Trung Quốc và Ấn Độ để tối ưu chi phí

Quán quân cuộc thi Thử thách giải bài toán thực tế của doanh nghiệp - “Vietnam Business Innovation Challenge” (VBIC 2024) đã thuộc về nhóm Pioneer (học sinh khối 9 đến từ Trường PTLC Olympia, Hà Nội) với đề xuất phối hợp với các nhà máy tại Trung Quốc và Ấn Độ để tối ưu chi phí sản xuất, hướng tới chiến lược dài hạn xây dựng nhà máy lắp ráp tại Việt Nam để tinh giảm chi phí nhập khẩu.

New Zealand khởi động chương trình Du học hè dành riêng cho học sinh Việt Nam

Trước sự quan tâm ngày càng lớn về giáo dục New Zealand trong thời gian qua, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) phối hợp cùng các trường New Zealand và các công ty tư vấn du học giới thiệu một loạt chương trình hè dành cho thanh thiếu niên Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Du học Hè New Zealand. Đây là cơ hội để các bạn trẻ vừa có thể tiếp cận nhanh chóng một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới, vừa khám phá những điều mới mẻ để kiện toàn các kỹ năng công dân toàn cầu.


Tech How

Tuyệt chiêu tìm camera giấu kín trong khách sạn, nhà nghỉ

Trong 5 cách được các chuyên gia thử nghiệm, chỉ một cách phát huy được khả năng phát hiện camera giấu kín trong phòng. Hãy cùng xem là cách nào đây nhé anh em.

Dùng AI tạo hồ sơ xin việc mới là thời thượng

Đừng hì hục làm CV xin việc nữa khi mà bạn đã có những trợ lí AI chất lượng dưới đây.

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.