Tết này ăn bao nhiêu cái bánh chưng thì không bị béo?

Bánh chưng là một thực phẩm giàu calo nên cứ mỗi dịp năm hết Tết đến là người ta lại tự hỏi nên ăn bao nhiêu cái bánh chưng để không bị béo?

Bánh chưng là một trong những loại bánh có lịch sử lâu đời và gắn với văn hóa người Việt trong những ngày Tết. Loại bánh này được xem là sự giao hòa, kết tinh của tinh hoa đất trời với sự hòa quyện của các loại nguyên liệu quen thuộc như gạo nếp, thịt ba chỉ và đậu xanh.

Bánh chưng, Tết

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một miếng bánh chưng cỡ vừa (khoảng 1/8 chiếc bánh) sẽ có trọng lượng khoảng 114 g, cung cấp 204 kcal, 4,7 g chất đạm, 5,6 g chất béo, 33,9 g chất bột đường. Như vậy, chỉ một miếng bánh chưng nhỏ cũng mang đến năng lượng cao hơn một chén cơm thông thường (khoảng 200 kcal).

Tết cổ truyền sẽ mất đi phần nào hương vị nếu thiếu vắng bánh chưng, bánh tét nhưng các chuyên gia dinh dưỡng vẫn khuyến cáo những người thừa cân, béo phì nên tránh hoặc hạn chế những loại thực phẩm này.

Bánh chưng, Tết

Cụ thể, các chuyên gia khuyến nghị một người bị béo phì chỉ nên ăn 200-250 g chất bột đường mỗi ngày tương đương hai miếng bánh chưng được chia thành 8 phần. Nếu đã ăn bánh chưng thì nên cân nhắc giảm lượng tinh bột từ các thực phẩm khác trong ngày.

Ngoài ra, các thực phẩm Tết Nguyên Đán thường chứa nhiều tinh bột, chất béo… nên bạn nên kiểm soát chủ động chế độ ăn uống của mình để tránh tăng cân trong dịp này. Chỉ nên để hết cảm giác đói chứ không nên ăn quá no.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Những mạng xã hội âm mưu lật đổ Instagram, Twitter

Những mạng xã hội mới nổi như BeReal, Mastodon đang âm thầm chinh phục người dùng và hứa hẹn có thể làm người dùng quên đi những cái tên danh tiếng trong lĩnh vực này như Instagram, Twitter.

Tái khởi động học bổng chính phủ New Zealand Bậc trung học với 45 suất học bổng gần 6 tỷ đồng

Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) công bố tái khởi động chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (New Zealand Schools Scholarships – NZSS) với các suất học bổng danh giá từ 45 trường trung học hàng đầu New Zealand có tổng giá trị lên đến 5,85 tỷ đồng.

Home Credit triển khai chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính toàn diện

Home Credit góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững tại Việt Nam qua chính sách hỗ trợ người dân tiếp cận tài chính an toàn, phù hợp nhu cầu và có trách nhiệm.

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam nhờ chiến lược ESG toàn diện

Tại lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022 ngày 01 tháng 12, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100, sau khi xuất sắc chinh phục bộ tiêu chí khắt khe của chương trình.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?