Tết này ăn bao nhiêu cái bánh chưng thì không bị béo?

Bánh chưng là một thực phẩm giàu calo nên cứ mỗi dịp năm hết Tết đến là người ta lại tự hỏi nên ăn bao nhiêu cái bánh chưng để không bị béo?

Bánh chưng là một trong những loại bánh có lịch sử lâu đời và gắn với văn hóa người Việt trong những ngày Tết. Loại bánh này được xem là sự giao hòa, kết tinh của tinh hoa đất trời với sự hòa quyện của các loại nguyên liệu quen thuộc như gạo nếp, thịt ba chỉ và đậu xanh.

Bánh chưng, Tết

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một miếng bánh chưng cỡ vừa (khoảng 1/8 chiếc bánh) sẽ có trọng lượng khoảng 114 g, cung cấp 204 kcal, 4,7 g chất đạm, 5,6 g chất béo, 33,9 g chất bột đường. Như vậy, chỉ một miếng bánh chưng nhỏ cũng mang đến năng lượng cao hơn một chén cơm thông thường (khoảng 200 kcal).

Tết cổ truyền sẽ mất đi phần nào hương vị nếu thiếu vắng bánh chưng, bánh tét nhưng các chuyên gia dinh dưỡng vẫn khuyến cáo những người thừa cân, béo phì nên tránh hoặc hạn chế những loại thực phẩm này.

Bánh chưng, Tết

Cụ thể, các chuyên gia khuyến nghị một người bị béo phì chỉ nên ăn 200-250 g chất bột đường mỗi ngày tương đương hai miếng bánh chưng được chia thành 8 phần. Nếu đã ăn bánh chưng thì nên cân nhắc giảm lượng tinh bột từ các thực phẩm khác trong ngày.

Ngoài ra, các thực phẩm Tết Nguyên Đán thường chứa nhiều tinh bột, chất béo… nên bạn nên kiểm soát chủ động chế độ ăn uống của mình để tránh tăng cân trong dịp này. Chỉ nên để hết cảm giác đói chứ không nên ăn quá no.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

Top phần mềm ERP tốt nhất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Dưới đây là những phần mềm quản lý, vận hành (ERP) tốt nhất dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay.

FastWork TimeSheet: Giải pháp chấm công online hiệu quả

FastWork TimeSheet được xem là một trong những giải pháp chấm công online và tự động hóa bảng công nhân sự một cách hiệu quả cho các doanh nghiệp ở nhiều quy mô khác nhau.

FastCons vs Microsoft Project: Cuộc so kè của 2 phần mềm quản lí dự án xây dựng hàng đầu

FastCons và Microsoft Project là hai phần mềm quản lý dự án (PM) hàng đầu hiện nay, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, giữa hai phần mềm này có những điểm tương đồng và khác biệt nhất định.

Top phần mềm quản lí doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

Sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp (ERP) là xu hướng tất yếu trong thời đại công nghệ 4.0.


Tech How

Tuyệt chiêu tìm camera giấu kín trong khách sạn, nhà nghỉ

Trong 5 cách được các chuyên gia thử nghiệm, chỉ một cách phát huy được khả năng phát hiện camera giấu kín trong phòng. Hãy cùng xem là cách nào đây nhé anh em.

Dùng AI tạo hồ sơ xin việc mới là thời thượng

Đừng hì hục làm CV xin việc nữa khi mà bạn đã có những trợ lí AI chất lượng dưới đây.

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.