Các nhà nghiên cứu đã tìm ra giải pháp “cải lão hoàn đồng” trong 7 tháng

Các nhà nghiên cứu đã tìm ra giải pháp “cải lão hoàn đồng” trong 7 tháng

Bài liên quan:

JoJoSky
JoJoSkyhttps://technewsdaily.vn
JoJo Sky từng cộng tác cho các mạng xã hội như OFFB, Men TV và chuyên "săm xoi" về thị trường xe cộ, kinh doanh. Cô hiện đang "trợ giúp" cho Tech News Daily ở những mảng TechBiz và Xe.
- Advertisement -

Các nhà khoa học từ Viện Salk cho biết kỹ thuật an toàn và hiệu quả này hoạt động bằng cách thiết lập lại một phần các tế bào ảnh hưởng đến da, thị lực, cơ và não. Bước đột phá có thể kéo dài tuổi thọ và giúp mọi người có được khả năng chống lại căng thẳng, chấn thương và bệnh tật tốt hơn.

Mặc dù nó có vẻ là chuyện hão huyền của nghiên cứu chống lão hóa, hứa hẹn về tuổi trẻ vĩnh cửu nhưng nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm thành công phương pháp điều trị này trên chuột và đây là tín hiệu đáng mừng cho thấy giấc mở trẻ lại là chuyện không còn viễn vông xa vời.

Những chú chuột ở giai đoạn cuối của cuộc đời được điều trị bằng liệu pháp trẻ hóa tế bào bắt đầu có dấu hiệu trẻ hơn chỉ sau bảy tháng.

Các thử nghiệm mới hiện đang được tiến hành để xác định liệu phương pháp điều trị mang tính chất tạm thời hay thực sự đã đảo ngược quá trình lão hóa.

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng tất cả các tế bào đều mang đồng hồ phân tử ghi lại thời gian trôi qua. Bằng cách thêm vào hỗn hợp bốn phân tử lập trình lại, được gọi là các yếu tố Yamanaka, các tế bào sẽ đặt lại đồng hồ về kiểu ban đầu của chúng.

Trẻ lại chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm

Các nhà khoa học đã thử nghiệm ba nhóm chuột ở các độ tuổi khác nhau, tương đương với con người là 35, 50 và 80 tuổi (ở chuột 12 tháng, 15 tháng và 25 tháng). kết quả cho thấy tất cả đều trẻ lại chỉ trong một thời gian ngắn, đặc biệt là không có  bất cứ dấu hiệu nào cho thấy việc thay đổi tế bào máu hay thần kinh ở những con chuột được điều trị. Nhóm nghiên cứu cũng không tìm thấy ung thư trong bất kỳ nhóm nào.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng sau bảy hoặc 10 tháng, những con chuột giống những động vật trẻ hơn cả về ngoại hình và khả năng. Khi bị thương, lớp da non có khả năng chữa lành cao hơn và ít có nguy cơ hình thành sẹo vĩnh viễn. Trao đổi chất vẫn ổn định, không có biểu hiện của tuổi tác.

“Mục đích của việc nghiên cứu đó là chúng tôi muốn mang lại khả năng phục hồi và hoạt động trở lại cho các tế bào cũ để chúng có khả năng chống lại căng thẳng, chấn thương và bệnh tật tốt hơn,” đồng tác giả đầu tiên, Tiến sĩ Pradeep Reddy của Viện Salk cho biết trong một thông cáo đại học. “Nghiên cứu này cho thấy rằng, ít nhất là ở chuột đã hé lộ một con đường phía trước để đạt được giấc mở trẻ trở lại.”

“Chúng tôi rất vui khi có thể sử dụng phương pháp này để làm chậm quá trình lão hóa ở động vật bình thường. Kỹ thuật này cho thấy vừa an toàn vừa hiệu quả trên chuột. Hứa hẹn về những điều tuyệt vời phía trước ”Giáo sư Juan Carlos Izpisúa Belmonte cho biết thêm.

“Ngoài việc giải quyết các bệnh liên quan đến tuổi tác, cách tiếp cận này có thể cung cấp cho cộng đồng y sinh học một công cụ mới để phục hồi sức khỏe mô và cơ quan bằng cách cải thiện chức năng tế bào và khả năng phục hồi trong các tình huống bệnh tật khác nhau, chẳng hạn như bệnh thoái hóa thần kinh.”

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Tham khảo thêm:

Pegasus Realty tổ chức tiệc vinh danh nhân viên xuất sắc tháng 5

Với buổi tiệc long trọng, Pegasus đã tuyên dương các nhân viên xuất sắc nhất trong tháng 5 vừa qua – những con người tuyệt vời đã gắn bó và sát cánh cùng Công ty trong suốt thời gian qua.

NANOTO: Viên khử mùi ô tô, diệt khuẩn nấm mốc xe hơi

Một viên khử mùi ô tô Nanoto sử dụng hiệu quả cho một xe du lịch 7 chỗ, trong phòng ngủ, tủ lạnh hoặc phòng nhỏ dưới 10m2, có tác dụng bảo vệ suốt 3 tháng sau khi mở màng co. Nanoto diệt các loại nấm mốc, vi khuẩn có hại.

Phân cấp chính quyền Ai Cập cổ đại 3000 năm trước ra sao?

Để có thể quản lý ổn định và phát triển một cách cực thịnh, Ai Cập cổ đại buộc phải có những phân cấp chính quyền một cách có hệ thống để quản lý được một vùng lãnh thổ rộng...

Chín phần của linh hồn con người theo người Ai Cập cổ đại

Người Ai Cập cổ đại có những ý tưởng phức tạp của riêng họ về những gì tạo nên linh hồn con người, và theo họ linh hồn của con người được chia thành chín phần gồm: Khat, Ba, Ren, Ka, Shuyet,...

Khám phá

Khám phá lịch sử thú vị của nghệ thuật ‘nuốt kiếm’

Bạn nghĩ rằng đó chỉ là một trò ảo thuật với chiêu trò gian lận? Sự thật không hẳn như thế, “nuốt kiếm” là một trò biểu diễn được thực hiện bởi những chuyên gia thành thục lâu...

Trái đất đang hợp tác với một tập đoàn người ngoài hành tinh?

Haim Eshed, giám đốc an ninh không gian đã nghỉ hưu của Israel mới đây đã tiết lộ một thông tin gây sốc: Người ngoài hành tinh thật sự tồn tại và họ đang hợp tác với chúng ta.

Tại sao thực vật cùng một hệ sinh thái lại phát triển lá hình dạng khác nhau?

Chúng ta đều biết những chiếc lá có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Công việc chính của chúng chính  là thu ánh sáng mặt trời và sau đó sử dụng năng lượng này để giúp...

Núi lửa hoạt động mạnh nhất của Indonesia phun trào trở lại

Núi lửa đã phun trào nhiều lần trong đêm vào ngày 10 tháng 3 năm 2022, giải phóng những đám mây tro nóng lên bầu trời, cùng với dòng chảy pyroclastic - một hỗn hợp nóng của các...

Đọc xong vọc liền

Công cụ chuyển từ ảnh sang PDF nào tốt nhất 2020?

Chuyển từ ảnh sang PDF là nhu cầu cần thiết của nhiều người, khi muốn lưu trữ các hình ảnh lại dưới dạng PDF, giúp "đóng gói" hình ảnh tốt hơn. Các hình ảnh chuyển sang file PDF...

Tech How: Cách khắc phục lỗi Write Protect trên Windows 10

Bạn có gặp lỗi "đĩa được bảo vệ chống ghi" (disk is write protected) khi cố gắng sao chép tệp hoặc định dạng ổ đĩa (format) của mình không? Đây có thể là một vấn đề rắc rối....

Mã QR code tĩnh là gì? Hiểu rõ hơn về mã QR Code tĩnh

Mã QR code tĩnh là Mã QR cố định, không thể thay đổi thông tin lưu trữ sau khi được tạo. Mã QR Code tĩnh cũng không cho phép theo dõi dữ liệu, thu thập thông tin của các lần quét và chỉ dẫn đến một URL duy nhất.

Cách người ta làm ra một quả bóng bowling

Quả bóng bowling được tạo ra như thế nào?
- Advertisement -

Mới nhất

Fahasa tổ chức đợt phát hành sách và hoạt động phục vụ hè 2022

Đây là chương trình có rất nhiều ý nghĩa mà FAHASA luôn chú trọng và đặt mục tiêu thực...
- Advertisement -