Chửi thề sẽ tốt trong công việc?

“Hãy tiếp tục chửi thề” – nó sẽ chứng minh bạn luôn chân thực và đáng tin cậy hơn cùng với một số điều tích cực hơn.

Bài liên quan:

Bill Nguyễn
Bill Nguyễnhttps://mtv.vn
Bill Nguyễn là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.
- Advertisement -

Theo một nghiên cứu năm 2016, đây là điều mà người Mỹ làm khoảng 80 lần một ngày. Tuy nhiên, còn hơn cả việc bước vào cuộc họp muộn 35 phút với một ly cà phê mới pha trên tay, chửi thề ở nơi làm việc vẫn được coi là điều cấm kỵ. Trên thực tế, một cuộc khảo sát năm 2015 cho thấy 81% ngườsử dụng lao động tin rằng việc chửi thề trong công việc “khiến nhân viên bị nghi ngờ về tính chuyên nghiệp”.

Chửi thề

Nhiều nghiên cứu đều khẳng định chửi tục có rất nhiều lợi ích trong cuộc sống riêng tư và nghề nghiệp của chúng ta. Chúng ta hãy đi sâu vào một vài thứ trong số này.

Ở cấp độ cá nhân, những người chửi thề thường ít nói dối hơn, có mức độ chính trực và trí tuệ cảm xúc cao hơn, sở hữu vốn từ vựng lớn hơn và có liên quan đến việc có chỉ số IQ cao hơn.

Chửi bới truyền đạt cảm xúc và ý kiến ​​không bằng ngôn ngữ hàng ngày để mọi người có thể thu thập nhiều hơn về đối phương từ các cuộc trò chuyện và cuối cùng tạo ra các mối liên hệ chặt chẽ hơn dẫn đến sự tin tưởng cao hơn. Việc chọn từ ngữ thích hợp (nhẹ nhàng hoặc mạnh mẽ) chứng tỏ rằng bạn hiểu tâm lý của người mà bạn đang nói chuyện để họ có xu hướng tin tưởng bạn hơn.

Chửi thề

Chửi thề thậm chí còn có lợi cho sức khỏe. Gập ngón chân của bạn? Một câu “ah, tào lao, thôi nào!” thực sự có thể làm giảm cảm giác khó chịu và tăng khả năng chịu đau của bạn. Trong một nghiên cứu từ Đại học Keele của Vương quốc Anh, những người tham gia có thể giữ bàn tay của họ ngập trong nước đá lâu hơn 50% khi họ thốt ra những lời nguyền rủa thay vì sử dụng ngôn ngữ trung lập.

Những người thường xuyên chửi thề cũng có sự gia tăng tuần hoàn, tăng endorphin và cảm giác bình tĩnh, kiểm soát và hạnh phúc tổng thể. Không cần đơn thuốc.

Ở nơi làm việc, chửi bới thực sự có thể giúp bạn vượt lên. Nghiên cứu chỉ ra rằng chửi bới làm tăng hiệu quả và tính thuyết phục của một lập luận. Các nhóm gắn kết và hiệu quả nhất trong các lĩnh vực như sản xuất và CNTT nói đùa với nhau bằng cách sử dụng nhiều ngôn từ tục tĩu và tin tưởng lẫn nhau hơn vì điều đó. Đối với hoạt động bán hàng, chửi thề có thể mang lại nhiều chiến thắng hơn khi cả hai bên cùng làm, chính xác là hơn 18%, dựa trên phân tích từ Gong về hơn 73.000 cuộc gọi bán hàng của mình.

Mặc dù tất cả các nghiên cứu đều tán thành nhiều lợi ích của nó, nhưng việc chửi bới vẫn là điều cấm kỵ, đặc biệt là trong môi trường chuyên nghiệp. Theo phân tích tương tự, các khách hàng tiềm năng cảm thấy thoải mái hơn khi chửi thề hơn các đại diện bán hàng nhưng thậm chí có xu hướng đợi cho đến khi các cuộc gọi ở giai đoạn sau mới thực hiện. Nhưng một khi khách hàng tiềm năng thêm một chút màu sắc vào cuộc trò chuyện, các đại diện bán hàng sẽ tăng mức độ chửi bới của họ lên 400%, có khả năng dẫn đến một kết quả tốt hơn.

Chửi thề

Vì phụ nữ chửi thề vẫn chưa được xã hội chấp nhận, họ có xu hướng cảm thấy không thoải mái khi làm điều đó. Do đó, nam giới chửi bới khi bán hàng nhiều hơn 39%, nhưng trong các tình huống bình thường, phụ nữ và nam giới cũng chửi bới thường xuyên.

Người Mỹ đang chửi thề nhiều hơn bao giờ hết, nhưng xu hướng này không chuyển sang nơi làm việc và vẫn có một điều cấm kỵ liên quan đến việc chửi thề. Vì vậy, lần tới khi bạn đang cân não, làm việc theo nhóm hoặc chỉ cần trợ giúp để đạt được mục tiêu doanh số hàng quý của mình, hãy thử nói một cái gì đó ‘phá cách’ xem nào.

Xem thêm:


Tham khảo thêm:

Pegasus Realty tổ chức tiệc vinh danh nhân viên xuất sắc tháng 5

Với buổi tiệc long trọng, Pegasus đã tuyên dương các nhân viên xuất sắc nhất trong tháng 5 vừa qua – những con người tuyệt vời đã gắn bó và sát cánh cùng Công ty trong suốt thời gian qua.

NANOTO: Viên khử mùi ô tô, diệt khuẩn nấm mốc xe hơi

Một viên khử mùi ô tô Nanoto sử dụng hiệu quả cho một xe du lịch 7 chỗ, trong phòng ngủ, tủ lạnh hoặc phòng nhỏ dưới 10m2, có tác dụng bảo vệ suốt 3 tháng sau khi mở màng co. Nanoto diệt các loại nấm mốc, vi khuẩn có hại.

Phân cấp chính quyền Ai Cập cổ đại 3000 năm trước ra sao?

Để có thể quản lý ổn định và phát triển một cách cực thịnh, Ai Cập cổ đại buộc phải có những phân cấp chính quyền một cách có hệ thống để quản lý được một vùng lãnh thổ rộng...

Chín phần của linh hồn con người theo người Ai Cập cổ đại

Người Ai Cập cổ đại có những ý tưởng phức tạp của riêng họ về những gì tạo nên linh hồn con người, và theo họ linh hồn của con người được chia thành chín phần gồm: Khat, Ba, Ren, Ka, Shuyet,...

Khám phá

Thuyết đa vũ trụ: Vũ trụ của chúng ta không phải là duy nhất?

Liệu vũ trụ mà nơi chúng ta đang sống có phải là duy nhất? Từ bao giờ chúng ta hình thành thuật ngữ "đa vũ trụ"? Mời các bạn xem video dưới đây, một video khá thú vị sẽ chia sẻ cho chúng ta một vài cái nhìn và thông tin mới mẻ về vũ trụ và đa vũ trụ.

Hãi hùng video nặn khối u ở bò, không nên xem khi ăn cơm!

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một video quay lại cảnh nặn khối u ở hông một con bò. Xem video thấy hãi hùng và tội nghiệp con bò. Cảnh rùng rợn khuyến cáo không nên xem khi ăn cơm.

Vị thần nào khiến Phật Tổ, Ngọc Hoàng đều phải cúi đầu?

Trong tác phẩm Tây Du Ký và một số án văn kỳ cổ của Trung Quốc Phật Tổ, Hồng Quân Lão Tổ, Ngọc Hoàng vẫn chưa phải là người mạnh nhất nếu so sánh với vị thần này.

Lúm đồng tiền có phải là khiếm khuyết do di truyền?

Các nam chính trong các bộ phim hài tình cảm thường được nhìn thấy với đôi má lúm đồng tiền đặc trưng của họ khi họ cười duyên với nữ chính của mình. Không ai có thể quên...

Đọc xong vọc liền

Video hướng dẫn làm bếp củi 2 trong 1 từ gạch nung

Đây là cách làm bếp củi 2 trong 1 (vừa dùng nấu ăn, vừa có tác dụng như một bếp nướng BBQ) từ gạch nung.

Chồng đĩa CD sẽ ra sao nếu bị nén bằng máy thủy lực 500 tấn?

Máy ép thủy lực 500 tấn có khả năng ép nát ‘như tương tàu’ nhiều loại đồ vật. Nhưng nếu xếp chồng nhiều đĩa CD lên với nhau thì chuyện gì sẽ xảy ra?

Mất điện thoại làm thế nào để lấy lại tài khoản Zalo?

Hãy bình tĩnh áp dụng ngay 2 cách sau nhé. Cách 1: Làm lại sim Trong trường hợp tài khoản Zalo của bạn kết nối với số điện thoại mà bạn hay dùng cho công việc và các liên hệ...

Cách làm một chiếc thuyền buồm bằng bìa các tông

Với những miếng bìa các tông quen thuộc và một chút khéo léo, bạn có thể tự tay làm cho bé của mình một chiếc thuyền buồm siêu đẹp.
- Advertisement -

Mới nhất

Fahasa tổ chức đợt phát hành sách và hoạt động phục vụ hè 2022

Đây là chương trình có rất nhiều ý nghĩa mà FAHASA luôn chú trọng và đặt mục tiêu thực...
- Advertisement -