Trang chủ Apps & Gadgets Một loạt dịch vụ của Google sập trên toàn cầu

Một loạt dịch vụ của Google sập trên toàn cầu

Hơn 7h tối nay 14/12, một loạt dịch vụ của Google như YouTube, Gmail, Google Meet, Google Docs, Play Store… đã bị sập trên phạm vi toàn cầu.

Sự cố đã nhanh chóng được Google khắc phục nhưng 1 số người dùng cho biết họ vẫn chưa truy cập được vào dịch vụ.

Theo Business Insider, Gmail đã ngừng hoạt động trong khoảng 1 giờ. Trong khi đó, người dùng toàn thế giới cho biết họ cũng gặp vấn đề với YouTube và Google Documents.

Nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội rằng họ không thể tải các dịch vụ trực tuyến của Google trong G Suite như Google Meets. Màn hình chính của Google Play xuất hiện nhưng không có mục tác vụ nào khác hoạt động.

Trên thực tế, dịch vụ duy nhất của Google dường như vẫn hoạt động là Google Search.

Các dịch vụ đang bắt đầu khôi phục lại nhưng một số dịch vụ vẫn đang gặp sự cố. Dù sự cố không kéo dài nhưng nó khiến cộng đồng người dùng khá hoang mang, đặc biệt là những người đang làm việc ở nhà do dịch.

Với độ “phủ sóng” của Google, sự cố này ảnh hưởng rất lớn. Một số người dùng Android cho biết họ không thể kết nối với loa Nest của mình.

Với YouTube, người dùng có thể khắc phục tạm thời bằng cách vào chế độ ẩn danh. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không đăng nhập vào tài khoản của mình và bạn sẽ phải tìm kiếm các đăng ký của mình theo cách thủ công, nhưng bạn vẫn có quyền truy cập. Phương pháp này chỉ hoạt động khi bạn sử dụng trình duyệt Chrome.

Đối với các dịch vụ khác, chẳng hạn như Gmail và GMeets yêu cầu bạn đăng nhập, hiện tại sự cố vẫn chưa được khắc phục. Downdectector xác nhận sự cố ngừng hoạt động trên cơ sở dữ liệu của chính họ bắt đầu từ khoảng 5:00 chiều.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về sự cố này của Google.

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

bình luận

Exit mobile version