Ứng dụng dẫn đường hỗ trợ lái xe về quê an toàn dịp Tết

Dịp Tết Nguyên Đán, nhu cầu di chuyển bằng ô tô về quê của người dân tăng cao. Để đảm bảo an toàn cho chuyến đi, bên cạnh việc chuẩn bị xe cẩn thận, người lái cũng nên sử dụng các ứng dụng dẫn đường uy tín.

- Quảng cáo -

Google Maps

Ứng dụng dẫn đường, Lái xe về quê, Dịp Tết, An toàn, Uy tín, Google Maps, HERE WeGo, Vietmap Live, Waze

Google Maps là ứng dụng dẫn đường phổ biến nhất hiện nay, được đánh giá cao về khả năng cập nhật dữ liệu giao thông chính xác, tính năng dẫn đường dễ sử dụng và giao diện thân thiện.

Ứng dụng này có thể sử dụng ngoại tuyến, người dùng chỉ cần tải trước bản đồ khu vực muốn di chuyển. Tuy nhiên, Google Maps chưa có nhiều tính năng hỗ trợ lái xe như hiển thị tốc độ, hiển thị thông tin biển báo, cảnh báo chạy quá tốc độ...

HERE WeGo

Ứng dụng dẫn đường, Lái xe về quê, Dịp Tết, An toàn, Uy tín, Google Maps, HERE WeGo, Vietmap Live, Waze

HERE WeGo là ứng dụng bản đồ miễn phí có nhiều tính năng hỗ trợ lái xe như hiển thị tốc độ, cảnh báo vượt quá tốc độ, lựa chọn loại nhiên liệu để tìm kiếm trạm xăng/trạm sạc...

Ứng dụng này cũng có thể sử dụng ngoại tuyến bằng cách tải trước bản đồ theo quốc gia hoặc từng miền.

Vietmap Live

Ứng dụng dẫn đường, Lái xe về quê, Dịp Tết, An toàn, Uy tín, Google Maps, HERE WeGo, Vietmap Live, Waze

Vietmap Live là ứng dụng bản đồ dành riêng cho thị trường Việt Nam, tập trung vào nhóm khách hàng điều khiển ôtô. Ứng dụng này có nhiều tính năng hỗ trợ người lái như cảnh báo tốc độ, hiển thị biển báo giao thông, truy cập camera giao thông...

Dữ liệu bản đồ của Vietmap Live được cập nhật hàng tuần, cho phép người dùng liên tục nhận được những thay đổi mới nhất về giao thông. Tuy nhiên, ứng dụng này yêu cầu người dùng trả phí để sử dụng.

Waze

Ứng dụng dẫn đường, Lái xe về quê, Dịp Tết, An toàn, Uy tín, Google Maps, HERE WeGo, Vietmap Live, Waze

Waze là ứng dụng bản đồ miễn phí, cho phép người dùng đóng góp thông tin liên quan đến mật độ giao thông trên đường hay cảnh báo có tai nạn.

Ứng dụng này cũng có thể tùy chỉnh tuyến đường di chuyển theo mong muốn, chẳng hạn tránh đường cao tốc, trạm thu phí hay di chuyển qua phà. Tuy nhiên, khả năng tính toán của Waze vẫn chưa chính xác.

Lựa chọn ứng dụng dẫn đường phù hợp

Tùy theo nhu cầu và sở thích cá nhân, người dùng có thể lựa chọn ứng dụng dẫn đường phù hợp. Nếu muốn sử dụng ứng dụng miễn phí, HERE WeGo và Waze là những lựa chọn đáng cân nhắc.

Nếu muốn sử dụng ứng dụng có nhiều tính năng hỗ trợ lái xe, Vietmap Live là lựa chọn phù hợp.

Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng ứng dụng dẫn đường:

  • Luôn cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất để đảm bảo tính chính xác của dữ liệu.
  • Trước khi khởi hành, hãy kiểm tra lại tuyến đường và thời gian di chuyển dự kiến.
  • Tuân thủ luật giao thông và các biển báo trên đường.
  • Không sử dụng ứng dụng dẫn đường khi đang lái xe.

Chúc bạn có một chuyến đi an toàn và vui vẻ!

Quảng cáo
Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

VBIC 2024: Nhóm học sinh đề xuất phối hợp các nhà máy tại Trung Quốc và Ấn Độ để tối ưu chi phí

Quán quân cuộc thi Thử thách giải bài toán thực tế của doanh nghiệp - “Vietnam Business Innovation Challenge” (VBIC 2024) đã thuộc về nhóm Pioneer (học sinh khối 9 đến từ Trường PTLC Olympia, Hà Nội) với đề xuất phối hợp với các nhà máy tại Trung Quốc và Ấn Độ để tối ưu chi phí sản xuất, hướng tới chiến lược dài hạn xây dựng nhà máy lắp ráp tại Việt Nam để tinh giảm chi phí nhập khẩu.

New Zealand khởi động chương trình Du học hè dành riêng cho học sinh Việt Nam

Trước sự quan tâm ngày càng lớn về giáo dục New Zealand trong thời gian qua, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) phối hợp cùng các trường New Zealand và các công ty tư vấn du học giới thiệu một loạt chương trình hè dành cho thanh thiếu niên Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Du học Hè New Zealand. Đây là cơ hội để các bạn trẻ vừa có thể tiếp cận nhanh chóng một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới, vừa khám phá những điều mới mẻ để kiện toàn các kỹ năng công dân toàn cầu.

Doanh nghiệp cần quan tâm khám sức khỏe định kỳ cho người lao động

Nhằm giúp doanh nghiệp và người lao động nâng cao nhận thức về việc chăm sóc sức khoẻ, ngày 27/3 tại TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Phòng khám Đa khoa Phương Nam đã tổ chức buổi tọa đàm “Tầm quan trọng của khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp”. Toạ đàm đã thu hút sự tham gia của đông đảo người lao động và doanh nghiệp.

NPOIL khai trương văn phòng ở Cần Thơ, mở rộng phục vụ ở thị trường miền Tây

NPoil, thương hiệu dầu nhớt uy tín Việt Nam vừa mới tổ chức sự kiện khai trương Văn phòng Miền Tây tại TP. Cần Thơ vào ngày 15/03/2024. Đây là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của NPoil trong chiến lược mở rộng thị trường, đồng thời khẳng định cam kết mang đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao cho người tiêu dùng khu vực Miền Tây.


Tech How

Tuyệt chiêu tìm camera giấu kín trong khách sạn, nhà nghỉ

Trong 5 cách được các chuyên gia thử nghiệm, chỉ một cách phát huy được khả năng phát hiện camera giấu kín trong phòng. Hãy cùng xem là cách nào đây nhé anh em.

Dùng AI tạo hồ sơ xin việc mới là thời thượng

Đừng hì hục làm CV xin việc nữa khi mà bạn đã có những trợ lí AI chất lượng dưới đây.

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.