YouTube đang có bao nhiêu video?

Theo nghiên cứu của nhóm nhà khoa học tại Đại học Massachusetts (Mỹ), YouTube hiện có khoảng 14 tỷ video được hiển thị công khai. Con số này cao hơn nhiều so với ước tính 1 tỷ video được đưa ra vào năm 2018.

- Quảng cáo -

Tuy nhiên, phần lớn video trên YouTube không được nhiều người biết đến. Chỉ 4% số video trên nền tảng có hơn 10.000 lượt xem, chiếm 94% tổng truy cập.

YouTube, Video, Kho tàng, 14 tỷ, Lớn nhất, Thế giới, Thống kê, Nghiên cứu

Hơn nữa, mối tương quan giữa lượt đăng ký và lượt xem khá thấp. Điều này có nghĩa là mức độ phổ biến của video trên YouTube gần như phụ thuộc vào thuật toán đề xuất.

Các video không được thuật toán đẩy lên cao được gọi là "YouTube sâu" (Deep YouTube). Chủ đề của chúng có thể xoay quanh lĩnh vực chuyên nghiệp, hoặc đơn giản là video gia đình, bài tập về nhà...

YouTube không chỉ là nền tảng chia sẻ video, mà còn trở thành "cơ sở dữ liệu" lưu trữ tài nguyên của nhiều tổ chức. Ví dụ, nhiều tổ chức tôn giáo sử dụng YouTube để phát trực tiếp các buổi lễ cầu nguyện, hội họp.

Dưới đây là một số con số thú vị khác từ nghiên cứu của nhóm nhà khoa học tại Đại học Massachusetts:

Trung bình, mỗi ngày có 85 triệu video mới được tải lên YouTube.

Thời lượng video trung bình trên YouTube là 11 phút.

Ngôn ngữ phổ biến nhất trên YouTube là tiếng Anh, chiếm 20% tổng số video.

Các video về trò chơi điện tử và âm nhạc là hai thể loại video phổ biến nhất trên YouTube.

YouTube là một kho tàng video khổng lồ, chứa đựng nhiều nội dung đa dạng từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, phần lớn video trên YouTube không được nhiều người biết đến.

Quảng cáo
Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

Nhà sách FAHASA Phạm Văn Đồng GigaMall khánh thành

Ngày 7/5/2024, Công ty FAHASA chính thức khánh thành Nhà sách FAHASA Phạm Văn Đồng tại Tầng 3, TTTM GigaMall (Số 240 - 242 Phạm Văn Đồng, P.Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức, TP.HCM) sau một thời gian nâng cấp, sửa chữa. Đây là Nhà sách rộng và đẹp bậc nhất tại Thành phố Thủ Đức đến thời điểm hiện tại.

DVA GROUP và Phòng khám Đa Khoa Phương Nam tổ chức hiến máu tình nguyện

Tiếp nối sứ mệnh “Chăm sóc con người, chia sẻ tri thức, tạo dựng giá trị cho cộng đồng và xã hội”, ngày 3/5 DVA GROUP cùng Đa khoa Phương Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng và Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng phối hợp tổ chức sự kiện hiến máu tình nguyện, bổ sung nguồn máu dự trữ phục vụ công tác cấp cứu.

VBIC 2024: Nhóm học sinh đề xuất phối hợp các nhà máy tại Trung Quốc và Ấn Độ để tối ưu chi phí

Quán quân cuộc thi Thử thách giải bài toán thực tế của doanh nghiệp - “Vietnam Business Innovation Challenge” (VBIC 2024) đã thuộc về nhóm Pioneer (học sinh khối 9 đến từ Trường PTLC Olympia, Hà Nội) với đề xuất phối hợp với các nhà máy tại Trung Quốc và Ấn Độ để tối ưu chi phí sản xuất, hướng tới chiến lược dài hạn xây dựng nhà máy lắp ráp tại Việt Nam để tinh giảm chi phí nhập khẩu.

New Zealand khởi động chương trình Du học hè dành riêng cho học sinh Việt Nam

Trước sự quan tâm ngày càng lớn về giáo dục New Zealand trong thời gian qua, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) phối hợp cùng các trường New Zealand và các công ty tư vấn du học giới thiệu một loạt chương trình hè dành cho thanh thiếu niên Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Du học Hè New Zealand. Đây là cơ hội để các bạn trẻ vừa có thể tiếp cận nhanh chóng một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới, vừa khám phá những điều mới mẻ để kiện toàn các kỹ năng công dân toàn cầu.


Tech How

Tuyệt chiêu tìm camera giấu kín trong khách sạn, nhà nghỉ

Trong 5 cách được các chuyên gia thử nghiệm, chỉ một cách phát huy được khả năng phát hiện camera giấu kín trong phòng. Hãy cùng xem là cách nào đây nhé anh em.

Dùng AI tạo hồ sơ xin việc mới là thời thượng

Đừng hì hục làm CV xin việc nữa khi mà bạn đã có những trợ lí AI chất lượng dưới đây.

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.