Trang chủ Thiết bị Mobile Nikkei: Huawei sẽ cắt giảm hơn một nửa sản lượng điện thoại...

Nikkei: Huawei sẽ cắt giảm hơn một nửa sản lượng điện thoại trong năm 2021

Smartphone Huawei, Điện thoại Huawei, , Huawei P50,

Nikkei vừa đưa ra dự đoán sản lượng smartphone của Huawei sẽ giảm một nửa trong năm nay (2021).

Theo GSMArena, Huawei quyết tâm không bán bộ phận kinh doanh điện thoại di động của mình. Tuy nhiên, công ty đang lâm vào một tình thế hết sức khó khăn do ảnh hưởng từ lệnh cấm của Mỹ. Nikkei cho biết Huawei đã thông báo cho các nhà cung cấp linh kiện của mình rằng họ sẽ sản xuất ít điện thoại hơn so với năm 2020.

Huawei được cho là sẽ đặt hàng đủ linh kiện cho khoảng 70-80 triệu chiếc điện thoại trong năm nay. Con số này giảm 60% so với 189 triệu chiếc mà hãng đã xuất xưởng hồi năm ngoái và càng kém xa doanh số 240 triệu chiếc của năm 2019.

Do lệnh cấm từ Mỹ, Huawei không thể có đủ các thành phần cần thiết để sản xuất điện thoại 5G, vì vậy họ sẽ phải tập trung vào các thiết bị 4G. Tuy nhiên, một số rò rỉ gần đây cho thấy Huawei vẫn lên kế hoạch trang bị khả năng kết nối 5G cho chiếc điện thoại Huawei P50 cao cấp sắp tới.

Theo một số nhà cung cấp, điều này có thể dẫn đến việc giảm tổng số thiết bị cầm tay được sản xuất – xuống còn 50 triệu thiết bị. Trong khi đó, Honor không bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm và được dự đoán sẽ phát triển vượt qua công ty mẹ cũ của mình.

Đầu tháng này, ứng cử viên Bộ trưởng Thương mại Mỹ, Gina Raimondo, cho biết bà “không có lý do gì” để dỡ bỏ các hạn chế thương mại đối với Huawei. Theo bà, Huawei vẫn nằm trong danh sách các công ty có thể mang đến nguy cơ về an ninh quốc gia cho Mỹ.

Exit mobile version