iPhone 14 Pro sẽ có tính năng always-on display

Người hâm mộ hi vọng tính năng always-on display sẽ trở lại trên phiên bản iPhone 14 Pro.

Màn hình có tốc độ làm mới từ 90Hz đến 120Hz đã trở thành một tính năng tiêu chuẩn trên điện thoại thông minh cao cấp. Năm ngoái iPhone 13 Pro và Pro Max là điện thoại thông minh đầu tiên của Apple có màn hình 120Hz. Một tin đồn mới cho thấy iPhone 14 Pro và Pro Max sắp tới sẽ trang bị công nghệ tốt hơn để cho phép tính năng always-on display hoạt động.

tính năng always-on display

Theo iPhone 14 News, Razer Phone 1 đã bắt đầu xu hướng màn hình tốc độ làm tươi cao và nó đã được Samsung làm cho trở nên phổ biến. Trước đó, hầu hết các điện thoại thông minh đều sử dụng tốc độ làm tươi 60Hz. Tốc độ làm mới là số lần màn hình làm mới mỗi giây. Màn hình 120Hz làm mới nhanh gấp đôi so với màn hình 60Hz, giúp nội dung chuyển động trông nhanh hơn và mượt mà hơn.

Sự đánh đổi là tốc độ làm tươi cao hơn sẽ làm thoát màn hình nhanh hơn và để giải quyết vấn đề đó, các nhà sản xuất như Apple và Samsung sử dụng công nghệ LTPOcho phép tốc độ làm mới động thay đổi tùy thuộc vào nội dung đang được hiển thị. Điều đó có nghĩa là màn hình sẽ không cần tốc độ làm mới cao khi hiển thị các nội dung tĩnh như văn bản.

tính năng always-on display

Apple gọi công nghệ tốc độ làm tươi cao của mình là ProMotion và iPhone 13 Pro và Pro Max của họ chỉ có khả năng tăng tốc độ làm mới xuống 10Hz. Ngược lại, Galaxy S22 Ultra có khả năng giảm tốc độ làm mới xuống 1Hz, điều này không chỉ giúp duy trì tuổi thọ pin mà còn hỗ trợ cho tính năng always-on display. iPhone 13 từng được kỳ vọng sẽ có tính năng always-on display nhưng cuối cùng điều này đã không xảy ra.

iPhone 14 Pro sẽ có tính năng always-on display

Apple Watch Series 5 trở lên đã có tính năng always-on cho phép chúng hiển thị thời gian và các thông tin có thể xem qua khác mọi lúc. Chuyên gia Ross Young nói rằng anh ấy hy vọng tính năng này sẽ xuất hiện trên iPhone 14 Pro và Pro Max trong năm nay.

Tính năng này sẽ cho phép bạn xem ngày, giờ và thông báo mà không cần phải mở khóa điện thoại.

tính năng always-on display

Các dự đoán cho thấy chỉ iPhone 14 Pro 6,1 inch và iPhone 14 Pro Max 6,7 inch sở hữu màn hình ProMotion. Trong khi đó, iPhone 14 6,1 inch và iPhone 14 Max 6,7 inch sẽ có màn hình 60Hz. Các phiên bản Pro cũng được đồn sẽ sử dụng camera selfie đục lỗ dạng chữ "i" thay vì notch. Đây là nơi bố trí hệ thống Face ID của thiết bị.

Các phiên bản Pro của iPhone 14 cũng trang bị camera chính mới và chip mạnh hơn, và điều này có thể giúp chúng trở thành điện thoại tốt nhất năm 2022.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Những mạng xã hội âm mưu lật đổ Instagram, Twitter

Những mạng xã hội mới nổi như BeReal, Mastodon đang âm thầm chinh phục người dùng và hứa hẹn có thể làm người dùng quên đi những cái tên danh tiếng trong lĩnh vực này như Instagram, Twitter.

Tái khởi động học bổng chính phủ New Zealand Bậc trung học với 45 suất học bổng gần 6 tỷ đồng

Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) công bố tái khởi động chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (New Zealand Schools Scholarships – NZSS) với các suất học bổng danh giá từ 45 trường trung học hàng đầu New Zealand có tổng giá trị lên đến 5,85 tỷ đồng.

Home Credit triển khai chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính toàn diện

Home Credit góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững tại Việt Nam qua chính sách hỗ trợ người dân tiếp cận tài chính an toàn, phù hợp nhu cầu và có trách nhiệm.

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam nhờ chiến lược ESG toàn diện

Tại lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022 ngày 01 tháng 12, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100, sau khi xuất sắc chinh phục bộ tiêu chí khắt khe của chương trình.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?