iPhone 14 Pro sẽ có tính năng always-on display

Người hâm mộ hi vọng tính năng always-on display sẽ trở lại trên phiên bản iPhone 14 Pro.

- Quảng cáo -

Màn hình có tốc độ làm mới từ 90Hz đến 120Hz đã trở thành một tính năng tiêu chuẩn trên điện thoại thông minh cao cấp. Năm ngoái iPhone 13 Pro và Pro Max là điện thoại thông minh đầu tiên của Apple có màn hình 120Hz. Một tin đồn mới cho thấy iPhone 14 Pro và Pro Max sắp tới sẽ trang bị công nghệ tốt hơn để cho phép tính năng always-on display hoạt động.

tính năng always-on display

Theo iPhone 14 News, Razer Phone 1 đã bắt đầu xu hướng màn hình tốc độ làm tươi cao và nó đã được Samsung làm cho trở nên phổ biến. Trước đó, hầu hết các điện thoại thông minh đều sử dụng tốc độ làm tươi 60Hz. Tốc độ làm mới là số lần màn hình làm mới mỗi giây. Màn hình 120Hz làm mới nhanh gấp đôi so với màn hình 60Hz, giúp nội dung chuyển động trông nhanh hơn và mượt mà hơn.

Sự đánh đổi là tốc độ làm tươi cao hơn sẽ làm thoát màn hình nhanh hơn và để giải quyết vấn đề đó, các nhà sản xuất như Apple và Samsung sử dụng công nghệ LTPOcho phép tốc độ làm mới động thay đổi tùy thuộc vào nội dung đang được hiển thị. Điều đó có nghĩa là màn hình sẽ không cần tốc độ làm mới cao khi hiển thị các nội dung tĩnh như văn bản.

tính năng always-on display

Apple gọi công nghệ tốc độ làm tươi cao của mình là ProMotion và iPhone 13 Pro và Pro Max của họ chỉ có khả năng tăng tốc độ làm mới xuống 10Hz. Ngược lại, Galaxy S22 Ultra có khả năng giảm tốc độ làm mới xuống 1Hz, điều này không chỉ giúp duy trì tuổi thọ pin mà còn hỗ trợ cho tính năng always-on display. iPhone 13 từng được kỳ vọng sẽ có tính năng always-on display nhưng cuối cùng điều này đã không xảy ra.

iPhone 14 Pro sẽ có tính năng always-on display

Apple Watch Series 5 trở lên đã có tính năng always-on cho phép chúng hiển thị thời gian và các thông tin có thể xem qua khác mọi lúc. Chuyên gia Ross Young nói rằng anh ấy hy vọng tính năng này sẽ xuất hiện trên iPhone 14 Pro và Pro Max trong năm nay.

Tính năng này sẽ cho phép bạn xem ngày, giờ và thông báo mà không cần phải mở khóa điện thoại.

tính năng always-on display

Các dự đoán cho thấy chỉ iPhone 14 Pro 6,1 inch và iPhone 14 Pro Max 6,7 inch sở hữu màn hình ProMotion. Trong khi đó, iPhone 14 6,1 inch và iPhone 14 Max 6,7 inch sẽ có màn hình 60Hz. Các phiên bản Pro cũng được đồn sẽ sử dụng camera selfie đục lỗ dạng chữ "i" thay vì notch. Đây là nơi bố trí hệ thống Face ID của thiết bị.

Các phiên bản Pro của iPhone 14 cũng trang bị camera chính mới và chip mạnh hơn, và điều này có thể giúp chúng trở thành điện thoại tốt nhất năm 2022.

Quảng cáo
Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

VBIC 2024: Nhóm học sinh đề xuất phối hợp các nhà máy tại Trung Quốc và Ấn Độ để tối ưu chi phí

Quán quân cuộc thi Thử thách giải bài toán thực tế của doanh nghiệp - “Vietnam Business Innovation Challenge” (VBIC 2024) đã thuộc về nhóm Pioneer (học sinh khối 9 đến từ Trường PTLC Olympia, Hà Nội) với đề xuất phối hợp với các nhà máy tại Trung Quốc và Ấn Độ để tối ưu chi phí sản xuất, hướng tới chiến lược dài hạn xây dựng nhà máy lắp ráp tại Việt Nam để tinh giảm chi phí nhập khẩu.

New Zealand khởi động chương trình Du học hè dành riêng cho học sinh Việt Nam

Trước sự quan tâm ngày càng lớn về giáo dục New Zealand trong thời gian qua, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) phối hợp cùng các trường New Zealand và các công ty tư vấn du học giới thiệu một loạt chương trình hè dành cho thanh thiếu niên Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Du học Hè New Zealand. Đây là cơ hội để các bạn trẻ vừa có thể tiếp cận nhanh chóng một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới, vừa khám phá những điều mới mẻ để kiện toàn các kỹ năng công dân toàn cầu.

Doanh nghiệp cần quan tâm khám sức khỏe định kỳ cho người lao động

Nhằm giúp doanh nghiệp và người lao động nâng cao nhận thức về việc chăm sóc sức khoẻ, ngày 27/3 tại TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Phòng khám Đa khoa Phương Nam đã tổ chức buổi tọa đàm “Tầm quan trọng của khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp”. Toạ đàm đã thu hút sự tham gia của đông đảo người lao động và doanh nghiệp.

NPOIL khai trương văn phòng ở Cần Thơ, mở rộng phục vụ ở thị trường miền Tây

NPoil, thương hiệu dầu nhớt uy tín Việt Nam vừa mới tổ chức sự kiện khai trương Văn phòng Miền Tây tại TP. Cần Thơ vào ngày 15/03/2024. Đây là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của NPoil trong chiến lược mở rộng thị trường, đồng thời khẳng định cam kết mang đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao cho người tiêu dùng khu vực Miền Tây.


Tech How

Tuyệt chiêu tìm camera giấu kín trong khách sạn, nhà nghỉ

Trong 5 cách được các chuyên gia thử nghiệm, chỉ một cách phát huy được khả năng phát hiện camera giấu kín trong phòng. Hãy cùng xem là cách nào đây nhé anh em.

Dùng AI tạo hồ sơ xin việc mới là thời thượng

Đừng hì hục làm CV xin việc nữa khi mà bạn đã có những trợ lí AI chất lượng dưới đây.

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.