Chrome, Edge, Firefox có thể ngăn người dùng truy cập các trang web nhất định

Các bản cập nhật Chrome, Edge, Firefox có thể ngăn người dùng truy cập các trang web nhất định.

Đây là cảnh báo dành cho những bạn sử dụng trình duyệt Chrome, Edge và Firefox. Cả ba trình duyệt sẽ sớm ra mắt phiên bản thứ 100. Và điều này có thể gây ra một số vấn đề tương tự sự cố Y2K hồi năm 2000.

Các trình duyệt sắp đạt đến phiên bản 100 (Firefox, Chrome, Edge) có thể khiến một số trang web nhất định bị lỗi

Vấn đề là hầu hết các trang web đều kiểm tra xem bạn đang sử dụng phiên bản trình duyệt nào. Nhiều trang web không hoạt động với các phiên bản trình duyệt cũ hơn vì sợ rằng chúng kém an toàn hơn các phiên bản mới. Và đây sẽ là vấn đề! Khi ba trình duyệt này đạt đến số phiên bản ba chữ số, nhiều trang web phổ biến sẽ không hoạt động với chúng. Theo BGR, thử nghiệm đã chỉ ra rằng các trang web sẽ không hoạt động với phiên bản 100 của Chrome, Firefox và Edge sẽ bao gồm Yahoo, Bethesda, T-Mobile và HBO Go.

Đó là bởi vì cho đến nay, chỉ có phiên bản hai chữ số của các trình duyệt này. Và với các trang web cũ hơn chỉ có thể đọc hai chữ số đầu tiên của số phiên bản, Firefox, Chrome và Edge sẽ có vẻ như đang sử dụng phiên bản 10 cho các trang web này. Phiên bản 10 đã rất cũ vì vậy nhiều trang web sẽ không hiển thị nội dung với các trình duyệt này.

Google và Microsoft sẽ phát hành phiên bản thứ 100 của Chrome và Edge tương ứng vào ngày 29 tháng 3. Mozilla sẽ đạt mốc ba con số cho Firefox vào ngày 3 tháng 5 và cả ba công ty đều có kế hoạch dự phòng.

Ví dụ: Google có kế hoạch ‘đóng băng’ Chrome ở phiên bản chính 99. Số phiên bản chính thực sự sẽ xuất hiện trong phiên bản phụ của chuỗi User-Agent (chuỗi UA được máy chủ web sử dụng để xác định trình duyệt đang được sử dụng , phiên bản của trình duyệt và hệ điều hành được sử dụng). Do đó, các vấn đề vẫn có thể xảy ra với gói sao lưu này và buộc Google phải tiếp tục thử nghiệm nó.

Hiện chưa rõ kế hoạch của Microsoft, và Mozilla để khắc phục lỗi trên các trang web này. Nếu không muốn bị ảnh hưởng, bạn có thể thử chuyển qua sử dụng tạm trình duyệt Opera.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

VNG đạt giải thưởng quốc tế Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023

Công ty Cổ phần VNG (VNG) vừa đạt giải thưởng quốc tế “Most innovative CSR company Vietnam 2023” (Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023) từ tạp chí uy tín Global Business Review.

Home Credit lên tiếng chuyện Công an TPHCM kiểm tra trụ sở ngày 28/3

Mới sáng qua 28/3, Home Credit Việt Nam (Home Credit) đã phối hợp cùng lực lượng Công an phường Thảo Điền, TP. Hồ Chí Minh trong đợt kiểm tra hành chính các công ty tài chính tiêu dùng trên địa bàn. Ngay sau đó, công ty đã có thông tin chính thức liên quan đến sự việc trên.

Cơ hội học bổng, tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand

Ngày 22/03/2023, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand.

Sản phẩm mua trước trả sau Home PayLater đạt giải thưởng quốc tế

Tạp chí phân tích kinh doanh và tài chính toàn cầu The Global Economics (TGE) vừa công bố giải thưởng Sản phẩm mua trước trả sau mới tốt nhất - Home PayLater được trao cho công ty tài chính số Home Credit.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?