Hacker xem các nước đang phát triển là nơi thử ransomware

Có một xu hướng mới, khi các hacker đang sử dụng các nước đang phát triển như một loại "laboratory" để thử nghiệm các đòn tấn công ransomware trước khi hướng tới các mục tiêu giàu có hơn ở Âu Mỹ.

Fahasa sẽ áp dụng nhiều biện pháp mạnh mẽ đối với thông tin giả

Trong buổi gặp mặt các cơ quan báo chí truyền thông để thông tin về tình hình hoạt động năm 2023 và kế hoạch phát triển năm 2024 sáng ngày 11/3, ông Phạm Minh Thuận, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Phát hành sách TP.HCM (Fahasa) cho biết, thời gian gần đây, xuất hiện một số tài khoản cá nhân trên các mạng xã hội đăng tải các thông tin, hình ảnh sai hoặc giả mạo về Công ty Fahasa như: tuyển dụng, mua bán, đóng cửa ngừng hoạt động…

Mật khẩu dài và phức tạp vẫn dễ bị tấn công

Mật khẩu dài và phức tạp thường được coi là cách tốt nhất để bảo vệ tài khoản khỏi bị tấn công. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây cho thấy điều này không hoàn toàn đúng.

Hacker chia sẻ miễn phí dữ liệu 2,6 triệu người dùng DuoLingo

Dữ liệu của 2,6 triệu người sử dụng ứng dụng học ngoại ngữ DuoLingo đã bị hacker chia sẻ trái phép trên một diễn đàn hacker.

WinRAR dính lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng vừa được phát hiện trong WinRAR. Điều quan trọng là tin tặc có thể lợi dụng nó để tấn công hệ thống của bạn.

Chip Intel khiến hàng tỷ máy tính dính lỗi bảo mật

Downfall, lỗ hổng tồn tại trên chip Intel, có thể giúp hacker đánh cắp được mật khẩu và chiếm quyền điều khiển máy tính từ xa.

Hacker có thể lấy mật khẩu bằng cách lắng nghe tiếng gõ phím của bạn

Tin tặc có thể sử dụng công nghệ học sâu (deep learning) để đánh cắp mật khẩu của bạn bằng cách lắng nghe tiếng gõ bàn phím.

DuckDuckGo phát hành trình duyệt cho Windows với trọng tâm là bảo mật

DuckDuckGo vừa công bố phiên bản trình duyệt dành cho nền tảng Windows với trọng tâm là bảo mật.

Liên minh huyền thoại bị hack mã nguồn

Tựa game Liên minh huyền thoại bị hack mã nguồn. Các hacker yêu cầu trả 10 triệu USD tiền chuộc nhưng bị Riot Games từ chối.

BharOS, hệ điều hành tập trung vào bảo mật

BharOS là một nhánh rẽ mới của Android tập trung vào bảo mật được phát triển ở Ấn Độ.