BharOS, hệ điều hành tập trung vào bảo mật

BharOS là một nhánh rẽ mới của Android tập trung vào bảo mật được phát triển ở Ấn Độ.

- Quảng cáo -

Viện Công nghệ Ấn Độ (IIT) Madras vừa tổ chức một hội nghị và công bố BharOS – một hệ điều hành di động mới tập trung vào quyền riêng tư và bảo mật. Hệ điều hành được phát triển bởi JandK Operations Private Limited (JandKops), là Công ty Section 8 (phi lợi nhuận) do IIT Madras thành lập. BharOS về cơ bản là một nhánh rẽ thực sự rõ ràng của AOSP, cung cấp nhiều tính năng bảo mật và quyền riêng tư.

Chẳng hạn, không có ứng dụng mặc định nào được tải sẵn trong HĐH. Điều này cho phép người dùng lựa chọn cẩn thận chỉ những ứng dụng họ cần và tin tưởng. BharOS cũng cung cấp quyền truy cập vào dịch vụ cửa hàng ứng dụng riêng có tên là PASS. Rõ ràng, nó được phổ biến với các ứng dụng được chọn thủ công đã được xác minh để tuân thủ các nhu cầu về quyền riêng tư và bảo mật của doanh nghiệp.

BharOS, bảo mật

Đó chính xác là đối tượng mục tiêu của HĐH. Nó sẽ được cung cấp cho các doanh nghiệp và tổ chức có yêu cầu bảo mật cụ thể và thông tin nhạy cảm. Rõ ràng, BharOS cũng sẽ nhận được các bản cập nhật qua mạng riêng. Mặc dù vậy, vẫn chưa rõ nó hiện đang dựa trên phiên bản lõi Android nào.

Giáo sư V. Kamakoti, Giám đốc IIT Madras, đã nói điều này về dự án phần mềm:

“BharOS Servicelà Hệ điều hành dành cho thiết bị di động được xây dựng trên nền tảng của sự tin cậy, tập trung vào việc cung cấp cho người dùng nhiều quyền tự do, quyền kiểm soát và tính linh hoạt hơn để chọn và chỉ sử dụng các ứng dụng phù hợp với nhu cầu của họ. Hệ thống sáng tạo này hứa hẹn sẽ cách mạng hóa cách người dùng nghĩ về bảo mật và quyền riêng tư trên thiết bị di động của họ”.

Quảng cáo
Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

Nhà sách FAHASA Phạm Văn Đồng GigaMall khánh thành

Ngày 7/5/2024, Công ty FAHASA chính thức khánh thành Nhà sách FAHASA Phạm Văn Đồng tại Tầng 3, TTTM GigaMall (Số 240 - 242 Phạm Văn Đồng, P.Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức, TP.HCM) sau một thời gian nâng cấp, sửa chữa. Đây là Nhà sách rộng và đẹp bậc nhất tại Thành phố Thủ Đức đến thời điểm hiện tại.

DVA GROUP và Phòng khám Đa Khoa Phương Nam tổ chức hiến máu tình nguyện

Tiếp nối sứ mệnh “Chăm sóc con người, chia sẻ tri thức, tạo dựng giá trị cho cộng đồng và xã hội”, ngày 3/5 DVA GROUP cùng Đa khoa Phương Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng và Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng phối hợp tổ chức sự kiện hiến máu tình nguyện, bổ sung nguồn máu dự trữ phục vụ công tác cấp cứu.

VBIC 2024: Nhóm học sinh đề xuất phối hợp các nhà máy tại Trung Quốc và Ấn Độ để tối ưu chi phí

Quán quân cuộc thi Thử thách giải bài toán thực tế của doanh nghiệp - “Vietnam Business Innovation Challenge” (VBIC 2024) đã thuộc về nhóm Pioneer (học sinh khối 9 đến từ Trường PTLC Olympia, Hà Nội) với đề xuất phối hợp với các nhà máy tại Trung Quốc và Ấn Độ để tối ưu chi phí sản xuất, hướng tới chiến lược dài hạn xây dựng nhà máy lắp ráp tại Việt Nam để tinh giảm chi phí nhập khẩu.

New Zealand khởi động chương trình Du học hè dành riêng cho học sinh Việt Nam

Trước sự quan tâm ngày càng lớn về giáo dục New Zealand trong thời gian qua, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) phối hợp cùng các trường New Zealand và các công ty tư vấn du học giới thiệu một loạt chương trình hè dành cho thanh thiếu niên Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Du học Hè New Zealand. Đây là cơ hội để các bạn trẻ vừa có thể tiếp cận nhanh chóng một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới, vừa khám phá những điều mới mẻ để kiện toàn các kỹ năng công dân toàn cầu.


Tech How

Tuyệt chiêu tìm camera giấu kín trong khách sạn, nhà nghỉ

Trong 5 cách được các chuyên gia thử nghiệm, chỉ một cách phát huy được khả năng phát hiện camera giấu kín trong phòng. Hãy cùng xem là cách nào đây nhé anh em.

Dùng AI tạo hồ sơ xin việc mới là thời thượng

Đừng hì hục làm CV xin việc nữa khi mà bạn đã có những trợ lí AI chất lượng dưới đây.

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.