BharOS, hệ điều hành tập trung vào bảo mật

BharOS là một nhánh rẽ mới của Android tập trung vào bảo mật được phát triển ở Ấn Độ.

Viện Công nghệ Ấn Độ (IIT) Madras vừa tổ chức một hội nghị và công bố BharOS – một hệ điều hành di động mới tập trung vào quyền riêng tư và bảo mật. Hệ điều hành được phát triển bởi JandK Operations Private Limited (JandKops), là Công ty Section 8 (phi lợi nhuận) do IIT Madras thành lập. BharOS về cơ bản là một nhánh rẽ thực sự rõ ràng của AOSP, cung cấp nhiều tính năng bảo mật và quyền riêng tư.

Chẳng hạn, không có ứng dụng mặc định nào được tải sẵn trong HĐH. Điều này cho phép người dùng lựa chọn cẩn thận chỉ những ứng dụng họ cần và tin tưởng. BharOS cũng cung cấp quyền truy cập vào dịch vụ cửa hàng ứng dụng riêng có tên là PASS. Rõ ràng, nó được phổ biến với các ứng dụng được chọn thủ công đã được xác minh để tuân thủ các nhu cầu về quyền riêng tư và bảo mật của doanh nghiệp.

BharOS, bảo mật

Đó chính xác là đối tượng mục tiêu của HĐH. Nó sẽ được cung cấp cho các doanh nghiệp và tổ chức có yêu cầu bảo mật cụ thể và thông tin nhạy cảm. Rõ ràng, BharOS cũng sẽ nhận được các bản cập nhật qua mạng riêng. Mặc dù vậy, vẫn chưa rõ nó hiện đang dựa trên phiên bản lõi Android nào.

Giáo sư V. Kamakoti, Giám đốc IIT Madras, đã nói điều này về dự án phần mềm:

“BharOS Servicelà Hệ điều hành dành cho thiết bị di động được xây dựng trên nền tảng của sự tin cậy, tập trung vào việc cung cấp cho người dùng nhiều quyền tự do, quyền kiểm soát và tính linh hoạt hơn để chọn và chỉ sử dụng các ứng dụng phù hợp với nhu cầu của họ. Hệ thống sáng tạo này hứa hẹn sẽ cách mạng hóa cách người dùng nghĩ về bảo mật và quyền riêng tư trên thiết bị di động của họ”.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Những mạng xã hội âm mưu lật đổ Instagram, Twitter

Những mạng xã hội mới nổi như BeReal, Mastodon đang âm thầm chinh phục người dùng và hứa hẹn có thể làm người dùng quên đi những cái tên danh tiếng trong lĩnh vực này như Instagram, Twitter.

Tái khởi động học bổng chính phủ New Zealand Bậc trung học với 45 suất học bổng gần 6 tỷ đồng

Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) công bố tái khởi động chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (New Zealand Schools Scholarships – NZSS) với các suất học bổng danh giá từ 45 trường trung học hàng đầu New Zealand có tổng giá trị lên đến 5,85 tỷ đồng.

Home Credit triển khai chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính toàn diện

Home Credit góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững tại Việt Nam qua chính sách hỗ trợ người dân tiếp cận tài chính an toàn, phù hợp nhu cầu và có trách nhiệm.

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam nhờ chiến lược ESG toàn diện

Tại lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022 ngày 01 tháng 12, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100, sau khi xuất sắc chinh phục bộ tiêu chí khắt khe của chương trình.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?