Tiền mất, tật mang sau khi nghe cuộc gọi báo trúng thưởng

Sau khi nhận thông báo trúng thưởng một phần quà tặng trị giá 50.000 đồng từ một thương hiệu, một người dân đã mất hàng triệu đồng sau đó.

Sau khi nhận thông báo trúng thưởng một phần quà tặng trị giá 50.000 đồng từ một thương hiệu, chị Tâm đã trải qua một trải nghiệm đắng ngắt khi mất đi hàng triệu đồng. Cuộc gọi từ một người tự xưng là nhân viên của một hãng thời trang nổi tiếng, thông báo về việc được tri ân dịp Tết Nguyên đán, đã đẩy chị vào một kịch bản lừa đảo phức tạp.

Lừa đảo trúng thưởng, Mất tiền, Cảnh báo, Tết Nguyên Đán, Quà tặng

Sau khi chị Tâm tham gia nhóm chat với hơn 400 thành viên, cô và những người khác được yêu cầu xem video quảng cáo để nhận lì xì từ 20-50 nghìn đồng. Tuy nhiên, sau đó, quản trị viên tiếp tục mưu mẹo bằng cách thúc đẩy mọi người đặt đơn hàng trị giá 250.000 đồng trên một trang thương mại điện tử, với lý do tăng doanh số để cạnh tranh với đối thủ. Họ hứa rằng sau vài phút, chị Tâm sẽ nhận được số tiền gốc và hoa hồng, nhưng thực tế là cô không nhận được bất kỳ khoản nào mặc dù đã ứng trước hơn hai triệu đồng.

Các chiêu lừa đảo liên quan đến việc tặng quà, trúng thưởng ngày càng làm mất mát của nhiều người từ vài triệu đến hàng tỷ đồng, theo Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông. Kẻ gian thường mạo danh các thương hiệu lớn và không ngừng thay đổi chiến lược và kịch bản, khiến nhiều người dễ rơi vào bẫy dù đã cảnh báo.

Cục An toàn thông tin khuyến cáo người dân cần phải cẩn trọng trước các cuộc gọi và thông báo trên mạng xã hội, đặc biệt là trong dịp trước Tết. Trong trường hợp được thông báo trúng thưởng, họ cần nghiên cứu kỹ về bên thông báo, xác minh thông tin của họ, và không nên chia sẻ thông tin cá nhân để tránh rủi ro bị lừa đảo và mất tài sản.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

Top phần mềm ERP tốt nhất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Dưới đây là những phần mềm quản lý, vận hành (ERP) tốt nhất dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay.

FastWork TimeSheet: Giải pháp chấm công online hiệu quả

FastWork TimeSheet được xem là một trong những giải pháp chấm công online và tự động hóa bảng công nhân sự một cách hiệu quả cho các doanh nghiệp ở nhiều quy mô khác nhau.

FastCons vs Microsoft Project: Cuộc so kè của 2 phần mềm quản lí dự án xây dựng hàng đầu

FastCons và Microsoft Project là hai phần mềm quản lý dự án (PM) hàng đầu hiện nay, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, giữa hai phần mềm này có những điểm tương đồng và khác biệt nhất định.

Top phần mềm quản lí doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

Sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp (ERP) là xu hướng tất yếu trong thời đại công nghệ 4.0.


Tech How

Tuyệt chiêu tìm camera giấu kín trong khách sạn, nhà nghỉ

Trong 5 cách được các chuyên gia thử nghiệm, chỉ một cách phát huy được khả năng phát hiện camera giấu kín trong phòng. Hãy cùng xem là cách nào đây nhé anh em.

Dùng AI tạo hồ sơ xin việc mới là thời thượng

Đừng hì hục làm CV xin việc nữa khi mà bạn đã có những trợ lí AI chất lượng dưới đây.

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.