Những nơi cực kỳ nguy hiểm nếu sạc điện thoại

Có gấp như thế nào bạn cũng đừng sạc điện thoại ở những nơi nguy hiểm như thế này.

Sạc pin cho thiết bị di động là một trong những thói quen hàng ngày của chúng ta. Dù vậy, việc không chọn đúng nơi để sạc có thể gây ra phiền toái hoặc thậm chí nguy hiểm.

Đừng bỏ lỡ thông tin dưới đây để biết những vị trí tiềm ẩn rủi ro khi sạc điện thoại.

Trong một số trường hợp, sân bay có thể là một điểm không an toàn để sạc điện thoại. Mặc dù có nhiều trạm sạc ở sân bay, nhưng nếu bạn không cảnh giác, dữ liệu trong điện thoại có thể bị đánh cắp khi đang sạc.

Vì sân bay thường đông đúc và thông tin cá nhân trên điện thoại khó có thể bảo mật, hãy cố gắng mang theo bộ sạc dự phòng để tránh mất an toàn thông tin.

sạc điện thoại, dữ liệu cá nhân

Ngoài ra, cũng cần cẩn trọng khi sạc tại khách sạn. Có nguy cơ thông tin cá nhân bị đánh cắp qua cổng USB tại các khách sạn, theo như một số chuyên gia công nghệ đã cảnh báo.

Nếu điện thoại không lưu trữ quá nhiều thông tin quan trọng, việc sạc tại khách sạn có thể không đáng lo ngại. Nhưng nếu có thông tin nhạy cảm, hãy cẩn thận.

Tránh sạc điện thoại tại các trung tâm mua sắm. Bạn có thể gặp nguy cơ bị kẻ xấu lợi dụng cáp USB tại đó để truy cập vào điện thoại và lấy cắp dữ liệu riêng tư.

Nếu bạn thường xuyên thuê xe khi đi du lịch, hãy cẩn thận khi sạc điện thoại trên xe. Mặc dù nhiều xe thuê có cổng sạc USB, nhưng để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng bộ chuyển đổi đi kèm hoặc sạc dự phòng.

Trong tình huống buộc phải sạc tại nơi công cộng, hãy sử dụng dây cáp chỉ để sạc pin, không chuyển dữ liệu. Hoặc bạn có thể sử dụng pin dự phòng để nạp năng lượng cho điện thoại.

Khi sạc, hãy kích hoạt chế độ máy bay để tắt tất cả kết nối và ứng dụng không cần thiết. Điều này giúp tăng tốc quá trình sạc và tránh rủi ro đánh cắp thông tin.

Hãy nhớ rằng, việc sạc điện thoại không chỉ là việc đơn giản mà còn đòi hỏi sự cẩn trọng để bảo vệ thông tin cá nhân.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

Top phần mềm ERP tốt nhất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Dưới đây là những phần mềm quản lý, vận hành (ERP) tốt nhất dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay.

FastWork TimeSheet: Giải pháp chấm công online hiệu quả

FastWork TimeSheet được xem là một trong những giải pháp chấm công online và tự động hóa bảng công nhân sự một cách hiệu quả cho các doanh nghiệp ở nhiều quy mô khác nhau.

FastCons vs Microsoft Project: Cuộc so kè của 2 phần mềm quản lí dự án xây dựng hàng đầu

FastCons và Microsoft Project là hai phần mềm quản lý dự án (PM) hàng đầu hiện nay, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, giữa hai phần mềm này có những điểm tương đồng và khác biệt nhất định.

Top phần mềm quản lí doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

Sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp (ERP) là xu hướng tất yếu trong thời đại công nghệ 4.0.


Tech How

Tuyệt chiêu tìm camera giấu kín trong khách sạn, nhà nghỉ

Trong 5 cách được các chuyên gia thử nghiệm, chỉ một cách phát huy được khả năng phát hiện camera giấu kín trong phòng. Hãy cùng xem là cách nào đây nhé anh em.

Dùng AI tạo hồ sơ xin việc mới là thời thượng

Đừng hì hục làm CV xin việc nữa khi mà bạn đã có những trợ lí AI chất lượng dưới đây.

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.