Động vật có mắt lớn nhất sống trên cạn là con gì?

Có phải đà điểu sở hữu cặp mắt lớn nhất trên cạn không? Không những là những con chim khổng lồ, đà điểu còn nổi bật với đôi mắt kỳ lạ, với đường kính khoảng 5 cm, lớn gấp 5 lần so với mắt người và thậm chí lớn hơn cả não của chúng.

- Quảng cáo -

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng mắt của đà điểu là những phiên bản quy mô lớn của mắt của các loài chim khác. Điều này có thể là kết quả của quá trình tiến hóa, trong đó trọng lượng và hình dạng mắt đã được điều chỉnh để phản ánh môi trường sống của chúng.

mắt lớn nhất, động vật

Mắt lớn của đà điểu không chỉ giúp chúng nhìn rõ hơn mà còn mở rộng trường thị giác, giúp chúng nhận biết và phản ứng nhanh chóng với những mối nguy hiểm tiềm ẩn. Điều này có thể là một ưu điểm sinh học quan trọng, đặc biệt trong việc tìm kiếm thức ăn và tránh các mối đe dọa.

Mặc dù có mắt lớn, nhưng đáng chú ý là não của đà điểu lại khá khiêm tốn với kích thước nhỏ so với cơ thể của chúng. Tuy vậy, đây cũng là một phản ánh của việc tiến hóa, khi đà điểu đã phát triển những cơ chế sinh học khác để sinh tồn, chẳng hạn như tốc độ chạy nhanh vượt trội.

mắt lớn nhất, động vật

Với đôi mắt lớn và sự linh hoạt trong sinh tồn, đà điểu thật sự là một hiện tượng đáng ngạc nhiên trong thế giới động vật.

Quảng cáo
Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

Nhà sách FAHASA Phạm Văn Đồng GigaMall khánh thành

Ngày 7/5/2024, Công ty FAHASA chính thức khánh thành Nhà sách FAHASA Phạm Văn Đồng tại Tầng 3, TTTM GigaMall (Số 240 - 242 Phạm Văn Đồng, P.Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức, TP.HCM) sau một thời gian nâng cấp, sửa chữa. Đây là Nhà sách rộng và đẹp bậc nhất tại Thành phố Thủ Đức đến thời điểm hiện tại.

DVA GROUP và Phòng khám Đa Khoa Phương Nam tổ chức hiến máu tình nguyện

Tiếp nối sứ mệnh “Chăm sóc con người, chia sẻ tri thức, tạo dựng giá trị cho cộng đồng và xã hội”, ngày 3/5 DVA GROUP cùng Đa khoa Phương Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng và Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng phối hợp tổ chức sự kiện hiến máu tình nguyện, bổ sung nguồn máu dự trữ phục vụ công tác cấp cứu.

VBIC 2024: Nhóm học sinh đề xuất phối hợp các nhà máy tại Trung Quốc và Ấn Độ để tối ưu chi phí

Quán quân cuộc thi Thử thách giải bài toán thực tế của doanh nghiệp - “Vietnam Business Innovation Challenge” (VBIC 2024) đã thuộc về nhóm Pioneer (học sinh khối 9 đến từ Trường PTLC Olympia, Hà Nội) với đề xuất phối hợp với các nhà máy tại Trung Quốc và Ấn Độ để tối ưu chi phí sản xuất, hướng tới chiến lược dài hạn xây dựng nhà máy lắp ráp tại Việt Nam để tinh giảm chi phí nhập khẩu.

New Zealand khởi động chương trình Du học hè dành riêng cho học sinh Việt Nam

Trước sự quan tâm ngày càng lớn về giáo dục New Zealand trong thời gian qua, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) phối hợp cùng các trường New Zealand và các công ty tư vấn du học giới thiệu một loạt chương trình hè dành cho thanh thiếu niên Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Du học Hè New Zealand. Đây là cơ hội để các bạn trẻ vừa có thể tiếp cận nhanh chóng một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới, vừa khám phá những điều mới mẻ để kiện toàn các kỹ năng công dân toàn cầu.


Tech How

Tuyệt chiêu tìm camera giấu kín trong khách sạn, nhà nghỉ

Trong 5 cách được các chuyên gia thử nghiệm, chỉ một cách phát huy được khả năng phát hiện camera giấu kín trong phòng. Hãy cùng xem là cách nào đây nhé anh em.

Dùng AI tạo hồ sơ xin việc mới là thời thượng

Đừng hì hục làm CV xin việc nữa khi mà bạn đã có những trợ lí AI chất lượng dưới đây.

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.