Phầm mềm chống hack LMHT gây hại máy tính?

Phầm mềm chống hack LMHT có thể làm hỏng máy tính của các game thủ.

- Quảng cáo -

Riot Games vừa cập nhật hệ thống chống gian lận Vanguard cho Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) phiên bản 14.9. Tuy nhiên, nhiều người chơi đã báo cáo về những ảnh hưởng tiêu cực mà phần mềm này gây ra cho máy tính của họ.

Phầm mềm chống hack LMHT

Theo các phản hồi trên mạng xã hội, Vanguard được cho là có thể gây ra các vấn đề sau:

Rối loạn hệ thống nội bộ Windows: Một số người dùng cho biết Vanguard đã can thiệp vào các tập tin hệ thống của Windows, dẫn đến lỗi khởi động hoặc thậm chí khiến máy tính không thể hoạt động.

Hư hại phần cứng: Một số trường hợp nghiêm trọng hơn cho thấy Vanguard có thể gây ra hư hại phần cứng, khiến máy tính không thể phục hồi.

Gỡ bỏ bài đăng: Riot Games bị cáo buộc xóa các bài đăng trên diễn đàn và mạng xã hội liên quan đến các vấn đề của Vanguard.

Riot Games đã lên tiếng phủ nhận những cáo buộc này và cho biết chỉ có 0,03% người chơi LMHT báo cáo gặp sự cố sau khi cập nhật Vanguard. Hãng cũng đưa ra một số giải pháp tạm thời như khởi động lại máy tính hoặc cập nhật trình điều khiển.

Tuy nhiên, nhiều người chơi vẫn tỏ ra nghi ngờ và lo lắng về sự an toàn của Vanguard. Họ cho rằng Riot Games đang cố gắng che đậy vấn đề và không cung cấp giải pháp triệt để.

Vụ việc này cho thấy mối quan tâm ngày càng tăng về tác động của phần mềm chống gian lận đối với máy tính cá nhân. Việc Riot Games chưa đưa ra câu trả lời thỏa đáng càng khiến cho cộng đồng game thủ hoang mang và lo lắng.

Đây là một chủ đề nhạy cảm và cần được Riot Games giải quyết một cách minh bạch và trách nhiệm. Hãng cần cung cấp thêm thông tin chi tiết về hoạt động của Vanguard, cũng như cam kết bảo vệ an toàn cho máy tính của người chơi.

Dưới đây là một số đề xuất cho Riot Games:

  • Tiến hành điều tra kỹ lưỡng các trường hợp máy tính bị hư hại do Vanguard.
  • Cung cấp thông tin chi tiết hơn về cách thức hoạt động của Vanguard và tác động của nó đối với hệ thống máy tính.
  • Tạo kênh liên lạc trực tiếp để người chơi có thể báo cáo sự cố và nhận được hỗ trợ.
  • Cập nhật Vanguard thường xuyên để khắc phục lỗi và cải thiện hiệu suất.

Phầm mềm chống hack LMHT

Chỉ bằng cách giải quyết vấn đề một cách thấu đáo, Riot Games mới có thể lấy lại lòng tin của cộng đồng game thủ và đảm bảo sự an toàn cho người chơi.

Ngoài ra, người chơi cũng nên cẩn thận khi cài đặt bất kỳ phần mềm nào lên máy tính của mình, đặc biệt là những phần mềm có quyền truy cập sâu vào hệ thống. Nên tìm hiểu kỹ thông tin về phần mềm trước khi cài đặt và chỉ tải xuống từ các nguồn chính thức.

Việc bảo vệ an toàn cho máy tính là trách nhiệm của cả nhà phát triển phần mềm và người sử dụng. Hy vọng rằng, với sự hợp tác của cả hai bên, các vấn đề liên quan đến phần mềm chống gian lận sẽ được giải quyết một cách hiệu quả và an toàn cho tất cả mọi người.

Quảng cáo
Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

Nhà sách FAHASA Phạm Văn Đồng GigaMall khánh thành

Ngày 7/5/2024, Công ty FAHASA chính thức khánh thành Nhà sách FAHASA Phạm Văn Đồng tại Tầng 3, TTTM GigaMall (Số 240 - 242 Phạm Văn Đồng, P.Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức, TP.HCM) sau một thời gian nâng cấp, sửa chữa. Đây là Nhà sách rộng và đẹp bậc nhất tại Thành phố Thủ Đức đến thời điểm hiện tại.

DVA GROUP và Phòng khám Đa Khoa Phương Nam tổ chức hiến máu tình nguyện

Tiếp nối sứ mệnh “Chăm sóc con người, chia sẻ tri thức, tạo dựng giá trị cho cộng đồng và xã hội”, ngày 3/5 DVA GROUP cùng Đa khoa Phương Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng và Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng phối hợp tổ chức sự kiện hiến máu tình nguyện, bổ sung nguồn máu dự trữ phục vụ công tác cấp cứu.

VBIC 2024: Nhóm học sinh đề xuất phối hợp các nhà máy tại Trung Quốc và Ấn Độ để tối ưu chi phí

Quán quân cuộc thi Thử thách giải bài toán thực tế của doanh nghiệp - “Vietnam Business Innovation Challenge” (VBIC 2024) đã thuộc về nhóm Pioneer (học sinh khối 9 đến từ Trường PTLC Olympia, Hà Nội) với đề xuất phối hợp với các nhà máy tại Trung Quốc và Ấn Độ để tối ưu chi phí sản xuất, hướng tới chiến lược dài hạn xây dựng nhà máy lắp ráp tại Việt Nam để tinh giảm chi phí nhập khẩu.

New Zealand khởi động chương trình Du học hè dành riêng cho học sinh Việt Nam

Trước sự quan tâm ngày càng lớn về giáo dục New Zealand trong thời gian qua, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) phối hợp cùng các trường New Zealand và các công ty tư vấn du học giới thiệu một loạt chương trình hè dành cho thanh thiếu niên Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Du học Hè New Zealand. Đây là cơ hội để các bạn trẻ vừa có thể tiếp cận nhanh chóng một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới, vừa khám phá những điều mới mẻ để kiện toàn các kỹ năng công dân toàn cầu.


Tech How

Tuyệt chiêu tìm camera giấu kín trong khách sạn, nhà nghỉ

Trong 5 cách được các chuyên gia thử nghiệm, chỉ một cách phát huy được khả năng phát hiện camera giấu kín trong phòng. Hãy cùng xem là cách nào đây nhé anh em.

Dùng AI tạo hồ sơ xin việc mới là thời thượng

Đừng hì hục làm CV xin việc nữa khi mà bạn đã có những trợ lí AI chất lượng dưới đây.

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.