Mac Studio ra mắt với CPU 20 nhân

Mac Studio được xem là bản nâng cấp của Mac mini. Cấu hình mạnh mẽ của thiết bị hướng đến đối tượng người dùng chuyên nghiệp.

Mac Studio được thiết kế với khung nhôm. Máy có kích thước dài 19,56 cm và cao 9,4 cm. Thiết kế này đã được tối ưu hóa để thiết bị vẫn hoạt động yên tĩnh dù đang phải chạy các tác vụ nặng.

Mac Studio

Về phần cứng bên trong, Mac Studio cho người dùng 2 tùy chọn chip: M1 Max hoặc con chip mới có tên M1 Ultra. Apple giải thích rằng phiên bản M1 Max cho hiệu năng CPU cao hơn 50% so với Mac Pro dùng chip Intel Xeon 18 nhân, và 2,5 lần so với iMac 27 inch dùng CPU Core i9 10 nhân.

Apple đã sử dụng công nghệ UltraFusion để ghép 2 con chip M1 Max với nhau nhằm tạo ra M1 Ultra. Con chip này có tổng cộng có 20 nhân CPU (16 nhân hiệu năng cao, 4 nhân tiết kiệm năng lượng), 64 nhân GPU và bộ xử lý thần kinh 32 nhân.

Mac Studio

Theo iPhone 14 News, hiệu năng M1 Ultra cao hơn 3,8 lần so với iMac 27 inch Core i9, 90% so với Mac Pro dùng CPU Intel Xeon 16 nhân và gần 8 lần chip M1 thông thường.

Phiên bản Mac Studio với chip M1 Ultra có thể phát đồng thời 18 video 8K định dạng ProRes 422, hỗ trợ RAM tối đa 128 GB và SSD tối đa 8 TB, tốc độ có thể đạt 7,4 GB/s.

Mac Studio

Mac Studio được trang bị các kết nối: 4 cổng USB-C chuẩn Thunderbolt 4, cổng mạng Ethernet, 2 cổng USB-A, một HDMI và cổng tai nghe 3,5 mm, 2 cổng USB-C, và khe thẻ nhớ SD.

Mac Studio sẽ được bán ra chính thức từ ngày 18/3 với giá từ 1999 USD cho bản với chip M1 Max và 3999 USD cho bản dùng chip M1 Ultra.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

VNG đạt giải thưởng quốc tế Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023

Công ty Cổ phần VNG (VNG) vừa đạt giải thưởng quốc tế “Most innovative CSR company Vietnam 2023” (Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023) từ tạp chí uy tín Global Business Review.

Home Credit lên tiếng chuyện Công an TPHCM kiểm tra trụ sở ngày 28/3

Mới sáng qua 28/3, Home Credit Việt Nam (Home Credit) đã phối hợp cùng lực lượng Công an phường Thảo Điền, TP. Hồ Chí Minh trong đợt kiểm tra hành chính các công ty tài chính tiêu dùng trên địa bàn. Ngay sau đó, công ty đã có thông tin chính thức liên quan đến sự việc trên.

Cơ hội học bổng, tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand

Ngày 22/03/2023, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand.

Sản phẩm mua trước trả sau Home PayLater đạt giải thưởng quốc tế

Tạp chí phân tích kinh doanh và tài chính toàn cầu The Global Economics (TGE) vừa công bố giải thưởng Sản phẩm mua trước trả sau mới tốt nhất - Home PayLater được trao cho công ty tài chính số Home Credit.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?