Máy tính RAM 1 TB: Tương lai không còn xa

Samsung đang phát triển mô-đun bộ nhớ DDR5 512GB siêu nhanh. Nếu thành công, việc bạn sở hữu một chiếc máy tính với RAM 1 TB không còn xa nữa.

Theo PCMag, thanh RAM mới này có thể đối phó với ‘khối lượng công việc băng thông cao, đòi hỏi bộ nhớ khắc nghiệt nhất".

Người tiêu dùng ngày nay thường sử dụng máy tính có RAM DDR4 8GB hoặc 16GB. Tuy nhiên, Samsung đang đẩy mạnh việc dung lượng RAM trên máy tính. Thanh RAM mới nhất của họ là một mô-đun 512GB DDR5 chạy ở tốc độ 7.200Mbps.

RAM 1 TB

Mô-đun mới sẽ được sử dụng trong các máy chủ thực hiện "khối lượng công việc băng thông cao, đòi hỏi bộ nhớ khắc nghiệt nhất". Thanh RAM này có thể sử dụng cho các siêu máy tính, trí tuệ nhân tạo và máy học.

Điều này có được nhờ vào công nghệ HKMG tiên tiến mà Samsung đã áp dụng vào năm 2018 cho bộ nhớ GDDR6 của mình. Về cơ bản, HKMG thay thế lớp cách điện trong các cấu trúc DRAM. Vật liệu điện môi cao chứa trong lớp này làm giảm rò rỉ dòng điện và do đó cho phép hiệu suất cao hơn. Đồng thời, Samsung đã giảm được 13% mức sử dụng điện năng trong mô-đun mới.

Young-Soo Sohn, Phó Chủ tịch DRAM Memory Planning/Enabling Group cho biết: "Samsung là công ty bán dẫn duy nhất có khả năng kết hợp công nghệ logic tiên tiến của HKMG vào việc phát triển sản phẩm bộ nhớ. Bằng cách đổi mới quy trình sản xuất DRAM, chúng tôi có thể cung cấp cho khách hàng các giải pháp bộ nhớ hiệu suất cao nhưng tiết kiệm năng lượng. Nó sẽ cung cấp sức mạnh cho các máy tính cần thiết cho nghiên cứu y tế, thị trường tài chính, lái xe tự hành, thành phố thông minh và hơn thế nữa".

Mỗi mô-đun 512GB DDR5 được phát triển từ 8 lớp chip DRAM 16Gb được kết nối với nhau để tạo ra cấu trúc 3D sử dụng công nghệ xuyên silicon qua (TSV). Và mặc dù người tiêu dùng sẽ không nhận được và chắc chắn không cần các mô-đun RAM 512GB nhưng cuối cùng công nghệ này sẽ được thương mại hóa. DDR5 đã bắt đầu xuất hiện để thay thế cho DDR4 và bộ vi xử lý Alder Lake mới nhất của Intel.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Đơn vị in tem chống hàng giả uy tín, chuyên nghiệp

In tem chống hàng giả là việc làm quan trọng giúp doanh nghiệp bảo vệ sản phẩm, thương hiệu trước các đối tượng sao chép làm giả, làm nhái. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn luôn băn khoăn trong việc lựa chọn đơn vị in tem chống giả bởi sự tràn lan của các cơ sơ in ấn hiện nay.

Khám phá hệ tiện ích tạo nên chuẩn mực sống thời thượng tại Sunshine Golden River

Với lối thiết kế xanh thông minh, chuỗi tiện ích 5 sao cùng đơn vị vận hành quản lý chuẩn quốc tế, Sunshine Golden River trở thành không gian đáng sống của giới thượng lưu, doanh nhân, nghệ sĩ… Tại đây, tất cả nhu cầu sống, giải trí, chăm sóc sức khỏe... của cư dân đều được đáp ứng với tiêu chuẩn cao cấp nhất.

3 tháng cuối năm 2022, gửi tiết kiệm ở đâu lãi suất cao, quà tặng hấp dẫn?

Từ ngày 23/9/2022, KienlongBank thực hiện điều chỉnh tăng lãi suất huy động tiền gửi với khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân. Mức lãi suất được Nhà băng điều chỉnh từ 0,3 - 1%/năm. Theo đó, lãi suất tiền gửi cao nhất với các kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng lên tới 5%.

Home Credit: Phát triển bền vững từ 'cộng đồng bền vững'

Từ khi có mặt tại Việt Nam năm 2008, hành trình phát triển bền vững của Home Credit luôn song hành với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng. Thông qua nhiều hoạt động thiết thực như nâng cao hiểu biết về quản lý tài chính cho người dân, tài trợ giáo dục và những dự án hỗ trợ trực tiếp cho cộng đồng, Home Credit tiếp thêm trợ lực cho người có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ, đối tượng yếu thế trong xã hội…

Tech How

Đây là chiếc máy bay giấy có thể điều khiển bằng smartphone

Máy bay giấy có lẽ là trò chơi của mọi đứa trẻ trên thế giới. Và càng tuyệt vời hơn nếu giờ đây bạn có thể điều khiển nó bằng chiếc smartphone của mình.

Mã QR code tĩnh là gì? Hiểu rõ hơn về mã QR Code tĩnh

Mã QR code tĩnh là Mã QR cố định, không thể thay đổi thông tin lưu trữ sau khi được tạo. Mã QR Code tĩnh cũng không cho phép theo dõi dữ liệu, thu thập thông tin của các lần quét và chỉ dẫn đến một URL duy nhất.

Cách người ta làm ra một quả bóng bowling

Quả bóng bowling được tạo ra như thế nào?

Chồng đĩa CD sẽ ra sao nếu bị nén bằng máy thủy lực 500 tấn?

Máy ép thủy lực 500 tấn có khả năng ép nát ‘như tương tàu’ nhiều loại đồ vật. Nhưng nếu xếp chồng nhiều đĩa CD lên với nhau thì chuyện gì sẽ xảy ra?