Núi lửa hoạt động mạnh nhất của Indonesia phun trào trở lại

Núi lửa Mount Merapi ở Java, Indonesia đang hoạt động trở lại, gần đây đã phun trào ít nhất 7 lần và buộc hơn 250 người dân địa phương phải chạy trốn khỏi khu vực và tìm nơi trú ẩn tạm thời.

Núi lửa đã phun trào nhiều lần trong đêm vào ngày 10 tháng 3 năm 2022, giải phóng những đám mây tro nóng lên bầu trời, cùng với dòng chảy pyroclastic – một hỗn hợp nóng của các mảnh dung nham đông đặc, tro núi lửa và khí – lan rộng tới 5 km (3,11 dặm ) xuống dốc của nó.

indonesia volcano eruption cna kfbz

Điều này đã được xác nhận bởi người phát ngôn Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai Quốc gia Indonesia, Abdul Muhari trong một tuyên bố. Ông nói rằng 253 người đã được sơ tán khỏi khu vực, và đưa vào các nơi trú ẩn ở các làng Glagaharjo và Umbulharjo ở Yogyakarta, và ở quận Klaten ở Trung Java.

Trong khi các thị trấn và làng mạc gần đó bị bao phủ bởi tro bụi, không có thương vong nào được báo cáo.

Cơ quan Nghiên cứu Địa chất và Núi lửa Indonesia đã khuyến cáo người dân địa phương giữ khoảng cách 7 km (4,35 dặm) từ miệng núi lửa.

Sự nguy hiểm của núi Merapi.

Indonesia không còn xa lạ với các vụ phun trào núi lửa, và với hơn 120 núi lửa đang hoạt động trong nước, núi Merapi vẫn là núi lửa hoạt động nhiều nhất. Nó bắt đầu phun trào một lần nữa vào tháng 11 năm 2021, và kể từ đó đã liên tục giải phóng dung nham và khí đốt.

Lần phun trào lớn cuối cùng của núi Merapi vào năm 2010 đã cướp đi sinh mạng của 347 người và hơn 20.000 người dân địa phương buộc phải sơ tán khỏi khu vực.

Rất may, chưa có báo cáo thương vong về vụ phun trào gần đây này.

JoJo Sky
JoJo Sky

JoJo Sky từng cộng tác cho các mạng xã hội như OFFB, Men TV và chuyên "săm soi" về thị trường xe cộ, kinh doanh. Cô hiện đang "trợ giúp" cho Tech News Daily ở những mảng TechBiz và Xe.


Tech Biz

Home Credit: Đa dạng hoá nguồn nhân lực để phát triển bền vững

Chương trình ươm mầm tài năng Home Racer; Chuỗi hội thảo chăm sóc sức khỏe Wellness Talk hay phát triển ứng dụng di động thông minh Candidate Mobile App (CMA) dành cho ứng viên…là một trong số các hoạt động áp dụng DEI được Home Credit đưa vào môi trường làm việc của công ty.

Home Credit thúc đẩy toàn diện tài chính số phục vụ khách hàng

Với các sáng kiến đẩy mạnh khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính đặc biệt với nhóm đối tượng thu nhập thấp - dưới chuẩn ngân hàng, Home Credit Việt Nam đang nỗ lực hướng tới mục tiêu cung cấp dịch vụ tài chính cho toàn người dân khi bước đầu ghi nhận kết quả có tới 23% số khách hàng là những người vay tín dụng lần đầu.

UpRace 2023 chính thức khai mạc

Dự án chạy bộ vì cộng đồng có sức ảnh hưởng lớn tại Việt Nam - UpRace 2023 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 06/10/2023 đến 29/10/2023, với sự đồng hành của ba tổ chức xã hội trong lĩnh vực giáo dục, xã hội, môi trường.

ĐH Công nghệ TPHCM tổ chức Ngày hội Công nghệ và Tuyển dụng khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ

Ngày hội Công nghệ và Tuyển dụng khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ (HUTECH TECHSHOW 2023) do trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH) tổ chức có 40 doanh nghiệp lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ tham gia mang đến hơn 3.550 cơ hội thực tập, việc làm dành cho sinh viên đã và sắp tốt nghiệp.


Tech How

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.

Cách tăng tốc độ internet trên điện thoại Android

Làm cách nào để tăng tốc độ internet trên những chiếc điện thoại Android?

Cách chụp ảnh màn hình trên máy Mac

Dưới đây là những cách tốt nhất để ghi lại nội dung trên màn hình máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn Apple của bạn.