Núi lửa hoạt động mạnh nhất của Indonesia phun trào trở lại

Núi lửa Mount Merapi ở Java, Indonesia đang hoạt động trở lại, gần đây đã phun trào ít nhất 7 lần và buộc hơn 250 người dân địa phương phải chạy trốn khỏi khu vực và tìm nơi trú ẩn tạm thời.

Núi lửa đã phun trào nhiều lần trong đêm vào ngày 10 tháng 3 năm 2022, giải phóng những đám mây tro nóng lên bầu trời, cùng với dòng chảy pyroclastic – một hỗn hợp nóng của các mảnh dung nham đông đặc, tro núi lửa và khí – lan rộng tới 5 km (3,11 dặm ) xuống dốc của nó.

indonesia volcano eruption cna kfbz

Điều này đã được xác nhận bởi người phát ngôn Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai Quốc gia Indonesia, Abdul Muhari trong một tuyên bố. Ông nói rằng 253 người đã được sơ tán khỏi khu vực, và đưa vào các nơi trú ẩn ở các làng Glagaharjo và Umbulharjo ở Yogyakarta, và ở quận Klaten ở Trung Java.

Trong khi các thị trấn và làng mạc gần đó bị bao phủ bởi tro bụi, không có thương vong nào được báo cáo.

Cơ quan Nghiên cứu Địa chất và Núi lửa Indonesia đã khuyến cáo người dân địa phương giữ khoảng cách 7 km (4,35 dặm) từ miệng núi lửa.

Sự nguy hiểm của núi Merapi.

Indonesia không còn xa lạ với các vụ phun trào núi lửa, và với hơn 120 núi lửa đang hoạt động trong nước, núi Merapi vẫn là núi lửa hoạt động nhiều nhất. Nó bắt đầu phun trào một lần nữa vào tháng 11 năm 2021, và kể từ đó đã liên tục giải phóng dung nham và khí đốt.

Lần phun trào lớn cuối cùng của núi Merapi vào năm 2010 đã cướp đi sinh mạng của 347 người và hơn 20.000 người dân địa phương buộc phải sơ tán khỏi khu vực.

Rất may, chưa có báo cáo thương vong về vụ phun trào gần đây này.

JoJo Sky
JoJo Sky

JoJo Sky từng cộng tác cho các mạng xã hội như OFFB, Men TV và chuyên "săm soi" về thị trường xe cộ, kinh doanh. Cô hiện đang "trợ giúp" cho Tech News Daily ở những mảng TechBiz và Xe.

Tech Biz

Những mạng xã hội âm mưu lật đổ Instagram, Twitter

Những mạng xã hội mới nổi như BeReal, Mastodon đang âm thầm chinh phục người dùng và hứa hẹn có thể làm người dùng quên đi những cái tên danh tiếng trong lĩnh vực này như Instagram, Twitter.

Tái khởi động học bổng chính phủ New Zealand Bậc trung học với 45 suất học bổng gần 6 tỷ đồng

Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) công bố tái khởi động chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (New Zealand Schools Scholarships – NZSS) với các suất học bổng danh giá từ 45 trường trung học hàng đầu New Zealand có tổng giá trị lên đến 5,85 tỷ đồng.

Home Credit triển khai chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính toàn diện

Home Credit góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững tại Việt Nam qua chính sách hỗ trợ người dân tiếp cận tài chính an toàn, phù hợp nhu cầu và có trách nhiệm.

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam nhờ chiến lược ESG toàn diện

Tại lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022 ngày 01 tháng 12, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100, sau khi xuất sắc chinh phục bộ tiêu chí khắt khe của chương trình.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?