Núi lửa hoạt động mạnh nhất của Indonesia phun trào trở lại

Núi lửa Mount Merapi ở Java, Indonesia đang hoạt động trở lại, gần đây đã phun trào ít nhất 7 lần và buộc hơn 250 người dân địa phương phải chạy trốn khỏi khu vực và tìm nơi trú ẩn tạm thời.

Núi lửa đã phun trào nhiều lần trong đêm vào ngày 10 tháng 3 năm 2022, giải phóng những đám mây tro nóng lên bầu trời, cùng với dòng chảy pyroclastic – một hỗn hợp nóng của các mảnh dung nham đông đặc, tro núi lửa và khí – lan rộng tới 5 km (3,11 dặm ) xuống dốc của nó.

indonesia volcano eruption cna kfbz

Điều này đã được xác nhận bởi người phát ngôn Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai Quốc gia Indonesia, Abdul Muhari trong một tuyên bố. Ông nói rằng 253 người đã được sơ tán khỏi khu vực, và đưa vào các nơi trú ẩn ở các làng Glagaharjo và Umbulharjo ở Yogyakarta, và ở quận Klaten ở Trung Java.

Trong khi các thị trấn và làng mạc gần đó bị bao phủ bởi tro bụi, không có thương vong nào được báo cáo.

Cơ quan Nghiên cứu Địa chất và Núi lửa Indonesia đã khuyến cáo người dân địa phương giữ khoảng cách 7 km (4,35 dặm) từ miệng núi lửa.

Sự nguy hiểm của núi Merapi.

Indonesia không còn xa lạ với các vụ phun trào núi lửa, và với hơn 120 núi lửa đang hoạt động trong nước, núi Merapi vẫn là núi lửa hoạt động nhiều nhất. Nó bắt đầu phun trào một lần nữa vào tháng 11 năm 2021, và kể từ đó đã liên tục giải phóng dung nham và khí đốt.

Lần phun trào lớn cuối cùng của núi Merapi vào năm 2010 đã cướp đi sinh mạng của 347 người và hơn 20.000 người dân địa phương buộc phải sơ tán khỏi khu vực.

Rất may, chưa có báo cáo thương vong về vụ phun trào gần đây này.

JoJo Sky
JoJo Sky

JoJo Sky từng cộng tác cho các mạng xã hội như OFFB, Men TV và chuyên "săm soi" về thị trường xe cộ, kinh doanh. Cô hiện đang "trợ giúp" cho Tech News Daily ở những mảng TechBiz và Xe.

Tech Biz

Home Credit hợp tác OnePay, đẩy mạnh mở rộng Home PayLater

Nằm trong chiến lược đẩy mạnh tài chính số toàn diện, cú bắt tay của Home Credit và OnePay cho mô hình mua trước - trả sau được kỳ vọng thúc đẩy thói quen thanh toán số ở Việt Nam.

Home Credit nhận giải thương hiệu truyền cảm hứng 2022

Home Credit được vinh danh Thương hiệu truyền cảm hứng tại lễ trao giải các Doanh nghiệp châu Á - Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2022.

Ra mắt chương trình bảo hiểm công nghệ OFFB

Bốn công ty Bảo hiểm phối hợp cùng Mạng xã hội Xe và Giao thông (OFFB) cho ra mắt sản phẩm bảo hiểm công nghệ OFFB nhằm mang lại những giá trị thiết thực và hiệu quả hơn cho khách hàng, đúng với bản chất và ý nghĩa của việc bảo hiểm.

24hStore: Giá iPhone 14 chính hãng từ 21,49 triệu đồng

Ngày 7/10/2022, 24hStore chính thức công bố bảng giá bán lẻ dành cho các model thuộc iPhone 14 series. Với mức giá từ 21,49 triệu đồng, 24hStore là hệ thống ủy quyền chính hãng của Apple có giá tốt nhất trên thị trường.

Tech How

Đây là chiếc máy bay giấy có thể điều khiển bằng smartphone

Máy bay giấy có lẽ là trò chơi của mọi đứa trẻ trên thế giới. Và càng tuyệt vời hơn nếu giờ đây bạn có thể điều khiển nó bằng chiếc smartphone của mình.

Mã QR code tĩnh là gì? Hiểu rõ hơn về mã QR Code tĩnh

Mã QR code tĩnh là Mã QR cố định, không thể thay đổi thông tin lưu trữ sau khi được tạo. Mã QR Code tĩnh cũng không cho phép theo dõi dữ liệu, thu thập thông tin của các lần quét và chỉ dẫn đến một URL duy nhất.

Cách người ta làm ra một quả bóng bowling

Quả bóng bowling được tạo ra như thế nào?

Chồng đĩa CD sẽ ra sao nếu bị nén bằng máy thủy lực 500 tấn?

Máy ép thủy lực 500 tấn có khả năng ép nát ‘như tương tàu’ nhiều loại đồ vật. Nhưng nếu xếp chồng nhiều đĩa CD lên với nhau thì chuyện gì sẽ xảy ra?