Sony hỏi mua Bungie với giá 3,6 tỷ USD

Thương vụ mua lại Bungie dường như là câu trả lời của Sony với việc Microsoft thâu tóm Activision Blizzard (giá trị lên đến 70 tỷ USD).

Theo GSMArena, một studio phát triển trò chơi lớn khác đã được mua lại là Bungie – nhà phát triển đằng sau series Destiny, trò chơi gốc Halo, cũng như các tựa game cũ hơn như Marathon, Myth, Oni. Hiện tại, Bungie đã về tay Sony Interactive Entertainment.

Thỏa thuận trị giá 3,6 tỷ USD và Giám đốc điều hành Bungie Pete Parsons xác nhận rằng nhóm của ông sẽ "tiếp tục xuất bản độc lập và phát triển sáng tạo các trò chơi".

Sony mua Bungie

Trong một bài đăng trên blog riêng, studio trò chơi đã xác nhận rằng Destiny 2 sẽ vẫn là một trò chơi đa nền tảng có sẵn trên cả PlayStation và Xbox. Điều này cũng sẽ được áp dụng cho các trò chơi do studio này phát triển trong tương lai.

Bungie được thành lập vào năm 1991. Họ đã góp phần tạo ra cuộc cách mạng hóa đối với các trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS). Bungie cũng từng là một phần của Microsoft và sau này là Activision. Studio trò chơi đã độc lập từ năm 2019 và đã thành công với nhượng quyền thương mại Destiny.

Thương vụ của Sony diễn ra chỉ hai tuần sau khi Microsoft thông báo mua lại Activision Blizzard với giá gần 70 tỷ USD.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Những mạng xã hội âm mưu lật đổ Instagram, Twitter

Những mạng xã hội mới nổi như BeReal, Mastodon đang âm thầm chinh phục người dùng và hứa hẹn có thể làm người dùng quên đi những cái tên danh tiếng trong lĩnh vực này như Instagram, Twitter.

Tái khởi động học bổng chính phủ New Zealand Bậc trung học với 45 suất học bổng gần 6 tỷ đồng

Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) công bố tái khởi động chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (New Zealand Schools Scholarships – NZSS) với các suất học bổng danh giá từ 45 trường trung học hàng đầu New Zealand có tổng giá trị lên đến 5,85 tỷ đồng.

Home Credit triển khai chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính toàn diện

Home Credit góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững tại Việt Nam qua chính sách hỗ trợ người dân tiếp cận tài chính an toàn, phù hợp nhu cầu và có trách nhiệm.

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam nhờ chiến lược ESG toàn diện

Tại lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022 ngày 01 tháng 12, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100, sau khi xuất sắc chinh phục bộ tiêu chí khắt khe của chương trình.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?