Tại sao không nên mua iPhone 14?

Mua iPhone 14 hay không đang là câu hỏi lởn vởn trong đầu nhiều tín đồ Apple vào thời điểm này. Mua hay không mua đây?

Có hàng trăm lí do để anh em nâng cấp lên iPhone 14 thì cũng có bấy nhiêu nguyên nhân không nên mua sản phẩm này. Tạm thời, chúng ta bàn 1 chút về lí do vì sao không nên mua iPhone 14 mọi người nhé.

iPhone 13 là một thiết bị có pin tuyệt vời

Trải nghiệm thực tế cho thấy iPhone 13 có khả năng trụ được đến 15 giờ phát video hoặc 75 giờ nghe nhạc. Với viên pin tương đương, Apple tuyên bố iPhone 14 có thể phát video 16 giờ hoặc nghe nhạc 80 giờ.

Không mua iPhone 14, iPhone 14, iPhone 13

Thấy gì nào? Một tí cải tiến về thời lượng pin và theo mình thì chưa đáng để xuống tiền. Ok, lí do tiếp theo nào!

iPhone 14 vẫn chưa có cổng USB-C (Apple ngoan cố thật)

Bất chấp việc người dùng kêu gào, chính quyền các nước châu Âu ‘hâm dọa’, Apple vẫn “Say no” với cổng USB-C trên iPhone 14. Tại thời điểm này, nếu mua một chiếc điện thoại Android, bạn có thể thoải mái tận dụng củ sạc USB-C của mình nhưng với iPhone 14 thì đừng có mơ nhé.

Không mua iPhone 14, iPhone 14, iPhone 13

Ôi, đây là lí do tiếp theo để không mua iPhone 14 đấy. Các cậu mợ thấy sao?

Camera bao năm vẫn vậy, ngần ấy năm vẫn thế

Rồi, camera của iPhone luôn được đánh giá tốt về chất lượng. Ok, mình công nhận điều này. Tuy nhiên, Apple vẫn xào đi xào lại cái cảm biến 12 MP trên các thế hệ iPhone gần đây, iPhone 14 cũng rứa mọi người ạ.

Không mua iPhone 14, iPhone 14, iPhone 13

Cảm biến 48 MP thì dành cho các thiết bị nhà giàu iPhone 14 Pro và Pro Max rồi. Phần mềm có cải tiến hình ảnh bao nhiêu thì iPhone 14 vẫn sử dụng cảm biến 12 MP. Thôi, không nâng tầm camera thì mình không nâng cấp vậy.

Thời nào rồi mà điện thoại cao cấp không có màn hình 120Hz

Màn hình 120Hz gần như là một chuẩn trên các điện thoại Android cao cấp gần đây. Thế nhưng nhìn Apple xem, ôi Tim Cook làm gì với iPhone 14 thế kia?

Không mua iPhone 14, iPhone 14, iPhone 13

Thật không thể tin nổi, thật “không tuyệt vời” khi biết rằng 2 thằng iPhone 14 và 14 Plus vẫn trung thành với màn hình 60Hz từ đời Napoléon đến giờ. Thôi, mua chi để anh em hội Android nó cà khịa anh em nhỉ?

Chip cũ, vẫn A15 Bionic như iPhone 13

Không mua iPhone 14, iPhone 14, iPhone 13

Trong khi khách hàng mua iPhone 14 Pro và Pro Max hoan hỉ với con chip A16 mới toanh thì những ai cầm iPhone 14 lại ngậm ngùi với chip A15 giống như iPhone 13. Sau 1 năm, Apple nỡ lòng nào ra mắt tiếp 1 chiếc điện thoại với chip cũ thế này?

Thời điểm vàng để mua…iPhone 13

Nói gì thì nói, iPhone 13 vẫn quá ngon so với các sản phẩm cùng phân khúc vào thời điểm này. Chip A15 vẫn cân ngon mọi tác vụ, camera thì có nghe ai phàn nàn gì đâu.

Không mua iPhone 14, iPhone 14, iPhone 13

Ngoài ra, giá iPhone 13 và 13 Pro Max lại đang giảm kịch liệt anh em ạ. Mua iPhone 13 vào thời điểm này là quá ngon.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

VNG đạt giải thưởng quốc tế Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023

Công ty Cổ phần VNG (VNG) vừa đạt giải thưởng quốc tế “Most innovative CSR company Vietnam 2023” (Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023) từ tạp chí uy tín Global Business Review.

Home Credit lên tiếng chuyện Công an TPHCM kiểm tra trụ sở ngày 28/3

Mới sáng qua 28/3, Home Credit Việt Nam (Home Credit) đã phối hợp cùng lực lượng Công an phường Thảo Điền, TP. Hồ Chí Minh trong đợt kiểm tra hành chính các công ty tài chính tiêu dùng trên địa bàn. Ngay sau đó, công ty đã có thông tin chính thức liên quan đến sự việc trên.

Cơ hội học bổng, tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand

Ngày 22/03/2023, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand.

Sản phẩm mua trước trả sau Home PayLater đạt giải thưởng quốc tế

Tạp chí phân tích kinh doanh và tài chính toàn cầu The Global Economics (TGE) vừa công bố giải thưởng Sản phẩm mua trước trả sau mới tốt nhất - Home PayLater được trao cho công ty tài chính số Home Credit.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?