Tại sao không nên mua iPhone 14?

Mua iPhone 14 hay không đang là câu hỏi lởn vởn trong đầu nhiều tín đồ Apple vào thời điểm này. Mua hay không mua đây?

Có hàng trăm lí do để anh em nâng cấp lên iPhone 14 thì cũng có bấy nhiêu nguyên nhân không nên mua sản phẩm này. Tạm thời, chúng ta bàn 1 chút về lí do vì sao không nên mua iPhone 14 mọi người nhé.

iPhone 13 là một thiết bị có pin tuyệt vời

Trải nghiệm thực tế cho thấy iPhone 13 có khả năng trụ được đến 15 giờ phát video hoặc 75 giờ nghe nhạc. Với viên pin tương đương, Apple tuyên bố iPhone 14 có thể phát video 16 giờ hoặc nghe nhạc 80 giờ.

Không mua iPhone 14, iPhone 14, iPhone 13

Thấy gì nào? Một tí cải tiến về thời lượng pin và theo mình thì chưa đáng để xuống tiền. Ok, lí do tiếp theo nào!

iPhone 14 vẫn chưa có cổng USB-C (Apple ngoan cố thật)

Bất chấp việc người dùng kêu gào, chính quyền các nước châu Âu ‘hâm dọa’, Apple vẫn “Say no” với cổng USB-C trên iPhone 14. Tại thời điểm này, nếu mua một chiếc điện thoại Android, bạn có thể thoải mái tận dụng củ sạc USB-C của mình nhưng với iPhone 14 thì đừng có mơ nhé.

Không mua iPhone 14, iPhone 14, iPhone 13

Ôi, đây là lí do tiếp theo để không mua iPhone 14 đấy. Các cậu mợ thấy sao?

Camera bao năm vẫn vậy, ngần ấy năm vẫn thế

Rồi, camera của iPhone luôn được đánh giá tốt về chất lượng. Ok, mình công nhận điều này. Tuy nhiên, Apple vẫn xào đi xào lại cái cảm biến 12 MP trên các thế hệ iPhone gần đây, iPhone 14 cũng rứa mọi người ạ.

Không mua iPhone 14, iPhone 14, iPhone 13

Cảm biến 48 MP thì dành cho các thiết bị nhà giàu iPhone 14 Pro và Pro Max rồi. Phần mềm có cải tiến hình ảnh bao nhiêu thì iPhone 14 vẫn sử dụng cảm biến 12 MP. Thôi, không nâng tầm camera thì mình không nâng cấp vậy.

Thời nào rồi mà điện thoại cao cấp không có màn hình 120Hz

Màn hình 120Hz gần như là một chuẩn trên các điện thoại Android cao cấp gần đây. Thế nhưng nhìn Apple xem, ôi Tim Cook làm gì với iPhone 14 thế kia?

Không mua iPhone 14, iPhone 14, iPhone 13

Thật không thể tin nổi, thật “không tuyệt vời” khi biết rằng 2 thằng iPhone 14 và 14 Plus vẫn trung thành với màn hình 60Hz từ đời Napoléon đến giờ. Thôi, mua chi để anh em hội Android nó cà khịa anh em nhỉ?

Chip cũ, vẫn A15 Bionic như iPhone 13

Không mua iPhone 14, iPhone 14, iPhone 13

Trong khi khách hàng mua iPhone 14 Pro và Pro Max hoan hỉ với con chip A16 mới toanh thì những ai cầm iPhone 14 lại ngậm ngùi với chip A15 giống như iPhone 13. Sau 1 năm, Apple nỡ lòng nào ra mắt tiếp 1 chiếc điện thoại với chip cũ thế này?

Thời điểm vàng để mua…iPhone 13

Nói gì thì nói, iPhone 13 vẫn quá ngon so với các sản phẩm cùng phân khúc vào thời điểm này. Chip A15 vẫn cân ngon mọi tác vụ, camera thì có nghe ai phàn nàn gì đâu.

Không mua iPhone 14, iPhone 14, iPhone 13

Ngoài ra, giá iPhone 13 và 13 Pro Max lại đang giảm kịch liệt anh em ạ. Mua iPhone 13 vào thời điểm này là quá ngon.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Đơn vị in tem chống hàng giả uy tín, chuyên nghiệp

In tem chống hàng giả là việc làm quan trọng giúp doanh nghiệp bảo vệ sản phẩm, thương hiệu trước các đối tượng sao chép làm giả, làm nhái. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn luôn băn khoăn trong việc lựa chọn đơn vị in tem chống giả bởi sự tràn lan của các cơ sơ in ấn hiện nay.

Khám phá hệ tiện ích tạo nên chuẩn mực sống thời thượng tại Sunshine Golden River

Với lối thiết kế xanh thông minh, chuỗi tiện ích 5 sao cùng đơn vị vận hành quản lý chuẩn quốc tế, Sunshine Golden River trở thành không gian đáng sống của giới thượng lưu, doanh nhân, nghệ sĩ… Tại đây, tất cả nhu cầu sống, giải trí, chăm sóc sức khỏe... của cư dân đều được đáp ứng với tiêu chuẩn cao cấp nhất.

3 tháng cuối năm 2022, gửi tiết kiệm ở đâu lãi suất cao, quà tặng hấp dẫn?

Từ ngày 23/9/2022, KienlongBank thực hiện điều chỉnh tăng lãi suất huy động tiền gửi với khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân. Mức lãi suất được Nhà băng điều chỉnh từ 0,3 - 1%/năm. Theo đó, lãi suất tiền gửi cao nhất với các kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng lên tới 5%.

Home Credit: Phát triển bền vững từ 'cộng đồng bền vững'

Từ khi có mặt tại Việt Nam năm 2008, hành trình phát triển bền vững của Home Credit luôn song hành với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng. Thông qua nhiều hoạt động thiết thực như nâng cao hiểu biết về quản lý tài chính cho người dân, tài trợ giáo dục và những dự án hỗ trợ trực tiếp cho cộng đồng, Home Credit tiếp thêm trợ lực cho người có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ, đối tượng yếu thế trong xã hội…

Tech How

Đây là chiếc máy bay giấy có thể điều khiển bằng smartphone

Máy bay giấy có lẽ là trò chơi của mọi đứa trẻ trên thế giới. Và càng tuyệt vời hơn nếu giờ đây bạn có thể điều khiển nó bằng chiếc smartphone của mình.

Mã QR code tĩnh là gì? Hiểu rõ hơn về mã QR Code tĩnh

Mã QR code tĩnh là Mã QR cố định, không thể thay đổi thông tin lưu trữ sau khi được tạo. Mã QR Code tĩnh cũng không cho phép theo dõi dữ liệu, thu thập thông tin của các lần quét và chỉ dẫn đến một URL duy nhất.

Cách người ta làm ra một quả bóng bowling

Quả bóng bowling được tạo ra như thế nào?

Chồng đĩa CD sẽ ra sao nếu bị nén bằng máy thủy lực 500 tấn?

Máy ép thủy lực 500 tấn có khả năng ép nát ‘như tương tàu’ nhiều loại đồ vật. Nhưng nếu xếp chồng nhiều đĩa CD lên với nhau thì chuyện gì sẽ xảy ra?