Tại sao iPhone 11, iPhone 12 vẫn được ưa chuộng tại Việt Nam?

Tại Việt Nam, iPhone 11 và iPhone 12 vẫn được nhiều người dùng quan tâm, mặc dù chúng đã không còn xuất hiện trên trang web chính thức của Apple và thay thế bằng dòng iPhone 15 từ tháng 9/2023.

Apple tiếp tục sản xuất và cung ứng chúng cho thị trường Việt Nam và Ấn Độ thông qua đối tác khác.

iPhone 11, iPhone 12, thị trường Việt Nam, iPhone 15

Theo người đại diện của Thế Giới Di Động, Apple không trực tiếp phân phối iPhone 11, nguồn cung cấp đến từ các đối tác khác, và sự ổn định về giá đã giữ cho sức mua của dòng máy này khá cao. Mặc dù không còn niêm yết trên trang web chính thức, iPhone 11 vẫn chiếm khoảng 10% doanh số điện thoại Apple tại một số đại lý.

Theo đại diện truyền thông của CellphoneS, iPhone 11 chiếm khoảng 10% doanh số, trong khi iPhone 12 là 5%. Cả hai mẫu này không còn niêm yết trên trang web chính thức của Apple, nhưng vẫn được sản xuất mới để cung cấp cho các thị trường mới nổi như Việt Nam.

Với giá khoảng 10 triệu đồng, iPhone 11 là chiếc iPhone chính hãng rẻ nhất tại Việt Nam, trong khi iPhone 12 có giá cao hơn khoảng 3 triệu đồng. Điều này cho thấy Apple có chiến lược cụ thể phù hợp với thị trường Việt Nam, tạo ra sự đa dạng trong phân khúc giá và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

Top phần mềm ERP tốt nhất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Dưới đây là những phần mềm quản lý, vận hành (ERP) tốt nhất dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay.

FastWork TimeSheet: Giải pháp chấm công online hiệu quả

FastWork TimeSheet được xem là một trong những giải pháp chấm công online và tự động hóa bảng công nhân sự một cách hiệu quả cho các doanh nghiệp ở nhiều quy mô khác nhau.

FastCons vs Microsoft Project: Cuộc so kè của 2 phần mềm quản lí dự án xây dựng hàng đầu

FastCons và Microsoft Project là hai phần mềm quản lý dự án (PM) hàng đầu hiện nay, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, giữa hai phần mềm này có những điểm tương đồng và khác biệt nhất định.

Top phần mềm quản lí doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

Sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp (ERP) là xu hướng tất yếu trong thời đại công nghệ 4.0.


Tech How

Tuyệt chiêu tìm camera giấu kín trong khách sạn, nhà nghỉ

Trong 5 cách được các chuyên gia thử nghiệm, chỉ một cách phát huy được khả năng phát hiện camera giấu kín trong phòng. Hãy cùng xem là cách nào đây nhé anh em.

Dùng AI tạo hồ sơ xin việc mới là thời thượng

Đừng hì hục làm CV xin việc nữa khi mà bạn đã có những trợ lí AI chất lượng dưới đây.

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.