Thêm một biến thể phụ của Omicron được giới khoa học theo dõi

Chủng BA.2 là dòng phụ của Omicron. Hiện tại, nó đang lây lan nhanh chóng tại nhiều nước như Ấn Độ, Đan Mạch và Thuỵ Điển.

Các nhà khoa học cho biết BA.2 xuất hiện lần đầu tiên vào cuối tháng 12/2021 tại Ấn Độ và Nam Phi. BA.2 được coi là dòng phụ vì nó xuất hiện từ một đột biến của Omicron.

Trong khi đó, Omicron lại được sinh ra từ đột biến của chủng Delta. Theo các chuyên gia, BA.2 có hơn 20 đột biến. Đáng lưu ý là một nửa trong số này có protein gai. Đây là bộ phận được virus sử dụng để bám vào tế bào người khi xâm nhập vào cơ thể.

Biến thể phụ của Omicron

WHO xếp Omicron vào nhóm biến chủng đáng lo ngại của virus gây ra đại dịch Covid-19. Hiện tại, Tổ chức này chưa phân phân biệt giữa Omicron và dòng phụ BA.2 của nó.

Tuy nhiên, WHO vẫn đang hướng dẫn các cơ quan y tế của các quốc gia theo dõi chặt chẽ diễn biến của BA.2. Hiện tại, giới khoa học vẫn chưa có dữ liệu để xác định khả năng kháng vaccine hoặc độ nghiêm trọng của nó.

Một số nhà khoa học cho rằng BA.2 về cơ bản cũng có mức độ nghiêm trọng tương đương Omicron và cần theo dõi chặt chẽ trong thời gian tới.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

VNG đạt giải thưởng quốc tế Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023

Công ty Cổ phần VNG (VNG) vừa đạt giải thưởng quốc tế “Most innovative CSR company Vietnam 2023” (Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023) từ tạp chí uy tín Global Business Review.

Home Credit lên tiếng chuyện Công an TPHCM kiểm tra trụ sở ngày 28/3

Mới sáng qua 28/3, Home Credit Việt Nam (Home Credit) đã phối hợp cùng lực lượng Công an phường Thảo Điền, TP. Hồ Chí Minh trong đợt kiểm tra hành chính các công ty tài chính tiêu dùng trên địa bàn. Ngay sau đó, công ty đã có thông tin chính thức liên quan đến sự việc trên.

Cơ hội học bổng, tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand

Ngày 22/03/2023, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand.

Sản phẩm mua trước trả sau Home PayLater đạt giải thưởng quốc tế

Tạp chí phân tích kinh doanh và tài chính toàn cầu The Global Economics (TGE) vừa công bố giải thưởng Sản phẩm mua trước trả sau mới tốt nhất - Home PayLater được trao cho công ty tài chính số Home Credit.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?