Thị trường điện thoại tân trang tăng trưởng 15% trong năm 2021

Thống kê mới nhất của Counterpoint cho thấy thị trường điện thoại tân trang đã tăng trưởng 15% trong năm 2021.

Theo iPhone 14 News, thị trường điện thoại thông minh tân trang đã tăng trưởng 15% vào năm 2021 (so với năm 2020). Con số này vượt xa mức tăng trưởng của thị trường smartphone mới là 4,5% (trong cùng khoảng thời gian).

Điện thoại tân trang

Counterpoint Research cho biết các thiết bị tân trang đang ngày càng trở nên phổ biến đối với người tiêu dùng. Các nhà sản xuất điện thoại thông minh cũng chú ý nhiều hơn đến thị trường này.

Việc người dùng tìm cách nâng cấp lên các thiết bị 5G cũng là nguyên nhân khiến thị trường smartphone tân trang tăng trưởng. Để tiết kiệm phần nào chi phí, nhiều người đã lựa chọn các model tân trang để tận hưởng khả năng kết nối 5G.

Tiết kiệm chi phí là một yếu tố quan trọng khiến nhiều người lựa chọn điện thoại tân trang thay vì mua mới. Một chiếc điện thoại trên thị trường đồ cũ có thể rẻ hơn trung bình 60% so với một chiếc điện thoại mới. Hai thị trường tăng trưởng mạnh nhất là Mỹ Latinh (+ 29%) và Ấn Độ (+ 25%).

Điện thoại tân trang

Tuy nhiên, các thị trường như Mỹ(+ 15%), Châu Âu (+ 10%) và Trung Quốc (+ 10%) cũng chứng kiến người mua điện thoại đã qua phục hồi với số lượng ngày càng tăng. Khủng hoảng kinh tế được cho là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Điện thoại tân trang

Bảo vệ môi trường cũng là lí do nhiều người tìm đến với điện thoại tân trang. Jeff Fieldhack, Giám đốc Research cho biết: "Ở EU, các sáng kiến ​​của chính phủ đang giúp bán hàng trên thị trường thứ cấp. Các nhà cung cấp dịch vụ cũng đang nỗ lực sử dụng nhiều thiết bị thị trường thứ cấp hơn với mục tiêu giảm thiểu chất thải điện tử".

Vì vậy, không chỉ OEM và nhà mạng, các bên thứ ba cũng đang mở rộng hoạt động kinh doanh điện thoại được làm mới lại của họ. Điều này được thúc đẩy bởi phong trào Quyền được sửa chữa đang phát triển ở Châu Âu, Hoa Kỳ và Nhật Bản. Các công ty ngày càng cho phép các cửa hàng sửa chữa không liên kết các bộ phận và công cụ chính hãng.

Apple iPhone vẫn dẫn đầu thị trường điện thoại tân trang nhưng các mẫu điện thoại của Samsung cũng đang rút ngắn dần khoảng cách.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Những mạng xã hội âm mưu lật đổ Instagram, Twitter

Những mạng xã hội mới nổi như BeReal, Mastodon đang âm thầm chinh phục người dùng và hứa hẹn có thể làm người dùng quên đi những cái tên danh tiếng trong lĩnh vực này như Instagram, Twitter.

Tái khởi động học bổng chính phủ New Zealand Bậc trung học với 45 suất học bổng gần 6 tỷ đồng

Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) công bố tái khởi động chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (New Zealand Schools Scholarships – NZSS) với các suất học bổng danh giá từ 45 trường trung học hàng đầu New Zealand có tổng giá trị lên đến 5,85 tỷ đồng.

Home Credit triển khai chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính toàn diện

Home Credit góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững tại Việt Nam qua chính sách hỗ trợ người dân tiếp cận tài chính an toàn, phù hợp nhu cầu và có trách nhiệm.

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam nhờ chiến lược ESG toàn diện

Tại lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022 ngày 01 tháng 12, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100, sau khi xuất sắc chinh phục bộ tiêu chí khắt khe của chương trình.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?