Truy cập Microsoft Xbox Cloud Gaming từ Valve Steam Deck

Microsoft Xbox Cloud Gaming có thể truy cập trên Valve Steam Deck thông qua bản beta của trình duyệt Edge.

Theo Neowin, Một thành viên nhóm Microsoft Edge đã xác nhận rằng phiên bản beta của trình duyệt Edge hiện đã có sẵn cho Valve Steam Deck. Điều này mở ra quyền truy cập vào nền tảng Xbox Cloud Gaming cho những người đăng ký Xbox Game Pass Ultimate, thông qua trình duyệt web.

Một bài đăng trên Reddit được viết bởi một thành viên nhóm Microsoft Edge đã xác nhận rằng Xbox Cloud Gaming hoạt động với Steam Deck. Chủ sở hữu thiết bị console này phải cài đặt phiên bản beta của trình duyệt của Microsoft.

Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, việc cài đặt trình duyệt Edge trên Steam Deck cho phép game thủ truy cập một số tựa game từ danh mục trò chơi có sẵn thông qua đăng ký Xbox Game Pass của họ.

Microsoft Xbox Cloud Gaming

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các game thủ có thể gặp phải sự cố khi chơi một số trò chơi. Hơn nữa, chỉ tải xuống phiên bản beta của trình duyệt Edge không cung cấp quyền truy cập tức thì. Reddit đăng tải chi tiết quy trình mà chủ sở hữu Steam Deck sẽ phải tuân theo để có quyền truy cập vào Xbox Cloud Gaming thông qua trình duyệt web.

Để đảm bảo người chơi có trải nghiệm tốt nhất có thể, Steam đã thiết lập một trang với danh sách các trò chơi đã được xác minh và có thể chơi được cho thiết bị.

Một số trò chơi đáng chú ý mà chủ sở hữu Steam Deck có thể chơi qua trình duyệt Edge là Forza Horizon 5, Quantum Break và Sea of Thieves. Thiết bị console có có phần mềm chống gian lận cứng nhắc và điều này khiến các trò chơi như Halo Master Chief Collection, Halo Infinite, Gears of War 5 và Microsoft Flight Simulator X, hiện không thể chơi được trên Steam Deck.

Không cần phải nói thêm, Microsoft đang làm việc để cải thiện khả năng tương thích, hiệu suất và tính ổn định của trình duyệt Edge trên Steam Deck. Do đó, danh sách đã được Steam Deck xác minh sẽ tiếp tục tăng lên.

Nền tảng Xbox Cloud Gaming đang có những bước phát triển ổn định trên các sản phẩm không phải của Microsoft. Công ty cũng vừa phát hành bản cập nhật cho Xbox Cloud Gaming để nó hoạt động tốt hơn trên nền tảng iOS. Về cơ bản, điều này có nghĩa là bất kỳ chủ sở hữu Apple iPhone nào cũng có thể đăng ký Xbox Game Pass và chơi các trò chơi mà Microsoft cung cấp.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Những mạng xã hội âm mưu lật đổ Instagram, Twitter

Những mạng xã hội mới nổi như BeReal, Mastodon đang âm thầm chinh phục người dùng và hứa hẹn có thể làm người dùng quên đi những cái tên danh tiếng trong lĩnh vực này như Instagram, Twitter.

Tái khởi động học bổng chính phủ New Zealand Bậc trung học với 45 suất học bổng gần 6 tỷ đồng

Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) công bố tái khởi động chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (New Zealand Schools Scholarships – NZSS) với các suất học bổng danh giá từ 45 trường trung học hàng đầu New Zealand có tổng giá trị lên đến 5,85 tỷ đồng.

Home Credit triển khai chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính toàn diện

Home Credit góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững tại Việt Nam qua chính sách hỗ trợ người dân tiếp cận tài chính an toàn, phù hợp nhu cầu và có trách nhiệm.

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam nhờ chiến lược ESG toàn diện

Tại lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022 ngày 01 tháng 12, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100, sau khi xuất sắc chinh phục bộ tiêu chí khắt khe của chương trình.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?