Khám phá vũ khí tối thượng: Cây đinh ba của thần Poseidon

Cây đinh ba của thần Poseidon (Neptune) được biết đến là một trong những vũ khí lợi hại nhất trên thế gian này. Đây là một trong bảy bảo vật của Atlantis và là vũ khí "danh bất hư truyền" của Aquaman, siêu anh hùng được mệnh danh là vị vua của biển cả.

Bài liên quan:

JoJoSky
JoJoSkyhttps://technewsdaily.vn
JoJo Sky từng cộng tác cho các mạng xã hội như OFFB, Men TV và chuyên "săm xoi" về thị trường xe cộ, kinh doanh. Cô hiện đang "trợ giúp" cho Tech News Daily ở những mảng TechBiz và Xe.
- Advertisement -

Xem phim nhiều là thế nhưng có một bí mật thú vị mà bạn có thể không biết đó là vũ khí này còn xuất hiện nhiều trong các truyền thuyết thần thoại khắp thế giới.

Nếu không tin thì hãy đọc ngay bài viết sau để biết cây đinh ba thật ra nổi tiếng như thế nào trên thế giới bạn nhé.

Nhiều nền văn minh cổ xưa đã có mô tả về một loại thần khí đặc biệt có tên gọi cây đinh ba sở hữu một sức mạnh phi thường.

Nhờ vào vũ khí này mà các vị thần có tạo ra bão tố, sóng thần, động đất, …thực tế thì Thần biển Poseidon không phải là vị thần duy nhất sử dụng loại vũ khí này như nhiều người mặc định. Đã có khá nhiều những thần khác cũng sử dụng nó.

Thuật ngữ đinh ba bắt nguồn từ tiếng Latinh, theo đó Từ nguyên là Trident “đinh ba”, trong đó “tri” có nghĩa là “ba” và “dentes” có nghĩa là “răng”. Biến thể của đinh ba là một loại phương tiện nhà nông để cào rơm ở Châu Âu thời Trung cổ.

Có 1 điều mà chắc chắn ai cũng biết, đó là đinh ba gắn liền với rất nhiều giai thoại xoay quanh các thế lực siêu nhiên, ma quỷ hay thần thánh. Dưới đây là một số vị thần, ma quỷ từng sử dụng loại vũ khí này.

1.  Thần biển Poseidon

Theo thần thoại, cây đinh ba của thần biển Poseidon là 1 trong 3 món đồ mà các Cyclops đã rèn ra, đi cùng với lưỡi tầm sét của Zeus và chiếc mũ tàng hình của Hades. Nó được mô tả là một vũ khí lợi hại có thể bắn ra luồng sét cực mạnh, giúp người dùng có thể hiệu triệu cả đại dương, kiểm soát mọi khía cạnh của biển cả.

Thần biển Poseidon

Về cơ bản, Poseidon là 1 vị thần máu mặt bậc nhất, nổi tiếng nhất trong văn hóa của nhân loại, và cây đinh ba của ông cũng trứ danh như vậy đó.

2. Thần Shiva

shiva

Trong Hindu, thần Shiva là một trong những vị thần vô cùng quan trọng. Vị thần này sở hữu sức mạnh vô hạn và thường được mô tả  sở hữu con mắt thứ ba trên trán, con rắn Vasuki quanh cổ, trăng lưỡi liềm trang hoàng, sông thánh Ganga (Sông Hằng) chảy từ mái tóc rối bù của mình, với vũ khí là Trishula (đinh ba) và nhạc cụ là damaru (một loại trống lắc).

3. Satan

fe10c1f0cfb226ec7fa3

Satan thường được mô tả sử dụng một loại vũ khí có hình dạng tương tự cây đinh ba để dìm chết các tội nhân.

4. Ngưu Ma Vương

Trong Tây Du Ký, bạn chí cốt của Tôn Ngộ Không Ngưu Ma Vương cũng đã sử dụng vũ khí là cây đinh ba để thi triển các phép thuật của mình.

Ngoài việc được các nhân vật trên sử dụng, cây đinh ba đã từng được sử dụng khá phổ biến trong thời La Mã cổ đại.  Ban đầu, đinh ba chỉ vốn được sử dụng bởi dân chài, để họ có thể xiên vài con cá cùng 1 lúc.

Nhưng bằng cách nào đó, người La Mã lại thấy chúng khá là hay ho và… quyết định đem về để dùng trong mấy trò thể thao đẫm máu ở đấu trường của họ.

Ở thời đó, những đấu sĩ trong đấu trường La Mã thường được giao 1 vai diễn nào đó, cũng gần giống như những võ sĩ đấu vật WWE của thời nay vậy. Một trong những loại nhân vật nổi bật nhất tại đây là retiarius, đại loại là 1 nhân vật có thuộc tính thủy được trang bị lưới đánh cá và đinh ba.

Về cơ bản, những võ sĩ này thường ném lưới để bắt đối thủ rồi tiếp nối bằng 1 cú đánh chí tử với đinh ba, 1 đòn tấn công tương đối gọn lẹ.

Như thế vẫn chưa đủ diễn tả được mức độ nổi tiếng của vũ khí này. Có thể bạn chưa biết đinh ba nổi tiếng đến mức trên thế giới thậm chí còn có cả 1 quốc gia sử dụng biểu tượng đinh ba in ngay giữa quốc kỳ của họ đấy.

Quốc gia đó chính là đảo quốc Barbados, nằm phía tây Đại Tây Dương, phía đông biển Caribe, từng trở thành thuộc địa của Anh vào đầu thế kỷ 17 cho đến khi giành được độc lập vào năm 1966.

cay dinh ba 1

Sau khi giành được độc lập, chính quyền của quốc gia này đã phát động một cuộc thi trên cả nước nhằm tìm ra thiết kế quốc kỳ mới. Do đó, giáo viên mỹ thuật Grantley Prescod đã lấy cảm hứng từ các biểu tượng có sẵn mà tạo nên quốc kỳ hiện tại với cây đinh ba ở chính giữa.

Thiết kế của ông gồm ba sọc dọc bằng nhau màu xanh – vàng – xanh, tượng trưng cho biển – cát – bầu trời và chính giữa là thứ vũ khí có thể hiệu triệu sức mạnh của đại dương.

Góc ngoài lề

Vũ khí nào có khả năng đối đầu với cây đinh ba của thần Poseidon?

Nếu có một vũ khí hùng mạnh hơn đủ sức để ăn đứt cây đinh ba của thần biển Poseidon thì chắc chắn đó chỉ có thể là chiếc búa của thần sấm sét Thor. Còn vì sao lại ăn đứt ư thì đây chính là lý do.

Đầu tiên xét về nguồn gốc, Mjolnir được rèn bởi 3 người lùn tài ba của xứ sở Nidavellir theo lệnh của Odin: Eitri, Brokkr và Buri.

Nguyên liệu để tạo nên chiếc búa sét thần thánh này chính là mảnh kim loại ma thuật Uru, ẩn chứa sức mạnh của God Tempest, cơn bão vũ trụ với sức mạnh có thể thổi bay một hành tinh ra khỏi quỹ đạo cũng như có khả năng làm rung chuyển cả hố đen vũ trụ.

Búa Thor có khả năng điều khiển thời tiết. Như các bạn đã thấy trong phim, chỉ cần giơ búa lên quá đầu, Thor có thể dễ dàng gọi ra một cơn bão hay triệu hồi sấm chớp.

Và tuyệt vời hơn là Thor có thể sử dụng quyền năng này ở bất kỳ hành tinh nào, cho dù là Trái Đất của chúng ta hay tại Asgard, quê hương của anh chàng.

Thor

Mặc dù bản thân Thor cũng có thể điều khiển được những “thiên tai” này rồi nhưng Mjolnir sẽ nâng khả năng này của anh lên một tầm cao mới, thậm chí sức mạnh cuồng bạo của nó có thể tàn phá một hành tinh chỉ trong phút chốc.

Chỉ bấy nhiêu thôi thì có lẻ cây đinh ba không thể sánh bằng vũ khí này được rồi.

Xem thêm:


Tham khảo thêm:

Pegasus Realty tổ chức tiệc vinh danh nhân viên xuất sắc tháng 5

Với buổi tiệc long trọng, Pegasus đã tuyên dương các nhân viên xuất sắc nhất trong tháng 5 vừa qua – những con người tuyệt vời đã gắn bó và sát cánh cùng Công ty trong suốt thời gian qua.

NANOTO: Viên khử mùi ô tô, diệt khuẩn nấm mốc xe hơi

Một viên khử mùi ô tô Nanoto sử dụng hiệu quả cho một xe du lịch 7 chỗ, trong phòng ngủ, tủ lạnh hoặc phòng nhỏ dưới 10m2, có tác dụng bảo vệ suốt 3 tháng sau khi mở màng co. Nanoto diệt các loại nấm mốc, vi khuẩn có hại.

Phân cấp chính quyền Ai Cập cổ đại 3000 năm trước ra sao?

Để có thể quản lý ổn định và phát triển một cách cực thịnh, Ai Cập cổ đại buộc phải có những phân cấp chính quyền một cách có hệ thống để quản lý được một vùng lãnh thổ rộng...

Chín phần của linh hồn con người theo người Ai Cập cổ đại

Người Ai Cập cổ đại có những ý tưởng phức tạp của riêng họ về những gì tạo nên linh hồn con người, và theo họ linh hồn của con người được chia thành chín phần gồm: Khat, Ba, Ren, Ka, Shuyet,...

Khám phá

Big Bang không phải là khởi đầu cho vũ trụ của chúng ta?

Theo nhà toán học và vật lý học Roger Penrose của Đại học Oxford (Anh), chủ nhân giải Nobel Vật lý năm 2020, thì vụ nổ Big Bang không phải là khởi đầu cho vũ trụ của chúng...

Khám phá mới: Tính cách chúng ta sẽ thay đổi liên tục cho đến khi lìa đời

Theo đó các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng tính cách cá nhân của chúng ta vẫn linh hoạt thay đổi liên tục theo thời gian, hay nói một cách nôm na dễ hiểu là tính cách của chúng...

Không phải Elon Musk, đây mới là người giàu nhất lịch sử loài người

700 năm trước khi Musk trở thành tỷ phú đô la đứng đầu thế giới, một vị vua đã làm các sử gia ‘đau đầu’ vì độ giàu có không tưởng của ông.

Bạn tin thiên đường tồn tại hay không?

  Thiên đường theo như trong một số tôn giáo mô tả chẳng hạn như Kito giáo thì đó là một nơi mà con người có thể hưởng một cuộc sống đời đời bất diệt, nơi không có khổ...

Đọc xong vọc liền

Công cụ chuyển từ ảnh sang PDF nào tốt nhất 2020?

Chuyển từ ảnh sang PDF là nhu cầu cần thiết của nhiều người, khi muốn lưu trữ các hình ảnh lại dưới dạng PDF, giúp "đóng gói" hình ảnh tốt hơn. Các hình ảnh chuyển sang file PDF...

Làm thế nào sử dụng Zalo Connect để nhận hỗ trợ khó khăn mùa dịch?

Nếu chưa biết cách sử dụng thì hãy theo dõi kỹ bài viết này nhé. Tính năng Zalo Connect đang được áp dụng rộng rãi tại hơn 20 tỉnh/thành đang giãn cách như: Hà Nội, TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long...

Shock: Gmail giờ đã có thể gọi điện, bạn đã biết chưa?

Hôm nay là một ngày đặc biệt khi Goolge công bố thêm nhiều tính năng đặc biệt hơn nữa để  phục vụ cho công việc của người dùng. Một trong những điểm đáng chú ý nhất chính là...

Mất điện thoại làm thế nào để lấy lại tài khoản Zalo?

Hãy bình tĩnh áp dụng ngay 2 cách sau nhé. Cách 1: Làm lại sim Trong trường hợp tài khoản Zalo của bạn kết nối với số điện thoại mà bạn hay dùng cho công việc và các liên hệ...
- Advertisement -

Mới nhất

Fahasa tổ chức đợt phát hành sách và hoạt động phục vụ hè 2022

Đây là chương trình có rất nhiều ý nghĩa mà FAHASA luôn chú trọng và đặt mục tiêu thực...
- Advertisement -