Làm thế nào để sử dụng Google Forms chuyên nghiệp?

Google cung cấp cho người dùng khá nhiều tiện ích phục vụ cho công việc như Google Keep, Google Drive, Google Meet, … và...

Google cung cấp cho người dùng khá nhiều tiện ích phục vụ cho công việc như Google Keep, Google Drive, Google Meet, … và hiển nhiên Google Forms cũng là công cụ tuyệt vời mà bạn tuyệt đối không nên bỏ qua. Nếu như chưa biết sử dụng Google Forms như thế nào một cách chuyên nghiệp thì hãy theo dõi kỹ bài viết dưới đây bạn nhé

Google Forms là một công cụ giúp bạn thu thập dữ liệu, khảo sát ý kiến một cách tuyệt vời bởi tính linh động và dễ dàng sử dụng của nó. Đây cũng là một trong những công cụ mạnh mẽ được giới văn phòng yêu chuộng nhất hiện nay và thường xuyên sử dụng tại nơi làm việc của mình. Không chỉ có thể các doanh nghiệp, các sự kiện cũng sử dụng nó để thu thập data của người dùng và phục vụ cho nhu cầu marketing.

Vì thế nếu như vẫn chưa sử dụng Google Forms thì cập nhật ngay bạn nhé

Hướng dẫn cách sử dụng Google Forms (Biểu mẫu) từ A-Z

Google Form la gi

Để sử dụng Google Forms trước hết bạn cần phải đăng ký một tài khoản Gmail. Nếu như đã có rồi thì bạn hoàn toàn có thể bỏ qua bước này. Còn nếu như vẫn chưa có tài khoản Gmail bạn có thể search trên Google Search và tìm kiếm các bài hướng dẫn tạo tài khoản Google mới nhé.

Giả sử bạn đã có 1 tài khoản Gmail. Việc tiếp theo đó là bạn có thể nhìn vào góc phải màn hình có một biểu tưởng hình vuông bên trong có các dấu chấm nhỏ – nơi chưa các ứng dụng của Google và bấm vào. Một cửa sổ nhỏ hiện ra và bạn cuộn chuột xuống dưới chon vào ‘Biểu mẫu".

google forms 1

Bước 1: Bấm vào biểu tượng dấu ‘+’ để tạo mới 1 biểu mẫu

google forms

Bước 2: Tại chỗ ‘Mẫu không có tiêu đề’, bạn rê chuột vào đặt tên cho biểu mẫu.

Bước 3: Kế đến viết mô tả sơ lược biểu mẫu thông báo về việc biểu mẫu này phục vụ cho việc khảo sát hay làm gì.

Bước 4: Tại đây bạn nhập vào câu hỏi của mình và chọn hình thức trả lời. Bạn sẽ có các tùy chọn trả lời câu hỏi như sau:

google form 3

  • Câu hỏi ngắn: Cho phép bạn trả lời câu hỏi với việc điền vào 1 câu trả lời với vài từ
  • Đoạn: Cho phép bạn trả lời câu hỏi với nhiều ký tự hơn.
  • Trắc nghiệm : Cho phép người dùng trả lời bằng cách chọn vào các chọn lựa tương ứng. Tuy nhiên mỗi câu hỏi chỉ chọn được 1 lần.
  • Hộp kiểm: Tương tự như trắc nghiệm, người dùng có thể chọn bằng cách stick vào các ô vuông.
  • Menu thả xuống: Tập hợp các câu hỏi mà bạn cần trả lời.
  • Tải tệp lên: Cho phép người được khảo sát tải tài liệu, hình ảnh văn bản lên trả lời cho câu hỏi của họ.
  • Phạm vi tuyến tính: Cho phép bạn trả lời bằng cách đưa ra một số điểm nào đó nằm trong thang điểm đánh giá.
  • Lưới trắc nghiệm: Tương tự như hộp kiểm, nhưng bạn có thể chọn nhiều câu trả lời cho cùng 1 cầu hỏi.
  • Ngày: Người trả lời có thể chọn ngày để trả lời câu hỏi được hỏi
  • Giờ : Người trả lời có thể chọn giờ để trả lời câu hỏi được hỏi

Mỗi khi muốn tạo câu hỏi tiếp theo bạn có nhập vào biểu tượng dấu + của thanh công cụ nằm bên phải.

google form

Nếu muốn tạo thêm 1 form (biểu mẫu) tiếp theo nối tiếp để người khảo sát thực hiện xong chuyển tiếp qua bạn nhấp vào biểu tượng này và làm các bước tương tự

google forms 4

Bước 5: Bạn kéo chuột lên đầu và nhấp vào biểu tượng con mắt trên thanh công cụ để xem trước biểu mẫu của mình sau khi hoàn thành.

google forms

Bước 6: Bạn bấm vào nút gửi và thực hiện 1 trong 3 tùy chọn sau.

google forms 6 1

Bạn có thể gửi form biểu mẫu cho danh sách email, hoặc có thể tạo đường link để gửi cho họ. Và gửi đi thế là hoàn tất. Lưu ý là khi chọn link Google sẽ thiết lập hẳn cho bạn 1 đường link. Bạn chỉ cần copy và gửi đi là được. Để gọn gàng hơn bạn có thể rút gọn link.

google forms

Một số tính năng thú vị khác bên ngoài

Bạn có thể thay đổi màu nền mặc định của Google Forms thành màu mình yêu thích chỉ với việc bấm vào đây:

google forms 8

 

JoJo Sky
JoJo Sky

JoJo Sky từng cộng tác cho các mạng xã hội như OFFB, Men TV và chuyên "săm soi" về thị trường xe cộ, kinh doanh. Cô hiện đang "trợ giúp" cho Tech News Daily ở những mảng TechBiz và Xe.

Tech Biz

Những mạng xã hội âm mưu lật đổ Instagram, Twitter

Những mạng xã hội mới nổi như BeReal, Mastodon đang âm thầm chinh phục người dùng và hứa hẹn có thể làm người dùng quên đi những cái tên danh tiếng trong lĩnh vực này như Instagram, Twitter.

Tái khởi động học bổng chính phủ New Zealand Bậc trung học với 45 suất học bổng gần 6 tỷ đồng

Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) công bố tái khởi động chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (New Zealand Schools Scholarships – NZSS) với các suất học bổng danh giá từ 45 trường trung học hàng đầu New Zealand có tổng giá trị lên đến 5,85 tỷ đồng.

Home Credit triển khai chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính toàn diện

Home Credit góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững tại Việt Nam qua chính sách hỗ trợ người dân tiếp cận tài chính an toàn, phù hợp nhu cầu và có trách nhiệm.

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam nhờ chiến lược ESG toàn diện

Tại lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022 ngày 01 tháng 12, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100, sau khi xuất sắc chinh phục bộ tiêu chí khắt khe của chương trình.

Tech How

Đây là chiếc máy bay giấy có thể điều khiển bằng smartphone

Máy bay giấy có lẽ là trò chơi của mọi đứa trẻ trên thế giới. Và càng tuyệt vời hơn nếu giờ đây bạn có thể điều khiển nó bằng chiếc smartphone của mình.

Mã QR code tĩnh là gì? Hiểu rõ hơn về mã QR Code tĩnh

Mã QR code tĩnh là Mã QR cố định, không thể thay đổi thông tin lưu trữ sau khi được tạo. Mã QR Code tĩnh cũng không cho phép theo dõi dữ liệu, thu thập thông tin của các lần quét và chỉ dẫn đến một URL duy nhất.

Cách người ta làm ra một quả bóng bowling

Quả bóng bowling được tạo ra như thế nào?

Chồng đĩa CD sẽ ra sao nếu bị nén bằng máy thủy lực 500 tấn?

Máy ép thủy lực 500 tấn có khả năng ép nát ‘như tương tàu’ nhiều loại đồ vật. Nhưng nếu xếp chồng nhiều đĩa CD lên với nhau thì chuyện gì sẽ xảy ra?