Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Oppo Find N2 không được bán ra chính thức tại thị trường Mỹ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn có thể sở hữu chiếc điện thoại này thông qua các con đường nhập khẩu đơn lẽ. Tuy nhiên, những người dùng hiện đang tận hưởng tính năng gập tuyệt vời này ở các bang, sử dụng thẻ SIM từ các nhà mạng như T-Mobile, nhận thấy rằng có một sự khó chịu đặc biệt khi cố gắng gửi các văn bản không phải RCS thông qua ứng dụng Google Messages.

Oppo Find N2, Google Messages

Vấn đề dường như phổ biến hơn khi cố gắng gửi tin nhắn SMS cho người dùng iPhone hoặc về cơ bản là bất kỳ ai không sử dụng RCS. Cụ thể, khi bạn gửi tin nhắn, một cửa sổ pop-up sẽ hiện lên cùng thông điệp “Hãy thanh toán nếu muốn gửi tin nhắn. Vui lòng xác minh danh tính của bạn trước gửi” kèm theo đó là lời nhắc đăng nhập hoặc hủy bỏ tin nhắn.

Cho đến nay, một giải pháp thay thế đã được những người dùng thất vọng áp dụng, đó là đóng ứng dụng Google Messages và chuyển sang ứng dụng nhắn tin gốc để gửi tin nhắn.

Oppo Find N2, Google Messages

Rất may, một giải pháp thay thế lâu dài hơn đã xuất hiện thông qua diễn đàn XDA Developers và được Forbes Tech Reviews ghi lại trên video. Khắc phục sự cố này liên quan đến việc bật chế độ nhà phát triển và tắt tính năng quyền giám sát.

Như đã lưu ý trong video, việc điều chỉnh cài đặt này sẽ yêu cầu bạn vào Settings > About Device > Version rồi nhấn liên tục vào số bản dựng. Sau khoảng 8-10 lần, thiết bị sẽ cho bạn biết rằng bạn hiện là nhà phát triển. Khi bạn đã hoàn thành bước này, bạn sẽ cần đi tới Additional Settings > Developer Options và cuộn xuống phần "Apps". Tại đây, hãy bật cài đặt có nội dung " Disable permission monitoring".

Những người dùng đã thử thủ thuật này đã báo cáo rằng cài đặt này vẫn được bật ngay cả sau khi khởi động lại. Nghĩa là bạn không cần lặp lại các thao tác này mỗi khi khởi động lại thiết bị. Hơn nữa, thủ thuật này hoạt động trên cả Find N2 và Find N2 Flip, cả hai đều mắc phải cùng một lỗi.

Tất nhiên, đây không phải là một bản sửa lỗi vĩnh viễn hay một đề xuất từ nhà sản xuất, nó chỉ đơn giản là một giải pháp do cộng đồng tìm ra, đã được chứng minh là hoạt động hiệu quả nếu bạn đủ thoải mái để tìm hiểu kỹ phần cài đặt dành cho nhà phát triển.

Tuy nhiên, về lâu dài, chắc chắn người dùng sẽ hi vọng một bản vá lỗi chính thức từ Oppo.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Những mạng xã hội âm mưu lật đổ Instagram, Twitter

Những mạng xã hội mới nổi như BeReal, Mastodon đang âm thầm chinh phục người dùng và hứa hẹn có thể làm người dùng quên đi những cái tên danh tiếng trong lĩnh vực này như Instagram, Twitter.

Tái khởi động học bổng chính phủ New Zealand Bậc trung học với 45 suất học bổng gần 6 tỷ đồng

Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) công bố tái khởi động chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (New Zealand Schools Scholarships – NZSS) với các suất học bổng danh giá từ 45 trường trung học hàng đầu New Zealand có tổng giá trị lên đến 5,85 tỷ đồng.

Home Credit triển khai chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính toàn diện

Home Credit góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững tại Việt Nam qua chính sách hỗ trợ người dân tiếp cận tài chính an toàn, phù hợp nhu cầu và có trách nhiệm.

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam nhờ chiến lược ESG toàn diện

Tại lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022 ngày 01 tháng 12, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100, sau khi xuất sắc chinh phục bộ tiêu chí khắt khe của chương trình.

Tech How

Mã QR code tĩnh là gì? Hiểu rõ hơn về mã QR Code tĩnh

Mã QR code tĩnh là Mã QR cố định, không thể thay đổi thông tin lưu trữ sau khi được tạo. Mã QR Code tĩnh cũng không cho phép theo dõi dữ liệu, thu thập thông tin của các lần quét và chỉ dẫn đến một URL duy nhất.

Cách người ta làm ra một quả bóng bowling

Quả bóng bowling được tạo ra như thế nào?

Chồng đĩa CD sẽ ra sao nếu bị nén bằng máy thủy lực 500 tấn?

Máy ép thủy lực 500 tấn có khả năng ép nát ‘như tương tàu’ nhiều loại đồ vật. Nhưng nếu xếp chồng nhiều đĩa CD lên với nhau thì chuyện gì sẽ xảy ra?

Cách làm một chiếc thuyền buồm bằng bìa các tông

Với những miếng bìa các tông quen thuộc và một chút khéo léo, bạn có thể tự tay làm cho bé của mình một chiếc thuyền buồm siêu đẹp.