Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Nếu không thường xuyên check mail, bạn sẽ có hàng trăm, thậm chí hàng nghìn email chưa đọc trong tài khoản Gmail của mình. Bạn thường không có nhu cầu tìm kiếm hay mở những email này. Tuy nhiên, chúng sẽ chiếm hết dung lượng lưu trữ tài khoản Gmail của bạn.

Vì vậy, có thể bạn sẽ muốn xóa hết những email không bao giờ mình đọc này. Tin tốt là bạn có thể nhanh chóng xóa hàng nghìn email chưa đọc trong Gmail. Tương tự, bạn cũng sẽ có cách lưu trữ hàng loạt email như vậy.

Gmail, email chưa đọc, xóa email

Làm sao để xóa/lưu hàng loạt email trong Gmail

Quá trình này tương tự cho dù bạn muốn xóa hoặc lưu trữ hàng nghìn email Gmail cùng một lúc. Lưu ý: thủ thuật này chỉ hoạt động với phiên bản web của Gmail.

Bạn sẽ cần một máy tính để mở Gmail trong trình duyệt để bắt đầu quá trình. Khi bạn đăng nhập, hãy nhập nội dung sau vào ô tìm kiếm “bar: is: unread”. Thao tác này sẽ hiển thị mọi email chưa đọc trong hộp thư đến của bạn, bất kể có bao nhiêu email.

Tiếp theo, nhấp vào ô vuông trống ngay dưới biểu tượng tìm kiếm trong hộp tìm kiếm và chọn Tất cả từ danh sách. Bạn sẽ chọn Select all các cuộc hội thoại phù hợp với tìm kiếm này ở trên cùng nếu bạn có nhiều trang thư chưa đọc.

Gmail, email chưa đọc, xóa email

Sau đó, nhấp vào biểu tượng Thùng rác phía trên thư ở bên trái. Bạn vừa xóa hàng nghìn email Gmail chưa đọc chỉ bằng một vài cú nhấp chuột. Đảm bảo bạn dọn sạch thùng rác nếu bạn muốn giải phóng dung lượng ngay lập tức. Nếu không, Gmail sẽ giữ các email đã xóa trong 30 ngày.

Ngược lại, có thể bạn muốn lưu trữ những email chưa đọc này trên Gmail. Thủ thuật cũng diễn ra tương tự. Nhược điểm là bạn sẽ tiếp tục sử dụng bộ nhớ cho các email đã lưu trữ.

Giống như việc xóa hàng loạt email, bạn sẽ cần thực hiện việc này trong trình duyệt. Một lần nữa, gõ “bar: is: unread” trong thanh tìm kiếm. Chọn tất cả các cuộc hội thoại như bạn đã làm trước đây.

Bây giờ, thay vì biểu tượng Thùng rác, bạn hãy nhấp vào biểu tượng Lưu trữ ở đầu email. Đó là hộp với một mũi tên xuống. Nếu bạn không chắc chắn, chỉ cần di chuột qua nó và một cửa sổ bật lên sẽ cho bạn biết tên của nút.

Tùy chọn Lưu trữ chỉ tốt hơn nếu bạn nghĩ rằng có nội dung trong những email đó mà bạn có thể cần vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Nếu không, bạn nên xóa các email chưa đọc của mình trong Gmail thay vì lưu chúng.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Những mạng xã hội âm mưu lật đổ Instagram, Twitter

Những mạng xã hội mới nổi như BeReal, Mastodon đang âm thầm chinh phục người dùng và hứa hẹn có thể làm người dùng quên đi những cái tên danh tiếng trong lĩnh vực này như Instagram, Twitter.

Tái khởi động học bổng chính phủ New Zealand Bậc trung học với 45 suất học bổng gần 6 tỷ đồng

Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) công bố tái khởi động chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (New Zealand Schools Scholarships – NZSS) với các suất học bổng danh giá từ 45 trường trung học hàng đầu New Zealand có tổng giá trị lên đến 5,85 tỷ đồng.

Home Credit triển khai chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính toàn diện

Home Credit góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững tại Việt Nam qua chính sách hỗ trợ người dân tiếp cận tài chính an toàn, phù hợp nhu cầu và có trách nhiệm.

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam nhờ chiến lược ESG toàn diện

Tại lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022 ngày 01 tháng 12, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100, sau khi xuất sắc chinh phục bộ tiêu chí khắt khe của chương trình.

Tech How

Mã QR code tĩnh là gì? Hiểu rõ hơn về mã QR Code tĩnh

Mã QR code tĩnh là Mã QR cố định, không thể thay đổi thông tin lưu trữ sau khi được tạo. Mã QR Code tĩnh cũng không cho phép theo dõi dữ liệu, thu thập thông tin của các lần quét và chỉ dẫn đến một URL duy nhất.

Cách người ta làm ra một quả bóng bowling

Quả bóng bowling được tạo ra như thế nào?

Chồng đĩa CD sẽ ra sao nếu bị nén bằng máy thủy lực 500 tấn?

Máy ép thủy lực 500 tấn có khả năng ép nát ‘như tương tàu’ nhiều loại đồ vật. Nhưng nếu xếp chồng nhiều đĩa CD lên với nhau thì chuyện gì sẽ xảy ra?

Cách làm một chiếc thuyền buồm bằng bìa các tông

Với những miếng bìa các tông quen thuộc và một chút khéo léo, bạn có thể tự tay làm cho bé của mình một chiếc thuyền buồm siêu đẹp.