Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Nếu không thường xuyên check mail, bạn sẽ có hàng trăm, thậm chí hàng nghìn email chưa đọc trong tài khoản Gmail của mình. Bạn thường không có nhu cầu tìm kiếm hay mở những email này. Tuy nhiên, chúng sẽ chiếm hết dung lượng lưu trữ tài khoản Gmail của bạn.

Vì vậy, có thể bạn sẽ muốn xóa hết những email không bao giờ mình đọc này. Tin tốt là bạn có thể nhanh chóng xóa hàng nghìn email chưa đọc trong Gmail. Tương tự, bạn cũng sẽ có cách lưu trữ hàng loạt email như vậy.

Gmail, email chưa đọc, xóa email

Làm sao để xóa/lưu hàng loạt email trong Gmail

Quá trình này tương tự cho dù bạn muốn xóa hoặc lưu trữ hàng nghìn email Gmail cùng một lúc. Lưu ý: thủ thuật này chỉ hoạt động với phiên bản web của Gmail.

Bạn sẽ cần một máy tính để mở Gmail trong trình duyệt để bắt đầu quá trình. Khi bạn đăng nhập, hãy nhập nội dung sau vào ô tìm kiếm “bar: is: unread”. Thao tác này sẽ hiển thị mọi email chưa đọc trong hộp thư đến của bạn, bất kể có bao nhiêu email.

Tiếp theo, nhấp vào ô vuông trống ngay dưới biểu tượng tìm kiếm trong hộp tìm kiếm và chọn Tất cả từ danh sách. Bạn sẽ chọn Select all các cuộc hội thoại phù hợp với tìm kiếm này ở trên cùng nếu bạn có nhiều trang thư chưa đọc.

Gmail, email chưa đọc, xóa email

Sau đó, nhấp vào biểu tượng Thùng rác phía trên thư ở bên trái. Bạn vừa xóa hàng nghìn email Gmail chưa đọc chỉ bằng một vài cú nhấp chuột. Đảm bảo bạn dọn sạch thùng rác nếu bạn muốn giải phóng dung lượng ngay lập tức. Nếu không, Gmail sẽ giữ các email đã xóa trong 30 ngày.

Ngược lại, có thể bạn muốn lưu trữ những email chưa đọc này trên Gmail. Thủ thuật cũng diễn ra tương tự. Nhược điểm là bạn sẽ tiếp tục sử dụng bộ nhớ cho các email đã lưu trữ.

Giống như việc xóa hàng loạt email, bạn sẽ cần thực hiện việc này trong trình duyệt. Một lần nữa, gõ “bar: is: unread” trong thanh tìm kiếm. Chọn tất cả các cuộc hội thoại như bạn đã làm trước đây.

Bây giờ, thay vì biểu tượng Thùng rác, bạn hãy nhấp vào biểu tượng Lưu trữ ở đầu email. Đó là hộp với một mũi tên xuống. Nếu bạn không chắc chắn, chỉ cần di chuột qua nó và một cửa sổ bật lên sẽ cho bạn biết tên của nút.

Tùy chọn Lưu trữ chỉ tốt hơn nếu bạn nghĩ rằng có nội dung trong những email đó mà bạn có thể cần vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Nếu không, bạn nên xóa các email chưa đọc của mình trong Gmail thay vì lưu chúng.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

Top phần mềm ERP tốt nhất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Dưới đây là những phần mềm quản lý, vận hành (ERP) tốt nhất dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay.

FastWork TimeSheet: Giải pháp chấm công online hiệu quả

FastWork TimeSheet được xem là một trong những giải pháp chấm công online và tự động hóa bảng công nhân sự một cách hiệu quả cho các doanh nghiệp ở nhiều quy mô khác nhau.

FastCons vs Microsoft Project: Cuộc so kè của 2 phần mềm quản lí dự án xây dựng hàng đầu

FastCons và Microsoft Project là hai phần mềm quản lý dự án (PM) hàng đầu hiện nay, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, giữa hai phần mềm này có những điểm tương đồng và khác biệt nhất định.

Top phần mềm quản lí doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

Sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp (ERP) là xu hướng tất yếu trong thời đại công nghệ 4.0.


Tech How

Cách chụp ảnh màn hình trên máy Mac

Dưới đây là những cách tốt nhất để ghi lại nội dung trên màn hình máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn Apple của bạn.

Thời điểm tốt nhất để đăng bài lên Instagram năm 2023

Thời điểm nào đăng bài lên Instagram năm 2023 nhằm đạt được mức tương tác tốt nhất.

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.