Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

- Quảng cáo -

iMassage hiện đang là một trong những ứng dụng nhắn tin miễn phí và phổ biến nhất thế giới. Cũng chính vì vậy mà nó thường xuyên bị kẻ xấu lợi dụng để phát tán các tin nhắn quảng cáo, lừa đảo làm phiền người dùng. Làm sao để chặn những tin nhắn rác dạng này trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác, iPhone, iMassage

Cách chặn tin nhắn rác trên iPhone

Bắt đầu từ iPhone 14, Apple đã ra mắt tính năng để giúp người dùng lọc tin nhắn. Đến iOS 16.2, Apple bổ sung thêm tính năng phân loại tin nhắn rác, cũng như áp dụng thêm bộ lọc từ ứng dụng bên thứ ba. Với những thay đổi này, hiện tại bạn có thể phân loại tin nhắn, cài đặt tự động xóa sau 60 ngày.

Làm cách nào?

Bạn hãy vào Cài đặt (Settings) > Tin nhắn (Messages), sau đó bật cài đặt Lọc tin nhắn - Không xác định & rác (Filter Unknown Messages). Sau các bước thiết lập này, iPhone sẽ tự động phân loại tin nhắn trên thiết bị thành 3 phần: Người gửi đã biết (Known Sender), Người gửi không xác định (Unknown Sender) và Tin rác.

Nghĩa là iPhone sẽ lọc ra những tin nhắn được cho là Spam và tự động xóa chúng khỏi thiết bị của người dùng. Vì vậy, khi nhận được tin nhắn của người trong danh bạ, iPhone sẽ không hiển thị thông báo. Những tin nhắn này sẽ được chuyển vào mục “Người gửi không xác định”.

Chặn tin nhắn rác, iPhone, iMassage

Tất nhiên, bạn cũng nên thường xuyên vào mục này để kiểm tra, tránh bỏ lọt tin nhắn quan trọng của các công ty, ngân hàng… (do không lưu số của họ).

Tính năng này hiện được cập nhật trên phiên bản iOS 16.2 cho người dùng ở Đài Loan, Hong Kong, Việt Nam, Thái Lan và Singapore. Bạn sẽ không thể trả lời những tin nhắn được đánh dấu là Spam từ khi khôi phục nó khỏi danh sách tin nhắn.

Ngoài ra, hãy lưu ý rằng các tin nhắn được đưa vào mục Spam sẽ tự động xóa sau 90 ngày.

Chặn tin nhắn rác, iPhone, iMassage

Nếu không muốn bị làm phiền bởi những thông báo tin nhắn từ người gửi không xác định, bạn có thể tiếp tục vào Cài đặt (Settings) > Thông báo (Notifications), kéo xuống và chọn mục Tin nhắn (Message). Tại đây, người dùng vào mục Tùy chỉnh thông báo và tắt tùy chọn Người gửi không xác định (Unknown Sender) ở mục Cho phép thông báo để iPhone không hiện thông báo tin nhắn từ người lạ.

Quảng cáo
Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

VBIC 2024: Nhóm học sinh đề xuất phối hợp các nhà máy tại Trung Quốc và Ấn Độ để tối ưu chi phí

Quán quân cuộc thi Thử thách giải bài toán thực tế của doanh nghiệp - “Vietnam Business Innovation Challenge” (VBIC 2024) đã thuộc về nhóm Pioneer (học sinh khối 9 đến từ Trường PTLC Olympia, Hà Nội) với đề xuất phối hợp với các nhà máy tại Trung Quốc và Ấn Độ để tối ưu chi phí sản xuất, hướng tới chiến lược dài hạn xây dựng nhà máy lắp ráp tại Việt Nam để tinh giảm chi phí nhập khẩu.

New Zealand khởi động chương trình Du học hè dành riêng cho học sinh Việt Nam

Trước sự quan tâm ngày càng lớn về giáo dục New Zealand trong thời gian qua, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) phối hợp cùng các trường New Zealand và các công ty tư vấn du học giới thiệu một loạt chương trình hè dành cho thanh thiếu niên Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Du học Hè New Zealand. Đây là cơ hội để các bạn trẻ vừa có thể tiếp cận nhanh chóng một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới, vừa khám phá những điều mới mẻ để kiện toàn các kỹ năng công dân toàn cầu.

Doanh nghiệp cần quan tâm khám sức khỏe định kỳ cho người lao động

Nhằm giúp doanh nghiệp và người lao động nâng cao nhận thức về việc chăm sóc sức khoẻ, ngày 27/3 tại TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Phòng khám Đa khoa Phương Nam đã tổ chức buổi tọa đàm “Tầm quan trọng của khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp”. Toạ đàm đã thu hút sự tham gia của đông đảo người lao động và doanh nghiệp.

NPOIL khai trương văn phòng ở Cần Thơ, mở rộng phục vụ ở thị trường miền Tây

NPoil, thương hiệu dầu nhớt uy tín Việt Nam vừa mới tổ chức sự kiện khai trương Văn phòng Miền Tây tại TP. Cần Thơ vào ngày 15/03/2024. Đây là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của NPoil trong chiến lược mở rộng thị trường, đồng thời khẳng định cam kết mang đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao cho người tiêu dùng khu vực Miền Tây.


Tech How

Cách chụp ảnh màn hình trên máy Mac

Dưới đây là những cách tốt nhất để ghi lại nội dung trên màn hình máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn Apple của bạn.

Thời điểm tốt nhất để đăng bài lên Instagram năm 2023

Thời điểm nào đăng bài lên Instagram năm 2023 nhằm đạt được mức tương tác tốt nhất.

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?