Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

iMassage hiện đang là một trong những ứng dụng nhắn tin miễn phí và phổ biến nhất thế giới. Cũng chính vì vậy mà nó thường xuyên bị kẻ xấu lợi dụng để phát tán các tin nhắn quảng cáo, lừa đảo làm phiền người dùng. Làm sao để chặn những tin nhắn rác dạng này trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác, iPhone, iMassage

Cách chặn tin nhắn rác trên iPhone

Bắt đầu từ iPhone 14, Apple đã ra mắt tính năng để giúp người dùng lọc tin nhắn. Đến iOS 16.2, Apple bổ sung thêm tính năng phân loại tin nhắn rác, cũng như áp dụng thêm bộ lọc từ ứng dụng bên thứ ba. Với những thay đổi này, hiện tại bạn có thể phân loại tin nhắn, cài đặt tự động xóa sau 60 ngày.

Làm cách nào?

Bạn hãy vào Cài đặt (Settings) > Tin nhắn (Messages), sau đó bật cài đặt Lọc tin nhắn - Không xác định & rác (Filter Unknown Messages). Sau các bước thiết lập này, iPhone sẽ tự động phân loại tin nhắn trên thiết bị thành 3 phần: Người gửi đã biết (Known Sender), Người gửi không xác định (Unknown Sender) và Tin rác.

Nghĩa là iPhone sẽ lọc ra những tin nhắn được cho là Spam và tự động xóa chúng khỏi thiết bị của người dùng. Vì vậy, khi nhận được tin nhắn của người trong danh bạ, iPhone sẽ không hiển thị thông báo. Những tin nhắn này sẽ được chuyển vào mục “Người gửi không xác định”.

Chặn tin nhắn rác, iPhone, iMassage

Tất nhiên, bạn cũng nên thường xuyên vào mục này để kiểm tra, tránh bỏ lọt tin nhắn quan trọng của các công ty, ngân hàng… (do không lưu số của họ).

Tính năng này hiện được cập nhật trên phiên bản iOS 16.2 cho người dùng ở Đài Loan, Hong Kong, Việt Nam, Thái Lan và Singapore. Bạn sẽ không thể trả lời những tin nhắn được đánh dấu là Spam từ khi khôi phục nó khỏi danh sách tin nhắn.

Ngoài ra, hãy lưu ý rằng các tin nhắn được đưa vào mục Spam sẽ tự động xóa sau 90 ngày.

Chặn tin nhắn rác, iPhone, iMassage

Nếu không muốn bị làm phiền bởi những thông báo tin nhắn từ người gửi không xác định, bạn có thể tiếp tục vào Cài đặt (Settings) > Thông báo (Notifications), kéo xuống và chọn mục Tin nhắn (Message). Tại đây, người dùng vào mục Tùy chỉnh thông báo và tắt tùy chọn Người gửi không xác định (Unknown Sender) ở mục Cho phép thông báo để iPhone không hiện thông báo tin nhắn từ người lạ.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Những mạng xã hội âm mưu lật đổ Instagram, Twitter

Những mạng xã hội mới nổi như BeReal, Mastodon đang âm thầm chinh phục người dùng và hứa hẹn có thể làm người dùng quên đi những cái tên danh tiếng trong lĩnh vực này như Instagram, Twitter.

Tái khởi động học bổng chính phủ New Zealand Bậc trung học với 45 suất học bổng gần 6 tỷ đồng

Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) công bố tái khởi động chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (New Zealand Schools Scholarships – NZSS) với các suất học bổng danh giá từ 45 trường trung học hàng đầu New Zealand có tổng giá trị lên đến 5,85 tỷ đồng.

Home Credit triển khai chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính toàn diện

Home Credit góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững tại Việt Nam qua chính sách hỗ trợ người dân tiếp cận tài chính an toàn, phù hợp nhu cầu và có trách nhiệm.

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam nhờ chiến lược ESG toàn diện

Tại lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022 ngày 01 tháng 12, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100, sau khi xuất sắc chinh phục bộ tiêu chí khắt khe của chương trình.

Tech How

Mã QR code tĩnh là gì? Hiểu rõ hơn về mã QR Code tĩnh

Mã QR code tĩnh là Mã QR cố định, không thể thay đổi thông tin lưu trữ sau khi được tạo. Mã QR Code tĩnh cũng không cho phép theo dõi dữ liệu, thu thập thông tin của các lần quét và chỉ dẫn đến một URL duy nhất.

Cách người ta làm ra một quả bóng bowling

Quả bóng bowling được tạo ra như thế nào?

Chồng đĩa CD sẽ ra sao nếu bị nén bằng máy thủy lực 500 tấn?

Máy ép thủy lực 500 tấn có khả năng ép nát ‘như tương tàu’ nhiều loại đồ vật. Nhưng nếu xếp chồng nhiều đĩa CD lên với nhau thì chuyện gì sẽ xảy ra?

Cách làm một chiếc thuyền buồm bằng bìa các tông

Với những miếng bìa các tông quen thuộc và một chút khéo léo, bạn có thể tự tay làm cho bé của mình một chiếc thuyền buồm siêu đẹp.