Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

iMassage hiện đang là một trong những ứng dụng nhắn tin miễn phí và phổ biến nhất thế giới. Cũng chính vì vậy mà nó thường xuyên bị kẻ xấu lợi dụng để phát tán các tin nhắn quảng cáo, lừa đảo làm phiền người dùng. Làm sao để chặn những tin nhắn rác dạng này trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác, iPhone, iMassage

Cách chặn tin nhắn rác trên iPhone

Bắt đầu từ iPhone 14, Apple đã ra mắt tính năng để giúp người dùng lọc tin nhắn. Đến iOS 16.2, Apple bổ sung thêm tính năng phân loại tin nhắn rác, cũng như áp dụng thêm bộ lọc từ ứng dụng bên thứ ba. Với những thay đổi này, hiện tại bạn có thể phân loại tin nhắn, cài đặt tự động xóa sau 60 ngày.

Làm cách nào?

Bạn hãy vào Cài đặt (Settings) > Tin nhắn (Messages), sau đó bật cài đặt Lọc tin nhắn - Không xác định & rác (Filter Unknown Messages). Sau các bước thiết lập này, iPhone sẽ tự động phân loại tin nhắn trên thiết bị thành 3 phần: Người gửi đã biết (Known Sender), Người gửi không xác định (Unknown Sender) và Tin rác.

Nghĩa là iPhone sẽ lọc ra những tin nhắn được cho là Spam và tự động xóa chúng khỏi thiết bị của người dùng. Vì vậy, khi nhận được tin nhắn của người trong danh bạ, iPhone sẽ không hiển thị thông báo. Những tin nhắn này sẽ được chuyển vào mục “Người gửi không xác định”.

Chặn tin nhắn rác, iPhone, iMassage

Tất nhiên, bạn cũng nên thường xuyên vào mục này để kiểm tra, tránh bỏ lọt tin nhắn quan trọng của các công ty, ngân hàng… (do không lưu số của họ).

Tính năng này hiện được cập nhật trên phiên bản iOS 16.2 cho người dùng ở Đài Loan, Hong Kong, Việt Nam, Thái Lan và Singapore. Bạn sẽ không thể trả lời những tin nhắn được đánh dấu là Spam từ khi khôi phục nó khỏi danh sách tin nhắn.

Ngoài ra, hãy lưu ý rằng các tin nhắn được đưa vào mục Spam sẽ tự động xóa sau 90 ngày.

Chặn tin nhắn rác, iPhone, iMassage

Nếu không muốn bị làm phiền bởi những thông báo tin nhắn từ người gửi không xác định, bạn có thể tiếp tục vào Cài đặt (Settings) > Thông báo (Notifications), kéo xuống và chọn mục Tin nhắn (Message). Tại đây, người dùng vào mục Tùy chỉnh thông báo và tắt tùy chọn Người gửi không xác định (Unknown Sender) ở mục Cho phép thông báo để iPhone không hiện thông báo tin nhắn từ người lạ.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

Home Credit: Đa dạng hoá nguồn nhân lực để phát triển bền vững

Chương trình ươm mầm tài năng Home Racer; Chuỗi hội thảo chăm sóc sức khỏe Wellness Talk hay phát triển ứng dụng di động thông minh Candidate Mobile App (CMA) dành cho ứng viên…là một trong số các hoạt động áp dụng DEI được Home Credit đưa vào môi trường làm việc của công ty.

Home Credit thúc đẩy toàn diện tài chính số phục vụ khách hàng

Với các sáng kiến đẩy mạnh khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính đặc biệt với nhóm đối tượng thu nhập thấp - dưới chuẩn ngân hàng, Home Credit Việt Nam đang nỗ lực hướng tới mục tiêu cung cấp dịch vụ tài chính cho toàn người dân khi bước đầu ghi nhận kết quả có tới 23% số khách hàng là những người vay tín dụng lần đầu.

UpRace 2023 chính thức khai mạc

Dự án chạy bộ vì cộng đồng có sức ảnh hưởng lớn tại Việt Nam - UpRace 2023 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 06/10/2023 đến 29/10/2023, với sự đồng hành của ba tổ chức xã hội trong lĩnh vực giáo dục, xã hội, môi trường.

ĐH Công nghệ TPHCM tổ chức Ngày hội Công nghệ và Tuyển dụng khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ

Ngày hội Công nghệ và Tuyển dụng khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ (HUTECH TECHSHOW 2023) do trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH) tổ chức có 40 doanh nghiệp lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ tham gia mang đến hơn 3.550 cơ hội thực tập, việc làm dành cho sinh viên đã và sắp tốt nghiệp.


Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?

Bạn phải làm gì nếu bị mất iPhone?

Bạn phải làm gì nếu chiếc iPhone của mình biến mất hoặc bị đánh cắp?