NHTSA bật đèn xanh cho các nhà sản xuất ô tô loại bỏ vô lăng và bàn đạp

Bỏ vô lăng và bàn đạp có thể tạo ra một loại phương tiện tự hành mới.

Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia đã mở cửa cho các phương tiện tự lái hoạt động mà không cần điều khiển bằng tay theo các Tiêu chuẩn An toàn Phương tiện Cơ giới được cập nhật của Liên bang.

Mặc dù các phương tiện tự động hoàn toàn có thể còn vài năm nữa mới được bán ra thị trường, nhưng quy định mới mở đường cho các nhà sản xuất ô tô loại bỏ vô lăng và bàn đạp.

"Trong những năm 2020, một phần quan trọng trong sứ mệnh an toàn của NHTSA sẽ là đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn bắt kịp với sự phát triển của hệ thống hỗ trợ lái xe và lái xe tự động", thư ký giao thông Pete Buttigieg cho biết "Quy tắc mới này là một bước quan trọng, thiết lập các tiêu chuẩn an toàn mạnh mẽ cho các phương tiện được trang bị hệ thống lái xe tự động".

Roadshow lưu ý rằng Tiêu chuẩn An toàn Phương tiện Cơ giới Liên bang quy định tất cả các yếu tố của ô tô sản xuất. Quy tắc mới nhất quy định rằng dù có vô lăng và bàn đạp hay không, xe có hệ thống lái tự động cũng cần cung cấp mức độ bảo vệ cho người lái và hành khách như những xe khác.

Xe ô tô tự lái hoàn toàn (Cấp độ 5) chưa có trên thị trường. Teslas đang ở Cấp độ 2 (chúng có một số tính năng tự động  nhưng người lái xe cần phải sẵn sàng để điều khiển). Volkswagen đang sản xuất phiên bản Cấp độ 4 của ID.Buzz EV, trong khi các dự án thí điểm về rô-bốt và xe đưa đón tự lái đang được tiến hành. Tại CES 2022, Cadillac đã trình diễn một mẫu concept EV sang trọng không có vô lăng và bàn đạp.

JoJo Sky
JoJo Sky

JoJo Sky từng cộng tác cho các mạng xã hội như OFFB, Men TV và chuyên "săm soi" về thị trường xe cộ, kinh doanh. Cô hiện đang "trợ giúp" cho Tech News Daily ở những mảng TechBiz và Xe.

Tech Biz

Đơn vị in tem chống hàng giả uy tín, chuyên nghiệp

In tem chống hàng giả là việc làm quan trọng giúp doanh nghiệp bảo vệ sản phẩm, thương hiệu trước các đối tượng sao chép làm giả, làm nhái. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn luôn băn khoăn trong việc lựa chọn đơn vị in tem chống giả bởi sự tràn lan của các cơ sơ in ấn hiện nay.

Khám phá hệ tiện ích tạo nên chuẩn mực sống thời thượng tại Sunshine Golden River

Với lối thiết kế xanh thông minh, chuỗi tiện ích 5 sao cùng đơn vị vận hành quản lý chuẩn quốc tế, Sunshine Golden River trở thành không gian đáng sống của giới thượng lưu, doanh nhân, nghệ sĩ… Tại đây, tất cả nhu cầu sống, giải trí, chăm sóc sức khỏe... của cư dân đều được đáp ứng với tiêu chuẩn cao cấp nhất.

3 tháng cuối năm 2022, gửi tiết kiệm ở đâu lãi suất cao, quà tặng hấp dẫn?

Từ ngày 23/9/2022, KienlongBank thực hiện điều chỉnh tăng lãi suất huy động tiền gửi với khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân. Mức lãi suất được Nhà băng điều chỉnh từ 0,3 - 1%/năm. Theo đó, lãi suất tiền gửi cao nhất với các kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng lên tới 5%.

Home Credit: Phát triển bền vững từ 'cộng đồng bền vững'

Từ khi có mặt tại Việt Nam năm 2008, hành trình phát triển bền vững của Home Credit luôn song hành với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng. Thông qua nhiều hoạt động thiết thực như nâng cao hiểu biết về quản lý tài chính cho người dân, tài trợ giáo dục và những dự án hỗ trợ trực tiếp cho cộng đồng, Home Credit tiếp thêm trợ lực cho người có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ, đối tượng yếu thế trong xã hội…

Tech How

Đây là chiếc máy bay giấy có thể điều khiển bằng smartphone

Máy bay giấy có lẽ là trò chơi của mọi đứa trẻ trên thế giới. Và càng tuyệt vời hơn nếu giờ đây bạn có thể điều khiển nó bằng chiếc smartphone của mình.

Mã QR code tĩnh là gì? Hiểu rõ hơn về mã QR Code tĩnh

Mã QR code tĩnh là Mã QR cố định, không thể thay đổi thông tin lưu trữ sau khi được tạo. Mã QR Code tĩnh cũng không cho phép theo dõi dữ liệu, thu thập thông tin của các lần quét và chỉ dẫn đến một URL duy nhất.

Cách người ta làm ra một quả bóng bowling

Quả bóng bowling được tạo ra như thế nào?

Chồng đĩa CD sẽ ra sao nếu bị nén bằng máy thủy lực 500 tấn?

Máy ép thủy lực 500 tấn có khả năng ép nát ‘như tương tàu’ nhiều loại đồ vật. Nhưng nếu xếp chồng nhiều đĩa CD lên với nhau thì chuyện gì sẽ xảy ra?