NHTSA bật đèn xanh cho các nhà sản xuất ô tô loại bỏ vô lăng và bàn đạp

Bỏ vô lăng và bàn đạp có thể tạo ra một loại phương tiện tự hành mới.

Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia đã mở cửa cho các phương tiện tự lái hoạt động mà không cần điều khiển bằng tay theo các Tiêu chuẩn An toàn Phương tiện Cơ giới được cập nhật của Liên bang.

Mặc dù các phương tiện tự động hoàn toàn có thể còn vài năm nữa mới được bán ra thị trường, nhưng quy định mới mở đường cho các nhà sản xuất ô tô loại bỏ vô lăng và bàn đạp.

"Trong những năm 2020, một phần quan trọng trong sứ mệnh an toàn của NHTSA sẽ là đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn bắt kịp với sự phát triển của hệ thống hỗ trợ lái xe và lái xe tự động", thư ký giao thông Pete Buttigieg cho biết "Quy tắc mới này là một bước quan trọng, thiết lập các tiêu chuẩn an toàn mạnh mẽ cho các phương tiện được trang bị hệ thống lái xe tự động".

Roadshow lưu ý rằng Tiêu chuẩn An toàn Phương tiện Cơ giới Liên bang quy định tất cả các yếu tố của ô tô sản xuất. Quy tắc mới nhất quy định rằng dù có vô lăng và bàn đạp hay không, xe có hệ thống lái tự động cũng cần cung cấp mức độ bảo vệ cho người lái và hành khách như những xe khác.

Xe ô tô tự lái hoàn toàn (Cấp độ 5) chưa có trên thị trường. Teslas đang ở Cấp độ 2 (chúng có một số tính năng tự động  nhưng người lái xe cần phải sẵn sàng để điều khiển). Volkswagen đang sản xuất phiên bản Cấp độ 4 của ID.Buzz EV, trong khi các dự án thí điểm về rô-bốt và xe đưa đón tự lái đang được tiến hành. Tại CES 2022, Cadillac đã trình diễn một mẫu concept EV sang trọng không có vô lăng và bàn đạp.

JoJo Sky
JoJo Sky

JoJo Sky từng cộng tác cho các mạng xã hội như OFFB, Men TV và chuyên "săm soi" về thị trường xe cộ, kinh doanh. Cô hiện đang "trợ giúp" cho Tech News Daily ở những mảng TechBiz và Xe.


Tech Biz

Home Credit thúc đẩy toàn diện tài chính số phục vụ khách hàng

Với các sáng kiến đẩy mạnh khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính đặc biệt với nhóm đối tượng thu nhập thấp - dưới chuẩn ngân hàng, Home Credit Việt Nam đang nỗ lực hướng tới mục tiêu cung cấp dịch vụ tài chính cho toàn người dân khi bước đầu ghi nhận kết quả có tới 23% số khách hàng là những người vay tín dụng lần đầu.

UpRace 2023 chính thức khai mạc

Dự án chạy bộ vì cộng đồng có sức ảnh hưởng lớn tại Việt Nam - UpRace 2023 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 06/10/2023 đến 29/10/2023, với sự đồng hành của ba tổ chức xã hội trong lĩnh vực giáo dục, xã hội, môi trường.

ĐH Công nghệ TPHCM tổ chức Ngày hội Công nghệ và Tuyển dụng khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ

Ngày hội Công nghệ và Tuyển dụng khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ (HUTECH TECHSHOW 2023) do trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH) tổ chức có 40 doanh nghiệp lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ tham gia mang đến hơn 3.550 cơ hội thực tập, việc làm dành cho sinh viên đã và sắp tốt nghiệp.

Giá trị VinFast bất ngờ tăng lên 113 tỷ USD

Định giá VinFast cũng khiến tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng gia tăng thêm 8,9 tỷ USD, trở lại top 30 người giàu nhất thế giới.


Tech How

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.

Cách tăng tốc độ internet trên điện thoại Android

Làm cách nào để tăng tốc độ internet trên những chiếc điện thoại Android?

Cách chụp ảnh màn hình trên máy Mac

Dưới đây là những cách tốt nhất để ghi lại nội dung trên màn hình máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn Apple của bạn.