Triển lãm Giáo dục New Zealand 2022

Triển lãm Giáo dục New Zealand 2022, sự kiện thường niên lớn nhất về giáo dục New Zealand, đã diễn ra sáng ngày 29/10 tại Hà Nội và sáng ngày 30/10 tại TP.HCM.

Sự kiện được phối hợp tổ chức bởi Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ), Đại sứ quán New Zealand (Hà Nội) và Lãnh sự quán New Zealand (TP. HCM), quy tụ hơn 40 đơn vị giáo dục hàng đầu New Zealand, từ các trường trung học, đại học, Học viện Quốc gia New Zealand về Kỹ năng & Công nghệ, đến các cơ sở đào tạo tiếng Anh và các ngành chuyên biệt. 

Tại Triển lãm Giáo dục New Zealand 2022, phụ huynh và học sinh, sinh viên (HSSV) đã được tư vấn trực tiếp 1-1 với các đại diện trường về lộ trình, lựa chọn học tập phù hợp với định hướng và năng lực của từng cá nhân, cũng như chính sách hỗ trợ dành cho du học sinh.

Đồng thời, người học tại Việt Nam cũng  được tiếp cận với hàng loạt học bổng có giá trị ở nhiều bậc học khác nhau, bao gồm học bổng chính phủ, học bổng của từng trường, học bổng dành riêng cho Việt Nam, và các học bổng đặc biệt – chỉ được công bố và áp dụng cho HSSV tham dự Triển lãm 2022.

Năm nay, Ban tổ chức (BTC) cũng tạo điều kiện để người tham dự trao đổi với đại diện của Đại sứ quán, Cơ quan Giáo dục New Zealand, và Sở Di trú New Zealand nhằm cập nhật các chính sách mới nhất liên quan đến du học New Zealand.

triển lãm giáo dục new zealand 2022

Song song đó là các phiên hội thảo xoay quanh những chủ đề được phụ huynh và HSSV Việt Nam quan tâm sát sao như: Hướng nghiệp gắn liền với thực tế thị trường lao động Việt Nam và toàn cầu, Xu hướng phát triển bền vững từ góc nhìn của doanh nghiệp và cơ hội nghề nghiệp khi theo học ngành này tại New Zealand, Những sai lầm thường gặp trong việc chuẩn bị tiếng Anh du học, Du học nghề và các cơ hội rộng mở tại New Zealand,… với sự góp mặt của Ông Joseph Nelson (Tổng Lãnh sự New Zealand tại TPHCM), bà Nguyễn Thái Hà (Diễn giả, Nhà sáng tạo nội dung về tuyển dụng, hướng nghiệp đa nền tảng), Đại diện cấp cao của Skills Consulting Group, Giám đốc Quốc tế của Học viện Quốc gia New Zealand về Kỹ năng & Công nghệ…

Ngoài ra, các bạn trẻ với các câu chuyện truyền cảm hứng, các dự án lan tỏa nhiều giá trị tích cực trong lĩnh vực giáo dục như Tống Khánh Linh (Helly Tống), Lê Nhật Nam (The Jasmine Guy) và Nguyễn Quốc Tuấn Minh (Minh Minh Minh). 

triển lãm giáo dục new zealand 2022

Ngoài ra, tại triển lãm còn có các hoạt động khác: Ask NEW Anything (phụ huynh và HSSV tham vấn trực tiếp các cựu du học sinh về trải nghiệm, thực tế du học New Zealand cũng như các lời khuyên hữu ích cho việc chuẩn bị du học), Me & My Future Job (góc tự khám phá định hướng nghề nghiệp cho bản thân), góc sản phẩm và quà tặng từ New Zealand,…

Bà Tredene Dobson, Đại sứ New Zeland tại Việt Nam, cho biết: “Giáo dục luôn là trọng tâm trong quan hệ hợp tác giữa New Zealand và Việt Nam. Giáo dục góp phần thúc đẩy hợp tác phát triển và kết nối thương mại nhưng trên hết, đây chính là cầu nối giữa công dân hai nước chúng ta.  

New Zealand đã chính thức mở cửa biên giới cho tất cả du học sinh từ ngày 01/08. Chúng tôi rất vui mừng được chào đón các bạn sinh viên Việt Nam tài năng, chăm chỉ, với màu sắc văn hóa sôi động quay trở lại với đất nước New Zealand. Chúng tôi cũng mong muốn được khởi động lại các chương trình học bổng dành riêng cho HSSV Việt Nam trong tương lai gần.

Triển lãm Giáo dục New Zealand 2022 là cơ hội tuyệt vời để phụ huynh và học sinh Việt Nam cập nhật các thông tin mới nhất về nền giáo dục New Zealand, đồng thời tìm hiểu cách các nhà cung cấp giáo dục của chúng tôi có thể hỗ trợ nuôi dưỡng lớp thế hệ lãnh đạo doanh nghiệp, doanh nhân, nhà khoa học, chuyên gia công nghệ và sáng tạo kế cận của Việt Nam”.

triển lãm giáo dục new zealand 2022

Ông Ben Burrowes, Giám đốc khu vực Châu Á của ENZ, nhận định: “Vượt qua thử thách do đại dịch mang lại, chúng tôi tập trung vào việc tái xây dựng và tái định hình một nền giáo dục quốc tế bền vững với nhiều cách tiếp cận giáo dục khác nhau.

Trong bối cảnh đó, chúng tôi đã sẵn sàng chào đón HSSV trên toàn thế giới quay trở lại New Zealand, cũng như đảm bảo rằng HSSV quốc tế sẽ nhận được những giá trị thiết thực nhất từ giáo dục New Zealand, dù lựa chọn hình thức du học, học trực tuyến hay theo học các chương trình liên kết.” 

“Nền giáo dục New Zealand không chỉ được biết đến vì chất lượng giáo dục đẳng cấp quốc tế, mà còn nổi tiếng vì triết lý giáo dục đặt người học làm trung tâm, và môi trường học tập an toàn, thân thiện, luôn đề cao sự bao dung và hòa nhập.

Chúng tôi hy vọng rằng Triển lãm Giáo dục New Zealand 2022 sẽ là một cơ hội tuyệt vời để phụ huynh, học sinh có thể tìm hiểu và trải nghiệm tinh thần giáo dục New Zealand, từ đó có thêm cơ sở đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất cho nguyện vọng tương lai”, ông Ben chia sẻ thêm. 

Zen
Zen

Zen Nguyễn là người sáng lập nên Blog công nghệ Tech News Daily. Zen hiện đang công tác trong lĩnh vực truyền thông, báo chí, marketing online và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc SEO Google, truyền thông số.

Tech Biz

Những mạng xã hội âm mưu lật đổ Instagram, Twitter

Những mạng xã hội mới nổi như BeReal, Mastodon đang âm thầm chinh phục người dùng và hứa hẹn có thể làm người dùng quên đi những cái tên danh tiếng trong lĩnh vực này như Instagram, Twitter.

Tái khởi động học bổng chính phủ New Zealand Bậc trung học với 45 suất học bổng gần 6 tỷ đồng

Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) công bố tái khởi động chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (New Zealand Schools Scholarships – NZSS) với các suất học bổng danh giá từ 45 trường trung học hàng đầu New Zealand có tổng giá trị lên đến 5,85 tỷ đồng.

Home Credit triển khai chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính toàn diện

Home Credit góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững tại Việt Nam qua chính sách hỗ trợ người dân tiếp cận tài chính an toàn, phù hợp nhu cầu và có trách nhiệm.

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam nhờ chiến lược ESG toàn diện

Tại lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022 ngày 01 tháng 12, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100, sau khi xuất sắc chinh phục bộ tiêu chí khắt khe của chương trình.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?