Trong 1 năm, cơ thể người thải ra những gì?

Trong suốt 1 năm, cơ thể người thải ra vô số ‘sản phẩm’ mà chỉ nghe đến khối lượng thôi là bạn đã không ngờ tới đấy.

Video số lượng chất thải cơ thể người trong 1 năm

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, sau 1 năm tóc người sẽ dài thêm 15 cm, móng tay thêm 3,8 cm. Trong khi đó, lượng tế bào da bong tróc ra tương đương 4kg, tức là bằng khối lượng đầu của chúng ta.

Thật ngạc nhiên khi biết rằng một năm chúng ta tiết ra đến 22 galon (tương đương gần 83,3 lít) nước mắt. Còn lượng nước bọt thì tương đương 96 galon (gần 363,4 lít) nước bọt, 60 galon (khoảng 227,1 lít) mồ hôi. Trong cùng khoảng thời gian này, con người đi tiểu ra khoảng 133 galon (xấp xỉ 503 lít).

chất thải từ cơ thể người trong 1 năm

Các nhà khoa học tại Đại học California, San Diego (Mỹ) cho biết phụ nữ thải ra trung bình 11,775 tấn phân trong suốt cuộc đời của họ, còn nam giới là 11,03 tấn. Có sự chênh lệch này là do tuổi thọ nữ giới trung bình cao hơn nam giới khoảng 5 năm.

Như vậy, trung bình một năm cơ thể chúng ta thải ra ngoài khoảng 145 kg phân. Tức là ở điều kiện ăn uống đạt tiêu chuẩn, cơ thể một người trưởng thành sản xuất khoảng 400 gram phân và 1 tuần sẽ là 2,8kg.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Những mạng xã hội âm mưu lật đổ Instagram, Twitter

Những mạng xã hội mới nổi như BeReal, Mastodon đang âm thầm chinh phục người dùng và hứa hẹn có thể làm người dùng quên đi những cái tên danh tiếng trong lĩnh vực này như Instagram, Twitter.

Tái khởi động học bổng chính phủ New Zealand Bậc trung học với 45 suất học bổng gần 6 tỷ đồng

Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) công bố tái khởi động chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (New Zealand Schools Scholarships – NZSS) với các suất học bổng danh giá từ 45 trường trung học hàng đầu New Zealand có tổng giá trị lên đến 5,85 tỷ đồng.

Home Credit triển khai chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính toàn diện

Home Credit góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững tại Việt Nam qua chính sách hỗ trợ người dân tiếp cận tài chính an toàn, phù hợp nhu cầu và có trách nhiệm.

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam nhờ chiến lược ESG toàn diện

Tại lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022 ngày 01 tháng 12, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100, sau khi xuất sắc chinh phục bộ tiêu chí khắt khe của chương trình.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?