Trong 1 năm, cơ thể người thải ra những gì?

Trong suốt 1 năm, cơ thể người thải ra vô số ‘sản phẩm’ mà chỉ nghe đến khối lượng thôi là bạn đã không ngờ tới đấy.

Video số lượng chất thải cơ thể người trong 1 năm

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, sau 1 năm tóc người sẽ dài thêm 15 cm, móng tay thêm 3,8 cm. Trong khi đó, lượng tế bào da bong tróc ra tương đương 4kg, tức là bằng khối lượng đầu của chúng ta.

Thật ngạc nhiên khi biết rằng một năm chúng ta tiết ra đến 22 galon (tương đương gần 83,3 lít) nước mắt. Còn lượng nước bọt thì tương đương 96 galon (gần 363,4 lít) nước bọt, 60 galon (khoảng 227,1 lít) mồ hôi. Trong cùng khoảng thời gian này, con người đi tiểu ra khoảng 133 galon (xấp xỉ 503 lít).

chất thải từ cơ thể người trong 1 năm

Các nhà khoa học tại Đại học California, San Diego (Mỹ) cho biết phụ nữ thải ra trung bình 11,775 tấn phân trong suốt cuộc đời của họ, còn nam giới là 11,03 tấn. Có sự chênh lệch này là do tuổi thọ nữ giới trung bình cao hơn nam giới khoảng 5 năm.

Như vậy, trung bình một năm cơ thể chúng ta thải ra ngoài khoảng 145 kg phân. Tức là ở điều kiện ăn uống đạt tiêu chuẩn, cơ thể một người trưởng thành sản xuất khoảng 400 gram phân và 1 tuần sẽ là 2,8kg.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Home Credit hợp tác OnePay, đẩy mạnh mở rộng Home PayLater

Nằm trong chiến lược đẩy mạnh tài chính số toàn diện, cú bắt tay của Home Credit và OnePay cho mô hình mua trước - trả sau được kỳ vọng thúc đẩy thói quen thanh toán số ở Việt Nam.

Home Credit nhận giải thương hiệu truyền cảm hứng 2022

Home Credit được vinh danh Thương hiệu truyền cảm hứng tại lễ trao giải các Doanh nghiệp châu Á - Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2022.

Ra mắt chương trình bảo hiểm công nghệ OFFB

Bốn công ty Bảo hiểm phối hợp cùng Mạng xã hội Xe và Giao thông (OFFB) cho ra mắt sản phẩm bảo hiểm công nghệ OFFB nhằm mang lại những giá trị thiết thực và hiệu quả hơn cho khách hàng, đúng với bản chất và ý nghĩa của việc bảo hiểm.

24hStore: Giá iPhone 14 chính hãng từ 21,49 triệu đồng

Ngày 7/10/2022, 24hStore chính thức công bố bảng giá bán lẻ dành cho các model thuộc iPhone 14 series. Với mức giá từ 21,49 triệu đồng, 24hStore là hệ thống ủy quyền chính hãng của Apple có giá tốt nhất trên thị trường.

Tech How

Đây là chiếc máy bay giấy có thể điều khiển bằng smartphone

Máy bay giấy có lẽ là trò chơi của mọi đứa trẻ trên thế giới. Và càng tuyệt vời hơn nếu giờ đây bạn có thể điều khiển nó bằng chiếc smartphone của mình.

Mã QR code tĩnh là gì? Hiểu rõ hơn về mã QR Code tĩnh

Mã QR code tĩnh là Mã QR cố định, không thể thay đổi thông tin lưu trữ sau khi được tạo. Mã QR Code tĩnh cũng không cho phép theo dõi dữ liệu, thu thập thông tin của các lần quét và chỉ dẫn đến một URL duy nhất.

Cách người ta làm ra một quả bóng bowling

Quả bóng bowling được tạo ra như thế nào?

Chồng đĩa CD sẽ ra sao nếu bị nén bằng máy thủy lực 500 tấn?

Máy ép thủy lực 500 tấn có khả năng ép nát ‘như tương tàu’ nhiều loại đồ vật. Nhưng nếu xếp chồng nhiều đĩa CD lên với nhau thì chuyện gì sẽ xảy ra?