Trang web giả mạo Unikey chứa mã độc bị đóng cửa

Đơn vị quản lý tên miền này đã đóng cửa website. Trước đó, tác giả Unikey cũng nhiều lần cảnh báo người dùng về các website giả mạo phần mềm này.

Bài liên quan:

Bill Nguyễn
Bill Nguyễnhttps://mtv.vn
Bill Nguyễn là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.
- Advertisement -

Theo Phạm Kim Long – tác giả của Unikey – thì ứng dụng này có thể được tải về từ unikey.org. Đây là website chính thức duy nhất phân phối chính thức công cụ gõ tiếng Việt này. Tuy nhiên, nhiều website giả mạo (thậm chí có website còn có thứ hạng cao hơn website gốc) khiến người dùng dễ nhầm lẫn khi tải về ứng dụng.

website giả mạo Unikey

Gần đây nhất, chuyên gia bảo mật Ngô Minh Hiếu (HiếuPC) chia sẻ với Zing rằng website Unikey.vn là một trang web giả mạo, có dấu hiệu chứa mã độc. Người dùng truy cập vào website này sẽ đứng trước các rủi ro bảo mật cao.

Chuyên gia này cho biết: “Chúng tôi nhận được nhiều báo cáo, phản ánh từ người dùng về việc tên miền unikey.vn (do công ty phần mềm Nhân Hòa quản lý) đang giả mạo tên miền thật là unikey.org. Qua quá trình tìm hiểu, unikey.vn được xác định là có mã độc”.

website giả mạo Unikey

Hiện tại, tên miền giả mạo hiện đã bị thu hồi vì vi phạm nhiều điều khoản. Trước đó, công ty Nhân Hòa đã nhiều lần cảnh báo đến chủ sở hữu tên miền nhưng không được phản hồi. Ở thời điểm bài viết này, người dùng đã không thể truy cập vào website này.

Tuy nhiên, với một số máy tính vẫn bị dính bộ nhớ đệm (cache) và DNS chưa được cập nhật, chuyên gia khuyên người dùng nên xóa toàn bộ dữ liệu để tránh các nguy cơ bảo mật.

Liên quan đến phần mềm này, trước đó ông Phạm Kim Long, tác giả UniKey cũng cảnh báo về ứng dụng UniKey mới xuất hiện trên Microsoft Store. Ông cho biết không biết ai đã trải phần mềm này lên đây và không chịu trách nhiệm về ứng dụng trên nền tảng này của Microsoft.

Đồng thời, tác giả cũng khuyến cáo người dùng chỉ nên tải ứng dụng Unikey từ website unikey.org để tránh bị nhiễm mã độc tại các website giả mạo khác.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Tham khảo thêm:

Pegasus Realty tổ chức tiệc vinh danh nhân viên xuất sắc tháng 5

Với buổi tiệc long trọng, Pegasus đã tuyên dương các nhân viên xuất sắc nhất trong tháng 5 vừa qua – những con người tuyệt vời đã gắn bó và sát cánh cùng Công ty trong suốt thời gian qua.

NANOTO: Viên khử mùi ô tô, diệt khuẩn nấm mốc xe hơi

Một viên khử mùi ô tô Nanoto sử dụng hiệu quả cho một xe du lịch 7 chỗ, trong phòng ngủ, tủ lạnh hoặc phòng nhỏ dưới 10m2, có tác dụng bảo vệ suốt 3 tháng sau khi mở màng co. Nanoto diệt các loại nấm mốc, vi khuẩn có hại.

Phân cấp chính quyền Ai Cập cổ đại 3000 năm trước ra sao?

Để có thể quản lý ổn định và phát triển một cách cực thịnh, Ai Cập cổ đại buộc phải có những phân cấp chính quyền một cách có hệ thống để quản lý được một vùng lãnh thổ rộng...

Chín phần của linh hồn con người theo người Ai Cập cổ đại

Người Ai Cập cổ đại có những ý tưởng phức tạp của riêng họ về những gì tạo nên linh hồn con người, và theo họ linh hồn của con người được chia thành chín phần gồm: Khat, Ba, Ren, Ka, Shuyet,...

Khám phá

Bí ẩn mãi mãi là bí ẩn: 4 sự kiện dịch chuyển tức thời thách thức giới khoa học

Dịch chuyển tức thời là khả năng di chuyển một khoảng cách xa chỉ trong phút chốc. Hiện tượng này đã thu hút trí tưởng tượng của nhân loại hàng thế kỷ qua. Khái niệm “dịch chuyển tức...

Phát hiện mới về tổ tiên của loài người

Tổ tiên loài người mới có tên là Homo bodoensis.

Phát hiện loài lan kỳ lạ, chỉ mọc trong bóng tối

Phong lan ‘ma’ là loại lan đặc biệt khi chỉ phát triển ở những nơi âm u, tối tăm.

Tại sao thực vật cùng một hệ sinh thái lại phát triển lá hình dạng khác nhau?

Chúng ta đều biết những chiếc lá có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Công việc chính của chúng chính  là thu ánh sáng mặt trời và sau đó sử dụng năng lượng này để giúp...

Đọc xong vọc liền

Cách làm một chiếc thuyền buồm bằng bìa các tông

Với những miếng bìa các tông quen thuộc và một chút khéo léo, bạn có thể tự tay làm cho bé của mình một chiếc thuyền buồm siêu đẹp.

Làm thế nào để xóa cache trên các trình duyệt?

Có cần thiết phải xóa lịch sử truy cập không? Ở phạm vi nhỏ thì cũng nên lắm chứ. Chẳng hạn như bạn hay có thói quen xem vài bộ phim nóng chẳng hạn, chuyện gì sẽ xảy ra...

Mã QR code tĩnh là gì? Hiểu rõ hơn về mã QR Code tĩnh

Mã QR code tĩnh là Mã QR cố định, không thể thay đổi thông tin lưu trữ sau khi được tạo. Mã QR Code tĩnh cũng không cho phép theo dõi dữ liệu, thu thập thông tin của các lần quét và chỉ dẫn đến một URL duy nhất.

Shock: Gmail giờ đã có thể gọi điện, bạn đã biết chưa?

Hôm nay là một ngày đặc biệt khi Goolge công bố thêm nhiều tính năng đặc biệt hơn nữa để  phục vụ cho công việc của người dùng. Một trong những điểm đáng chú ý nhất chính là...
- Advertisement -

Mới nhất

Fahasa tổ chức đợt phát hành sách và hoạt động phục vụ hè 2022

Đây là chương trình có rất nhiều ý nghĩa mà FAHASA luôn chú trọng và đặt mục tiêu thực...
- Advertisement -