Apple bán được bao nhiêu chiếc iPhone mỗi năm?

Thống kê cho thấy doanh số iPhone năm 2022 cao cấp 245 lần so với năm 2007.

Bài liên quan:

Bill Nguyễn
Bill Nguyễnhttps://mtv.vn
Bill Nguyễn là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.
- Advertisement -

Doanh số iPhone qua từng năm

Mới đây, trang iPhone 14 News đã chia sẻ một thống kê cho thấy doanh số iPhone qua từng năm. Theo đó, trong năm 2007 – năm Apple ra mắt iPhone đời đầu – Apple đã bán được 1 triệu chiếc iPhone.

Doanh số iPhone

Con số này tăng 12 lần lên 12 triệu chiếc trong năm tiếp theo. Đến năm 2021, doanh số iPhone lần đầu tiên vượt mốc 100 triệu chiếc/năm (125 triệu chiếc).

Năm 2015 tiếp tục đánh dấu một cột mốc quan trọng khi Apple bán được hơn 200 triệu chiếc iPhone/năm. Cụ thể, doanh số iPhone trong năm này là 231 triệu chiếc.

Doanh số iPhone chỉ giảm nhẹ vào năm 2019 rồi lại tiếp tục tăng trưởng vào các năm sau đó. Năm 2022, doanh số iPhone dự kiến sẽ đạt con số kỷ lục là 245 triệu chiếc.

Vì sao doanh số iPhone luôn tăng?

Doanh số iPhone luôn tăng đến từ rất nhiều nguyên nhân. Đầu tiên, Apple có một lượng fan rất hùng hậu và sẵn sàng nâng cấp máy mỗi năm khi công ty giới thiệu thiết bị mới.

Apple sở hữu một hệ sinh thái tốt từ phần cứng cho đến iOS. Việc tối ưu hóa phần cứng tương thích với phần mềm là điều mà Android vẫn bị iOS vượt mặt những năm qua.

Apple biết nắm bắt thị hiếu khi ra mắt nhiều model iPhone tương ứng với sở thích của nhiều nhóm người dùng khác nhau. Họ sẵn sàng bỏ qua triết lí của mình để ra mắt những chiếc iPhone với màn hình lớn hơn, sau đó lại quay lại giới thiệu iPhone SE để chiều lòng những khách hàng thích điện thoại nhỏ gọn…

Theo dự đoán của các chuyên gia, bất chấp kinh tế toàn cầu đang khó khăn, doanh số iPhone năm 2022 sẽ tiếp tục tăng.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Tham khảo thêm:

Pegasus Realty tổ chức tiệc vinh danh nhân viên xuất sắc tháng 5

Với buổi tiệc long trọng, Pegasus đã tuyên dương các nhân viên xuất sắc nhất trong tháng 5 vừa qua – những con người tuyệt vời đã gắn bó và sát cánh cùng Công ty trong suốt thời gian qua.

NANOTO: Viên khử mùi ô tô, diệt khuẩn nấm mốc xe hơi

Một viên khử mùi ô tô Nanoto sử dụng hiệu quả cho một xe du lịch 7 chỗ, trong phòng ngủ, tủ lạnh hoặc phòng nhỏ dưới 10m2, có tác dụng bảo vệ suốt 3 tháng sau khi mở màng co. Nanoto diệt các loại nấm mốc, vi khuẩn có hại.

Phân cấp chính quyền Ai Cập cổ đại 3000 năm trước ra sao?

Để có thể quản lý ổn định và phát triển một cách cực thịnh, Ai Cập cổ đại buộc phải có những phân cấp chính quyền một cách có hệ thống để quản lý được một vùng lãnh thổ rộng...

Chín phần của linh hồn con người theo người Ai Cập cổ đại

Người Ai Cập cổ đại có những ý tưởng phức tạp của riêng họ về những gì tạo nên linh hồn con người, và theo họ linh hồn của con người được chia thành chín phần gồm: Khat, Ba, Ren, Ka, Shuyet,...

Khám phá

Bí ẩn mãi mãi là bí ẩn: Lời nguyền đáng sợ từ viên đá quý thạch anh tím

Cướp bóc và lấy đi những cổ vật thờ cúng không bao giờ có kết cục tốt. Và câu chuyện về viên đá quý thạch anh tím này là một bài học điển hình dành cho tất cả...

Tại sao thực vật cùng một hệ sinh thái lại phát triển lá hình dạng khác nhau?

Chúng ta đều biết những chiếc lá có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Công việc chính của chúng chính  là thu ánh sáng mặt trời và sau đó sử dụng năng lượng này để giúp...

Hãi hùng video nặn khối u ở bò, không nên xem khi ăn cơm!

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một video quay lại cảnh nặn khối u ở hông một con bò. Xem video thấy hãi hùng và tội nghiệp con bò. Cảnh rùng rợn khuyến cáo không nên xem khi ăn cơm.

Mèo có thực sự lười như chúng ta nghĩ?

Theo Slash Gear, không giống như nhiều loài động vật, mèo thuần hóa đã hoàn toàn hòa nhập vào cuộc sống trong nhà. Các nhà nghiên cứu cho biết họ rất ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng...

Đọc xong vọc liền

Cách chia sẻ văn bản và liên kết trên các thiết bị thông qua trình duyệt

Thật dễ dàng để chia sẻ văn bản và liên kết nếu bạn hoạt động trong thế giới của Apple, tức là bạn có iPhone và máy Mac. Nếu bạn sở hữu các thiết bị ngoài hệ sinh...

Làm sao giảm tiếng ồn khi ghi âm bằng iPhone?

Khi có việc phải ghi âm bằng iPhone, nhiều người rất quan tâm đến việc làm cách nào để giảm tiếng ồn và tiếng vang của file âm thanh xuất ra từ thiết bị này.

Cách tạo khóa bảo vệ Facebook 2021 mới nhất | Block profile Facebook

Tạo khóa bảo vệ trang cá nhân trên Facebook (block profile Facebook) là một hành động cần thiết để gia tăng độ bảo mật cho tài khoản Facebook cá nhân của bạn. Bằng cách tạo khoá bảo vệ cho trang Facebook cá nhân, bạn có thể ẩn mọi hoạt động và thông tin của mình trên Facebook, và thoải mái đi bình luận các page hay group trên Facebook mà không sợ bị soi mói.

Dùng Google Maps tìm hướng đi khi bị lạc như thế nào?

Google Maps không chỉ đơn thuần là công cụ chỉ đường bạn đến một nơi nào đó. Khi bị lạc đường và mất phương hướng, nó cũng sẽ trở thành một công cụ tuyệt vời giúp bạn tìm...
- Advertisement -

Mới nhất

Fahasa tổ chức đợt phát hành sách và hoạt động phục vụ hè 2022

Đây là chương trình có rất nhiều ý nghĩa mà FAHASA luôn chú trọng và đặt mục tiêu thực...
- Advertisement -