Ít nhất 1 tính năng mới của iPhone 13 được xác nhận

Rò rỉ mới nhất cho thấy iPhone 13 sẽ sử dụng modem 5G Snapdragon X60 tiên tiến.

Một video nhỏ được đăng trên trang mạng xã hội Weibo của Trung Quốc đã tiết lộ rằng iPhone 12 có modem Snapdragon X55 của Qualcomm. Đây là modem 5G được tìm thấy trong các flagship Android cao cấp.

Và theo MacRumors, iPhone 13 rất có thể sẽ được trang bị modem Snapdragon X60 mới hơn.

Apple iPhone, iPhone 13, modem 5G X60, Snapdragon X65, Snapdragon X60

Theo PhoneArena, Apple và Qualcomm đã kết thúc cuộc chiến kéo dài hai năm về việc cấp phép bằng sáng chế vào tháng 4 năm 2019.

Hai gã khổng lồ cũng đã tham gia một thỏa thuận cấp phép có thể gia hạn trong sáu năm và một thỏa thuận cung cấp chipset trong cùng khoảng thời gian này.

Người dùng Twitter @dnywlsh đã phát hiện ra lộ trình của Apple cho modem Snapdragon trong các thiết bị tương lai trong một hồ sơ.

Tài liệu tiết lộ rằng đây là một phần trong kế hoạch phát hành các sản phẩm có modem Snapdragon X55 của Apple từ ngày 1 tháng 6 năm 2020 đến ngày 31 tháng 5 năm 2021.

Apple iPhone, iPhone 13, modem 5G X60, Snapdragon X65, Snapdragon X60

Mặc dù modem X60 đã được công bố vào tháng 2 năm 2020, nhưng Qualcomm đã nói rằng các điện thoại có chip này sẽ được tung ra vào đầu năm 2021.

Modem dựa trên quy trình 5nm, làm cho nó nhỏ hơn và tiết kiệm điện hơn so với X55 dựa trên 7nm. Modem cũng có thể kết nối đồng thời với tần số phụ 6GHz và mmWave để có tốc độ nhanh hơn và đáng tin cậy hơn.

Nó cũng có tính năng tổng hợp sóng mạng dưới 6GHz để tăng tốc độ khi không có mạng 5G mmWave nhanh hơn.

Chipset di động Snapdragon 875 sắp tới có thể sẽ được nhúng với modem Snapdragon X60 5G. Về mặt lý thuyết sẽ mang lại cho các flagship Android sắp ra mắt như Samsung Galaxy S21 có lợi thế hơn iPhone 12.

Vì vậy, không khó hiểu khi khẳng định iPhone 13 sẽ được Apple trang bị modem 5G tương đương với các thiết bị Android này.

Apple sẽ chưa có modem 5G riêng vào năm 2022

Nguồn tin rò rỉ cũng cho biết Apple sẽ sử dụng modem Snapdragon X65 và X70 chưa được công bố trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 6 năm 2022 đến ngày 31 tháng 5 năm 2024.

Điều này trái với các ước tính lạc quan trước đây cho rằng Apple sẽ sử dụng modem 5G riêng do họ thiết kế vào năm 2022 hoặc 2023. Một nguồn tin khác khẳng định ít nhất phải đến năm 2025 thì Apple mới có thể thương mại hóa modem 5G của riêng mình.

Tìm mua iPhone 12 trên Amazon!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bill Nguyễnhttps://mtv.vn
Bill Nguyễn là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Xem thêm

In tem chống hàng giả lấy nhanh, lấy ngay giá hấp dẫn

tem chống hàng giả, in tem chống hàng giả lấy ngay
0
Đó là khẳng định của đại diện nhà in tem chống giả của Vina CHG. Theo công ty chuyên cung cấp các giải pháp chống giả này, việc in tem chống hàng giả lấy nhanh, lấy ngay ở đơn vị được thực hiện rốt ráo, triệt để.

ZaloPay ra mắt tính năng mua hàng và thanh toán ngay trên Zalo OA

0
Đây là một trong những tính năng “tiêu điểm” được ZaloPay đẩy mạnh trong năm nay nhằm hoàn thiện hệ sinh thái thanh toán đa tiện ích cho người dùng.

TWICE ra mắt Album mở rộng Taste of Love độc quyền trên Spotify

TWICE, Album mở rộng Taste of Love, spotify
0
Để chào mừng lần phát hành mini album mới nhất của TWICE mang tên Taste of Love, Spotify giới thiệu ‘TWICE ra mắt Album mở rộng Taste of Love’ cho cả người dùng miễn phí và người dùng sở hữu tài khoản Premium vào ngày 11/6/2021. Dành tặng ONCE và...

Những tính năng tuyệt vời của robot hút bụi lau nhà Segoo

robot hút bụi lau nhà, robot hút bụi lau nhà segoo
0
Robot hút bụi lau nhà Segoo có những tính năng thông minh vô cùng tuyệt vời để giúp làm sạch nhà cửa, vệ sinh tự động ngôi nhà thân yêu của bạn. Những lợi ích của Robot hút bụi lau nhà thông minh tự vệ sinh Review những lợi ích tuyệt...

Tuần lễ Giáo dục New Zealand dành cho các Đối tác khu vực châu Á 2021

Tuần lễ Giáo dục New Zealand dành cho các Đối tác khu vực châu Á 2021
0
NZPWW sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 18 tháng 06, sự kiện quy tụ hơn 45 diễn giả quốc tế, với nội dung được thiết kế dành riêng cho đối tác giáo dục tại 10 nước Châu Á, trong đó có Việt Nam. Với mục tiêu tăng cường hợp...
spot_img

Bài liên quan

Advertismentspot_img

Mới nhất

In tem chống hàng giả lấy nhanh, lấy ngay giá hấp dẫn

Đó là khẳng định của đại diện nhà in tem chống giả của Vina CHG. Theo công ty chuyên cung cấp các giải pháp chống giả này, việc in tem chống hàng giả lấy nhanh, lấy ngay ở đơn vị được thực hiện rốt ráo, triệt để.

Cách kiểm tra tem chống hàng giả nhanh chóng, chính xác nhất

Tem chống hàng giả là công cụ giúp phân biệt hàng thật hàng giả nhanh chóng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách...

Ra mắt tem hologram chống hàng giả trên nền tảng số

Tem chống hàng giả Hologram 3D+ với sự kết hợp cải tiến đặc biệt giữa công nghệ khắc laser 3D, truy xuất QR code và SMS phù hợp với hầu hết các ngành hàng trên thị trường hiện nay.

Group Tin tức công nghệ

Tin tức công nghệ

Cùng chuyên mục