Amazon tăng giá dịch vụ Amazon Music Unlimited

Học Apple, Amazon cũng tăng giá dịch vụ nhạc trực tuyến Amazon Music Unlimited.

- Quảng cáo -

Giá của dịch vụ phát nhạc trực tuyến Amazon Music Unlimited tăng tại Mỹ và Anh kể từ ngày 1 tháng 2. Công ty cho biết người dùng Mỹ hiện trả 10,99 USD/tháng để đăng ký Amazon Music Unlimited (tăng từ 9,99 đô la trước đây), trong khi người nghe ở Vương quốc Anh hiện sẽ trả 10,99 bảng Anh (tăng từ 9,99 bảng Anh). Gói dành cho sinh viên cũng tăng từ $4,99 (£4,99) lên $5,99 (£5,99).

Amazon Music Unlimited, dịch vụ phát nhạc trực tuyến

Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường Midia, Amazon Music có khoảng 13,3% số người đăng ký nghe nhạc trên thế giới, đứng sau Apple Music với 13,7% và Spotify với 30,5% tính đến giữa năm 2022.

Về việc tăng giá dịch vụ âm nhạc, Amazon cho biết: “Để mang đến cho bạn nhiều nội dung và tính năng hơn nữa, chúng tôi đang cập nhật giá của các gói Amazon Music Unlimited chọn lọc”. Việc tăng giá này phù hợp với mức giá mà đối thủ cạnh tranh Apple đã công bố vào tháng 10 năm ngoái, khi họ cho biết sẽ tăng giá Apple Music từ 9,99 đô la lên 10,99 đô la một tháng. Trong khi đó, Spotify vẫn có giá tiêu chuẩn là 9,99 đô la một tháng — mức giá mà Billboard lưu ý là vẫn nhất quán kể từ khi ra mắt tại Mỹ vào năm 2011.

Amazon Music Unlimited cung cấp quyền truy cập không giới hạn vào 100 triệu bài hát ở chất lượng CD lossless và “hàng triệu” bài hát ở chất lượng lossless.

Amazon Music Unlimited, dịch vụ phát nhạc trực tuyến

Mặc dù Spotify đã không tăng giá trong hơn một thập kỷ tại Mỹ nhưng việc điều chỉnh tăng giá có thể không còn xa nữa. Trong báo cáo tài chính năm ngoái, Billboard lưu ý rằng Giám đốc điều hành Daniel Ek của dịch vụ này tiết lộ rằng họ đang có ý định tăng giá tại Mỹ.

Việc tăng giá diễn ra sau khi giá cổ phiếu của Amazon giảm mạnh, từ gần 170 đô la vào tháng 3 năm ngoái xuống dưới 100 đô la ngày hôm nay. Công ty hiện đang nỗ lực cắt giảm chi phí, bao gồm cả một đợt sa thải lớn sẽ ảnh hưởng đến khoảng 18.000 nhân viên của họ gần đây.

Quảng cáo
Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

Nhà sách FAHASA Phạm Văn Đồng GigaMall khánh thành

Ngày 7/5/2024, Công ty FAHASA chính thức khánh thành Nhà sách FAHASA Phạm Văn Đồng tại Tầng 3, TTTM GigaMall (Số 240 - 242 Phạm Văn Đồng, P.Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức, TP.HCM) sau một thời gian nâng cấp, sửa chữa. Đây là Nhà sách rộng và đẹp bậc nhất tại Thành phố Thủ Đức đến thời điểm hiện tại.

DVA GROUP và Phòng khám Đa Khoa Phương Nam tổ chức hiến máu tình nguyện

Tiếp nối sứ mệnh “Chăm sóc con người, chia sẻ tri thức, tạo dựng giá trị cho cộng đồng và xã hội”, ngày 3/5 DVA GROUP cùng Đa khoa Phương Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng và Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng phối hợp tổ chức sự kiện hiến máu tình nguyện, bổ sung nguồn máu dự trữ phục vụ công tác cấp cứu.

VBIC 2024: Nhóm học sinh đề xuất phối hợp các nhà máy tại Trung Quốc và Ấn Độ để tối ưu chi phí

Quán quân cuộc thi Thử thách giải bài toán thực tế của doanh nghiệp - “Vietnam Business Innovation Challenge” (VBIC 2024) đã thuộc về nhóm Pioneer (học sinh khối 9 đến từ Trường PTLC Olympia, Hà Nội) với đề xuất phối hợp với các nhà máy tại Trung Quốc và Ấn Độ để tối ưu chi phí sản xuất, hướng tới chiến lược dài hạn xây dựng nhà máy lắp ráp tại Việt Nam để tinh giảm chi phí nhập khẩu.

New Zealand khởi động chương trình Du học hè dành riêng cho học sinh Việt Nam

Trước sự quan tâm ngày càng lớn về giáo dục New Zealand trong thời gian qua, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) phối hợp cùng các trường New Zealand và các công ty tư vấn du học giới thiệu một loạt chương trình hè dành cho thanh thiếu niên Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Du học Hè New Zealand. Đây là cơ hội để các bạn trẻ vừa có thể tiếp cận nhanh chóng một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới, vừa khám phá những điều mới mẻ để kiện toàn các kỹ năng công dân toàn cầu.


Tech How

Tuyệt chiêu tìm camera giấu kín trong khách sạn, nhà nghỉ

Trong 5 cách được các chuyên gia thử nghiệm, chỉ một cách phát huy được khả năng phát hiện camera giấu kín trong phòng. Hãy cùng xem là cách nào đây nhé anh em.

Dùng AI tạo hồ sơ xin việc mới là thời thượng

Đừng hì hục làm CV xin việc nữa khi mà bạn đã có những trợ lí AI chất lượng dưới đây.

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.