Amazon tăng giá dịch vụ Amazon Music Unlimited

Học Apple, Amazon cũng tăng giá dịch vụ nhạc trực tuyến Amazon Music Unlimited.

Giá của dịch vụ phát nhạc trực tuyến Amazon Music Unlimited tăng tại Mỹ và Anh kể từ ngày 1 tháng 2. Công ty cho biết người dùng Mỹ hiện trả 10,99 USD/tháng để đăng ký Amazon Music Unlimited (tăng từ 9,99 đô la trước đây), trong khi người nghe ở Vương quốc Anh hiện sẽ trả 10,99 bảng Anh (tăng từ 9,99 bảng Anh). Gói dành cho sinh viên cũng tăng từ $4,99 (£4,99) lên $5,99 (£5,99).

Amazon Music Unlimited, dịch vụ phát nhạc trực tuyến

Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường Midia, Amazon Music có khoảng 13,3% số người đăng ký nghe nhạc trên thế giới, đứng sau Apple Music với 13,7% và Spotify với 30,5% tính đến giữa năm 2022.

Về việc tăng giá dịch vụ âm nhạc, Amazon cho biết: “Để mang đến cho bạn nhiều nội dung và tính năng hơn nữa, chúng tôi đang cập nhật giá của các gói Amazon Music Unlimited chọn lọc”. Việc tăng giá này phù hợp với mức giá mà đối thủ cạnh tranh Apple đã công bố vào tháng 10 năm ngoái, khi họ cho biết sẽ tăng giá Apple Music từ 9,99 đô la lên 10,99 đô la một tháng. Trong khi đó, Spotify vẫn có giá tiêu chuẩn là 9,99 đô la một tháng — mức giá mà Billboard lưu ý là vẫn nhất quán kể từ khi ra mắt tại Mỹ vào năm 2011.

Amazon Music Unlimited cung cấp quyền truy cập không giới hạn vào 100 triệu bài hát ở chất lượng CD lossless và “hàng triệu” bài hát ở chất lượng lossless.

Amazon Music Unlimited, dịch vụ phát nhạc trực tuyến

Mặc dù Spotify đã không tăng giá trong hơn một thập kỷ tại Mỹ nhưng việc điều chỉnh tăng giá có thể không còn xa nữa. Trong báo cáo tài chính năm ngoái, Billboard lưu ý rằng Giám đốc điều hành Daniel Ek của dịch vụ này tiết lộ rằng họ đang có ý định tăng giá tại Mỹ.

Việc tăng giá diễn ra sau khi giá cổ phiếu của Amazon giảm mạnh, từ gần 170 đô la vào tháng 3 năm ngoái xuống dưới 100 đô la ngày hôm nay. Công ty hiện đang nỗ lực cắt giảm chi phí, bao gồm cả một đợt sa thải lớn sẽ ảnh hưởng đến khoảng 18.000 nhân viên của họ gần đây.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Những mạng xã hội âm mưu lật đổ Instagram, Twitter

Những mạng xã hội mới nổi như BeReal, Mastodon đang âm thầm chinh phục người dùng và hứa hẹn có thể làm người dùng quên đi những cái tên danh tiếng trong lĩnh vực này như Instagram, Twitter.

Tái khởi động học bổng chính phủ New Zealand Bậc trung học với 45 suất học bổng gần 6 tỷ đồng

Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) công bố tái khởi động chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (New Zealand Schools Scholarships – NZSS) với các suất học bổng danh giá từ 45 trường trung học hàng đầu New Zealand có tổng giá trị lên đến 5,85 tỷ đồng.

Home Credit triển khai chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính toàn diện

Home Credit góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững tại Việt Nam qua chính sách hỗ trợ người dân tiếp cận tài chính an toàn, phù hợp nhu cầu và có trách nhiệm.

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam nhờ chiến lược ESG toàn diện

Tại lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022 ngày 01 tháng 12, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100, sau khi xuất sắc chinh phục bộ tiêu chí khắt khe của chương trình.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?