Các memecoin ăn theo thảm họa LUNA tăng giá bất thường

Nhiều memecoin ăn theo vụ sụt giảm giá kỷ lục của LUNA đang có dấu hiệu tăng giá bất thường. Các chuyên gia khuyên nhà đầu tư nên tỉnh táo khi đầu tư vào chúng.

LUNA đang là chủ đề hot trên các hội nhóm về tiền điện tử. Sự sụt giá kỷ lục của đồng tiền số này đang khiến nhiều nhà đầu tư điêu đứng. Tuy nhiên, một số đồng memecoin ăn theo sự kiện này lại đang tăng giá nhanh sau khi được niêm yết trên các sàn giao dịch phi tập trung.

LUNA

Điển hình như đồng F**kLuna được phát hành nhằm phản đối đội ngũ phát triển của dự án và toàn bộ hệ sinh thái Terra. Đội ngũ phát triển dự án này đã đăng thông điệp trên trang chủ rằng: "Chúng tôi có thể đã ‘thuận buồm xuôi gió’ với thị trường. Đến khi gặp phải Do Kwon, mọi thứ trở nên lộn xộn. LUNA phải trả số tiền tiết kiệm lại cho chúng tôi".

Dù tính ổn định của đồng tiền này vẫn chưa được xác thực nhưng dự án đã thu hút hàng ngàn lượt theo dõi trên Twitter chính thức và các hội nhóm trên Telegram.

Qua tìm hiểu, dự án F**kLuna đã cho thấy nhiều dấu hiệu khá bất thường. Đầu tiên, toàn bộ thành viên phát triển dự án đều ẩn danh. ScamAdviser – một tổ chức chuyên đánh giá các website – cho biết website của dự án F**kLuna chỉ được 40/100 điểm theo các tiêu chí của họ.

Tiếp theo, F**kLuna được niêm yết trên sàn PancakeSwapV2, sàn giao dịch mà ai cũng có thể niêm yết token. Các token trên sàn giao dịch này thường dễ bị biến động và thao túng.

LUNA

Sau khi niêm yết, F**kLuna đã tăng giá gấp 11 lần nhưng sau đó nhanh chóng giảm 8 lần giá trị sau đợt bán tháo đầu tiên. Ngoài ra, lực mua vào của đồng tiền điện tử này hiện khá yếu.

Ngoài F**kLuna, hàng loạt đồng tiền ăn theo LUNA cũng đang cho thấy những dấu hiệu bất thường tương tự. Nhà đầu tư cần tỉnh táo phân tích trước khi quyết tâm xuống tiền cho các đồng tiền này.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

VNG đạt giải thưởng quốc tế Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023

Công ty Cổ phần VNG (VNG) vừa đạt giải thưởng quốc tế “Most innovative CSR company Vietnam 2023” (Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023) từ tạp chí uy tín Global Business Review.

Home Credit lên tiếng chuyện Công an TPHCM kiểm tra trụ sở ngày 28/3

Mới sáng qua 28/3, Home Credit Việt Nam (Home Credit) đã phối hợp cùng lực lượng Công an phường Thảo Điền, TP. Hồ Chí Minh trong đợt kiểm tra hành chính các công ty tài chính tiêu dùng trên địa bàn. Ngay sau đó, công ty đã có thông tin chính thức liên quan đến sự việc trên.

Cơ hội học bổng, tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand

Ngày 22/03/2023, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand.

Sản phẩm mua trước trả sau Home PayLater đạt giải thưởng quốc tế

Tạp chí phân tích kinh doanh và tài chính toàn cầu The Global Economics (TGE) vừa công bố giải thưởng Sản phẩm mua trước trả sau mới tốt nhất - Home PayLater được trao cho công ty tài chính số Home Credit.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?