Chi 70 tỷ USD, Microsoft muốn tấn công mạnh ngành game

Với thương vụ mua lại Activision Blizzard gần 70 tỷ USD, Mircrosoft đang cho thấy tham vọng trở thành một thế lực thực sự trong làng game.

Hôm qua (18/1), Microsoft đã công bố thương vụ mua lại Activision Blizzard. Đây là công ty hiện đang sở hữu nhiều tựa game nổi tiếng như Call of Duty, World of Warcraft hay Diablo. Khi thương vụ này hoàn tất, Microsoft sẽ sở hữu toàn bộ các studio của công ty này, bao gồm Beenox, Demonware, Digital Legends, Infinity Ward, King, Radical Entertainment, Raven Software…

Activision Blizzard

Tính theo giá cổ phiếu hiện tại của Activision Blizzard thì Microsoft đã bỏ ra số tiền lên đến 68,7 tỷ USD, đây là thương vụ thâu tóm lớn nhất trong lịch sử Microsoft. Kỷ lục trước đây thuộc về thỏa thuận mua lại LinkedIn, diễn ra năm 2016 với giá 26 tỷ USD. Theo giới phân tích, đây cũng là vụ mua lại lớn nhất trong lịch sử làng game.

Cũng từ vụ mua bán này, Microsoft sẽ trở thành công ty game có doanh thu cao thứ 3 trên thế giới, đứng sau Tencent và Sony.

Đặc biệt, việc mua lại công ty này cũng giúp Microsoft sở hữu King, nhà phát triển game Candy Crush nổi tiếng trên di động. Điều này cho thấy Microsoft cũng rất quan tâm đến các tựa game di động và cộng đồng game thủ hi vọng các dòng game như Halo, Warcraft sẽ sớm được phát hành cho nhiều loại thiết bị hơn.

Activision Blizzard

Thương vụ này cũng sẽ giúp cho số lượng người đăng ký dịch vụ Xbox Game Pass của Microsoft tăng lên. Hiện dịch vụ đăng ký game của Microsoft đã có 25 triệu thành viên.

Dự kiến, thương vụ này sẽ được hoàn tất vào cuối năm tài chính 2023. Cho đến khi đó, Activision Blizzard vẫn sẽ hoạt động độc lập.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Những mạng xã hội âm mưu lật đổ Instagram, Twitter

Những mạng xã hội mới nổi như BeReal, Mastodon đang âm thầm chinh phục người dùng và hứa hẹn có thể làm người dùng quên đi những cái tên danh tiếng trong lĩnh vực này như Instagram, Twitter.

Tái khởi động học bổng chính phủ New Zealand Bậc trung học với 45 suất học bổng gần 6 tỷ đồng

Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) công bố tái khởi động chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (New Zealand Schools Scholarships – NZSS) với các suất học bổng danh giá từ 45 trường trung học hàng đầu New Zealand có tổng giá trị lên đến 5,85 tỷ đồng.

Home Credit triển khai chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính toàn diện

Home Credit góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững tại Việt Nam qua chính sách hỗ trợ người dân tiếp cận tài chính an toàn, phù hợp nhu cầu và có trách nhiệm.

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam nhờ chiến lược ESG toàn diện

Tại lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022 ngày 01 tháng 12, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100, sau khi xuất sắc chinh phục bộ tiêu chí khắt khe của chương trình.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?