Do Kwon đề xuất kế hoạch hồi sinh LUNA

Giám đốc điều hành của Terra, Do Kwon, đã phá vỡ sự im lặng của mình bằng một kế hoạch hồi sinh LUNA. Tuy nhiên, Vitalik Buterin và Changpeng Zhao vẫn tỏ ra nghi ngờ tính khả thi của kế hoạch này.

Những nhà sáng lập dự án Terra đang cố gắng cứu những gì còn sót lại sau sự kiện giá đồng LUNA tụt không phanh vài ngày qua.

Hồi sinh LUNA

Do Kwon đã xuất bản một bài đăng trên diễn đàn Terra, nơi anh vạch ra tầm nhìn của mình về cách Terra có thể tiếp tục hoạt động. Kwon thừa nhận rằng stablecoin UST đã mất quá nhiều niềm tin để tồn tại ở dạng hiện tại: "Vấn đề của LUNA nghiêm trọng đến mức khó xây dựng lại hệ sinh thái từ đống tro tàn. Trong khi một nền kinh tế phi tập trung cần tiền phi tập trung, UST đã mất quá nhiều niềm tin của người dùng".

Kwon đề xuất tách chuỗi Terra và đặt lại quyền sở hữu mạng thành một tỷ mã thông báo, sẽ được phân phối như sau:

  • 40% cho những người nắm giữ LUNA trước khi khai thác.
  • 40% cho những người nắm giữ UST theo tỷ lệ.
  • 10% cho những người nắm giữ LUNA vào thời điểm cuối cùng trước khi chuỗi tạm dừng.
  • 10% cho cộng đồng.

Kwon kết thúc với lời kêu gọi tiếp tục làm việc theo tầm nhìn của Terra rằng "một nền kinh tế phi tập trung cần tiền phi tập trung" và hệ sinh thái này cần được bảo tồn.

Changpeng Zhao và Vitalik Buterin chỉ trích Terra

Do Kwon đã bị cộng đồng tiền điện tử trên Twitter chỉ trích vì sự thất bại của LUNA và UST – đặc biệt là thái độ ngạo mạng của anh trong giai đoạn dự án đang vận hành tốt.

Giờ đây, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao và người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin cũng đang chỉ trích nhà sáng lập này.

 

Hồi sinh LUNA

Buterin đã lên tiếng chỉ trích lời hứa của UST là một stablecoin không tập trung mà không chỉ ra rủi ro vốn có của một mô hình như vậy. Ông nói rõ rằng UST không có doanh nghiệp nào tự so sánh với các loại tiền ổn định được thanh toán quá mức như DAI.

Hồi sinh LUNA

Khi đề cập đến kế hoạch hồi sinh Terra, Buterin nhấn mạnh rằng những người nắm giữ nhỏ hơn nên được ưu tiên.

CZ cho rằng "sự minh bạch, giao tiếp nhanh chóng và trách nhiệm với cộng đồng là vô cùng quan trọng" sau những thất bại.

Trong khi cả hai người sáng lập đều né tránh chỉ trích cá nhân Kwon, thì sự phản đối trong kế hoạch hồi sinh là đáng chú ý. Chúng ta còn phải chờ xem ý kiến của 2 đồng sáng lập này có dẫn đến việc điều chỉnh kế hoạch hồi sinh LUNA của Do Kwon hay không.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

VNG đạt giải thưởng quốc tế Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023

Công ty Cổ phần VNG (VNG) vừa đạt giải thưởng quốc tế “Most innovative CSR company Vietnam 2023” (Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023) từ tạp chí uy tín Global Business Review.

Home Credit lên tiếng chuyện Công an TPHCM kiểm tra trụ sở ngày 28/3

Mới sáng qua 28/3, Home Credit Việt Nam (Home Credit) đã phối hợp cùng lực lượng Công an phường Thảo Điền, TP. Hồ Chí Minh trong đợt kiểm tra hành chính các công ty tài chính tiêu dùng trên địa bàn. Ngay sau đó, công ty đã có thông tin chính thức liên quan đến sự việc trên.

Cơ hội học bổng, tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand

Ngày 22/03/2023, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand.

Sản phẩm mua trước trả sau Home PayLater đạt giải thưởng quốc tế

Tạp chí phân tích kinh doanh và tài chính toàn cầu The Global Economics (TGE) vừa công bố giải thưởng Sản phẩm mua trước trả sau mới tốt nhất - Home PayLater được trao cho công ty tài chính số Home Credit.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?